Tip giúp bạn phỏng vấn xin việc thành công tại Đức

18/07/2023

Phỏng vấn xin việc là vấn đề nhiều bạn quan tâm khi muốn tìm một công việc tại Đức. Để giúp bạn tự tin phỏng vấn xin việc tại Đức, cùng chúng tôi tìm hiểu một số tip sau nhé.

Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn 

Việc chuẩn bị kỹ càng cho cuộc phỏng vấn là một trong những tip giúp bạn phỏng vấn xin việc thành công tại Đức. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng về các vấn đề như:

  • Lịch sử hình thành công ty: Việc tìm hiểu kỹ càng về công ty như lịch sử hình thành, lĩnh vực hoạt động, tầm nhìn, nhà sáng lập,… là một điểm cộng cho bạn với nhà tuyển dụng. Các công ty sẽ đánh giá cao những người có sự hiểu biết sâu về công ty họ.
  • Văn hóa công ty bạn đang phỏng vấn: Bạn nên tìm hiểu thêm về văn hóa làm việc, tác phong trong công việc của công ty để hiểu hơn về công ty đó.
  • Người phỏng vấn: Sẽ tốt hơn nếu bạn tìm hiểu trước về ai phỏng vấn bạn. Bạn có thể hỏi để biết người phỏng vấn mình là ai. Bạn có thể tìm hiểu trước về họ qua Google và Linkedln để hiểu hơn về họ. Điều đó sẽ giúp bạn có sự kết nối và tương tác tốt hơn với người phỏng vấn bạn.
  • Các trang mạng xã hội của công ty: Việc theo dõi và tìm hiểu các thông tin của công ty trên các mạng xã hội như Youtube, Facebook,.. sẽ cho bạn cảm nhận được phần nào phong cách làm việc và cách hoạt động của công ty. Đây là cách dễ dàng để bạn tiếp cận hơn với công ty mình đang phỏng vấn.
  • Trang phục: Tìm hiểu về phong cách trang phục của công ty cũng là một cách giúp bạn dễ hòa nhập và gây ấn tượng với người phỏng vấn.

Giờ giấc

Người Đức cực kỳ coi trọng và khắt khe về giờ giấc, đặc biệt là những buổi hẹn quan trọng như buổi phỏng vấn xin việc. Đúng giờ là một trong những tip giúp bạn phỏng vấn xin việc thành công tại Đức. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, với người Đức, đúng giờ có nghĩa là sớm hơn 10-15 phút. Nếu bạn không thể đến đúng hẹn, hãy thông báo với công ty và nêu rõ lý do, hẹn lại thời gian bạn có thể đến.

Chọn trang phục phù hợp

Trang phục phù hợp là một trong những tip giúp bạn phỏng vấn xin việc thành công tại Đức. Như bên trên chúng tôi đã đề cập đến việc tìm hiểu về phong cách trang phục của công ty. Trang phục lịch sự, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn gây ấn tượng đầu tiên với người phỏng vấn.

Chuẩn bị các tài liệu liên quan

thu-nhap-cua-nguoi-viet-o-duc-hien-nay

Thu nhập của người Việt ở Đức hiện nay

Việc chuẩn bị sẵn một bộ tài liệu liên quan là một trong những tip giúp bạn phỏng vấn xin việc thành công ở Đức. Việc chuẩn bị sẵn không bao giờ là dư thừa, đề phòng trong trường hợp cần thì bạn đã có sẵn và có thể đưa ra cho người phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt người tuyển dụng.

Nhận biết được giá trị bản thân

Việc biết mình muốn gì, biết khả năng mình thế nào là một cách giúp bạn có thể tự tin trong cuộc phỏng vấn. Bạn nên biết về mức lương trung bình cho vị trí của bạn tại nơi bạn ứng tuyển hoặc những nơi tương tự. Khi người phỏng vấn nhắc đến mức lương kỳ vọng, bạn nên thẳng thắn đưa ra một mức lương. Điều này thể hiện sự tự tin của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Thảo luận về các bước tiếp theo sau cuộc phỏng vấn

Bạn cần đảm bảo về các bước tiếp theo của cuộc phỏng vấn. Như là các buổi hẹn phỏng vấn tiếp theo hoặc thử việc. Một số công ty kỹ thuật khá chú trọng việc phỏng vấn về kỹ thuật. Bạn cần thảo luận nắm được các bước tiếp theo để có sự chuẩn bị kỹ càng.

Theo dõi sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc

Bạn nên theo dõi email đã đăng ký khi phỏng vấn. Bạn nên trả lời cảm ơn công ty đã phỏng vấn bạn, để người phỏng vấn có ấn tượng tốt với bạn.

Trên đây là một số tip giúp bạn phỏng vấn xin việc thành công tại Đức. Hy vọng bạn có thể áp dụng và thành công. Theo dõi chúng tôi để có nhiều bài viết hữu ích về cuộc sống và con người khi du học nghề Đức nhé.

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!