Tiếng chưa tốt có việc làm không – Du học nghề tại Đức

28/04/2022

Du học nghề tại Đức vẫn luôn là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Với mong muốn tìm được công việc phù hợp, có mức thu nhập cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn số ít các bạn sang Đức để học Đại học hay xuất khẩu lao động. Vốn tiếng không có nhiều, thậm chí chỉ biết tiếng Anh. Điều này khiến các bạn lo lắng về công việc sau khi ra trường. Liệu các doanh nghiệp có tuyển người không giỏi tiếng Đức vào làm việc không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời đúng nhất nhé!

Thị trường việc làm – Du học nghề tại Đức

du-hoc-nghe-tai-duc

Theo số liệu thống kê mới nhất được cập nhật từ CHLB Đức. Tại quốc gia này hiện có hơn 10 triệu người nước ngoài đang sinh sống. Điều này cho thấy thị trường việc làm rất phong phú, đa dạng. Không chỉ riêng các ngành đào tạo của chương trình du học nghề tại Đức như: điều dưỡng, xây dựng, cơ khí, nhà hàng khách sạn,… mới. Bạn hoàn toàn có được những công việc khác trên nước Đức.

Tuy nhiên, đối với các bạn du học nghề tại Đức có vốn tiếng đủ để phục vụ quá trình học tập và làm việc. Thế nhưng nếu sang quốc gia này bằng tiếng Anh hoặc chỉ biết tiếng Việt thì bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc. Người nước ngoài đến các thành phố lớn rất nhiều. Các việc làm không cần giao tiếp quá nhiều, chỉ cần có chuyên môn và kỹ năng, sẽ rất phù hợp với những bạn chưa tốt tiếng Đức. Còn đối với trường hợp chỉ biết tiếng Việt sẽ khó hơn, trừ khi có người nhà bên này thì việc làm của bạn mới dễ dàng tìm kiếm.

Những công việc không cần đến tiếng Đức

Các ngành nghề sử dụng tiếng Đức đã có rất nhiều thông tin được cập nhật trên truyền thông. Tuy nhiên, sử dụng tiếng Anh hay ngôn ngữ khác lại ít được đề cập đến. Điều này gây không ít khó khăn cho các bạn trẻ quốc tế yêu thích Đức. Muốn tìm công việc phù hợp, để giúp bạn có thêm thông tin hãy cùng xem các ngành dưới đây và apply hồ sơ ngay nhé!

Du-hoc-nghe-tai-duc

Việc làm công nghệ thông tin tại Đức

Nếu như đam mê lĩnh vực công nghệ thông tin bạn hãy ưu tiên nước Đức. Vì đây là một trong những quốc gia có ngành công nghệ thông tin phát triển, được áp dụng rất nhiều vào thực tiễn. Người nước ngoài tại các tập đoàn, doanh nghiệp làm việc rất nhiều tại Đức. Bạn chỉ cần có trong mình vốn tiếng Anh, không bắt buộc phải biết tiếng Đức. Nhưng cần có kỹ năng cũng như các kinh nghiệm làm việc nhất định để có thể cống hiến và làm việc năng suất.

 Việc làm lĩnh vực truyền thông

Ngành nghề truyền thông những năm trở lại đây được rất nhiều bạn lựa chọn. Bên cạnh việc học tập tại các trường Đại học top đầu Việt Nam thì lựa chọn du học nghề Đức lĩnh vực truyền thông cũng rất tốt cho công việc sau này. Bạn hoàn toàn có thể công tác tại các tập đoàn lớn với mức thu nhập cao. Không bị rào cản ngôn ngữ nếu như đã có các kỹ năng tốt về chuyên ngành.

Du học nghề tại Đức – Việc làm nhà hàng khách sạn

du-hoc-nghe-tai-duc

Nghề nhà hàng khách sạn hẳn đã rất quen thuộc với nhiều bạn. Bởi đây là lĩnh vực thuộc chương trình đào tạo du học nghề, hằng năm vẫn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu như có tiếng Đức chưa tốt, không tự tin giao tiếp. Bạn vẫn hoàn toàn được sử dụng tiếng Anh trong quá trình làm việc. Đặc biệt, tại Đức có rất nhiều nhà hàng, khách sạn từ 4* đến 5*. Lượng khách quốc tế đến rất nhiều, việc nói tốt tiếng Anh cũng là cơ hội giúp bạn phát triển.

Kết thúc bài chia sẻ lần này, EduGo mong bạn có thêm thông tin hữu ích trong hành trình chinh phục nước Đức. Bạn hãy tự tin tìm kiếm công việc, đừng e ngại về những khuyết điểm của bản thân. Bởi lẽ, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm người phù hợp chứ không phải người giỏi nhất. Việc bạn cần làm là trau dồi bản thân mỗi ngày, tìm kiếm môi trường làm việc bản thân phù hợp nhất. Nếu cần thêm thông tin hỗ trợ, bạn hãy liên hệ EduGo để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!