Tìm hiểu về biểu tượng nước Đức – Tin tức du học nghề

28/04/2022

Biểu tượng của nước Đức chắc hẳn là điều mà nhiều bạn trẻ hứng thú. Muốn tìm hiểu để biết thêm về quốc gia chuẩn bị đến học tập. Trong bài viết lần này EduGo sẽ mang đến bạn đầy đủ thông tin cũng như lý giải chi tiết nhất. Từ đó, khi chuẩn bị đi du học nghề Đức bạn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn. Cùng đọc thông tin ngay nhé!

Những biểu tượng liên quan đến lịch sử Đức

Điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu chắc hẳn là những biểu tượng gắn liền với lịch sử. Với một quốc gia phát triển vượt bậc về nền kinh tế cũng như bề dày lịch sử thì luôn khiến mọi du khách phải tò mò.

Quốc kỳ nước Đức

Quốc kỳ là biểu tượng cũng như sự tự hào của một dân tộc. Ở Đức quốc kỳ rất dễ phân biệt vì có 3 dải ngang gồm: đen, đỏ, vàng. Sở dĩ có sự sắp sếp giữa các dải màu này là do người Đức quan niệm. Màu đen thể hiện cho quá khứ, màu đỏ cho hiện tại và màu vàng dành cho tương lai. Khi 3 dải màu này kết hợp sẽ mang một ý nghĩa chung “không quên quá khứ, sống cho hiện tại và nhìn về tương lai”.

Quốc huy và quốc ca – Tin tức du học nghề Đức

Quốc huy của nước Đức có lẽ sẽ rất quen thuộc với nhiều người, bạn cũng có thể đã nhìn thấy qua một vài lần. Đó chính là hình tượng một con đại bàng. Có màu sắc chủ đạo như quốc kỳ chính là đen, đỏ và vàng. Hình ảnh này thể hiện sự tự tôn, kiên cường và đầy sức mạnh của dân tộc. Tương tự như quốc huy thì quốc ca là lời bài hát “ August Heinrich Hoffmann von Fallersleben” sáng tác bởi nhà thơ Đức giữa thế kỷ 19. Khi nghe bài hát ta thấy được sức mạnh cũng như niềm tự hào trong từng lời ca.

Du-hoc-nghe-duc

Cổng thành Brandenburg

Cổng thành Brandenburg xuất hiện rất nhiều trên các trang truyền thông và tiền giấy D-mark hay tiền xu Euro của Đức. Nếu có dịp ghé thăm quốc gia này mà chưa đến cổng thành Brandenburg thì đây quả thật là một thiếu sót. Sở hữu lối kiến trúc đặc sắc gắn liền với những thăng trầm của lịch sử. Người dân bản xứ luôn tự hào về cổng thành. Vào những ngày lễ nơi đây có rất nhiều sự kiện thu hút đông đảo người tham gia.

Du-hoc-nghe-duc

Du học nghề Đức nên biết về thói quen ăn uống

Khi đặt chân đến một quốc gia mới. Du học sinh phải làm quen với môi trường sống cũng như văn hoá, ẩm thực. Để không gặp các khó khăn xoay quanh cuộc sống khi du học nghề Đức. Bạn hãy cùng EduGo đi khám phá những món ăn đặc trưng của nơi này. Từ đó, bạn sẽ dễ thích nghi cũng như chuẩn bị cho mình hành trang kiến thức. Để đi ăn những món ăn ngon và hấp dẫn.

Du-hoc-nghe-duc

Vào mỗi buổi sáng người Đức thường ăn những món bánh ngọt, ngũ cốc trộn với trái cây khô nhâm nhi cùng sữa nóng hoặc cafe. Những món ăn này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên sẽ mang lại cảm giác no lâu. Bên cạnh đó, bữa ăn của người Đức không chia làm 3 buổi mà xem kẽ nhưng điểm tâm nhẹ để cung cấp năng lượng cho học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Nếu để ý bạn sẽ dễ nhận thấy ở Đức thói quen ăn uống rất được chú trọng. Họ hạn chế ăn dầu mỡ và thức ăn nhanh, thay vào đó là những món ăn lành mạnh và đồ chay để mang lại cho sức đề kháng tốt. Tạo cảm giác thân thiện và bảo vệ môi trường.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn hay giúp đỡ các vấn đề liên quan đến du học. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ đầy kinh nghiệm để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334