Thư viện Đức bạn không nên bỏ qua khi đi du học nghề

30/06/2022

Khi tìm hiểu các thông tin liên quan đến chương trình du học nghề Đức. Bạn có bao giờ bắt gặp những hình ảnh đẹp của thư viện chưa? Đã có rất nhiều bạn sinh viên chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ khi tới thư viện học tập. Ở bài viết lần này, EduGo sẽ đưa bạn đi khám phá một vòng trong thư viện của các trường nghề. Hãy cùng xem ngay các thông tin dưới đây nhé!

Du học nghề Đức – Lợi ích của việc vào thư viện

Hầu như trường nào ở Đức cũng có từ 1 đến 2 thư viện để phục vụ việc học tập của các sinh viên. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng bắt gặp trên đường phố, nơi công cộng. Bởi, người Đức rất thích đọc sách. Họ thường tiếp thu kiến thức và cập nhật thông tin qua sách để phát triển bản thân. Thay vì dùng điện thoại dễ mất tập trung. Hoặc bỏ một số tiền lớn để mua sách họ chọn vào thư viện để tiết kiệm. Đối với những bạn du học sinh, khi rèn luyện thói quen vào thư viện sẽ không phải bỏ quá nhiều tiền để mua giáo trình và tài liệu học tập.

du-hoc-nghe-duc

Mặt khác, thư viện cũng là nơi rất yên tĩnh. Không gian nơi đây thường được sinh viên lựa chọn ngồi học tập mỗi khi gần đến kỳ thi. Bạn sẽ không gặp bất kỳ yếu tố ngoại cảnh nào tác động. Nơi đây chỉ có các sinh viên chung mục tiêu học tập. Họ đều giữ yên lặng và tập trung vào việc của mình. Đồng thời, các thư viện đều trang bị đầy đủ thiết bị như: ổ điện, máy tính, sạc, đèn học để sinh viên sử dụng khi cần.

Cần mang gì khi đến thư viện

Nhiều bạn băn khoăn, không biết đến thư viện có phải mang theo tiền mặt hay các giấy tờ cần thiết để mượn sách không. Theo chia sẻ của học viên EduGo, những trường học lại có quy định khác nhau. Tuy nhiên, đa phần bạn không mất phí để mượn sách chỉ cần làm thủ tục điền thông tin cá nhân vào quầy tự động là xong. Bên cạnh đó, khi vào thư viện hãy đem theo nước suối để uống. Đừng cầm đồ ăn và các loại nước ngọt. Tất cả thư viện ở trường học đều có quy định này. Nhằm bảo vệ không gian chung cũng như sự yên tĩnh giúp việc học bài của sinh viên hiệu quả.

Ở một số thời điểm cuối kỳ, lượng sinh viên đến học bài ở thư viện rất đông. Có thể bạn sẽ phải đăng ký trước nếu muốn tới học, mỗi lần thường giao động khoảng 3 tiếng. Một ngày có thể đăng ký 2 lần, khoảng thời gian này giúp bạn hoàn thành những bài tập cần làm và ôn luyện đề cương. Ngoài ra, đôi khi bạn không có thời gian đến thư viện có thể lên website của trường để xem nguồn tài liệu miễn phí. Tuyệt đối đừng sử dụng với mục đích thương mại, nếu không sẽ bị phạt rất nặng.

Mất sách ở thư viện nên làm gì

Trong trường hợp không may làm mất hay hư hỏng sách của thư viện. Bạn tuyệt đối đừng che dấu, hay không có ý định nhận trách nghiệm. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tốt nghiệp. Vì khi chuẩn bị ra trường, bạn cần có sự xác nhận của thư viện về tài liệu đã bàn giao. Chính vì thế, cách xử lý tốt nhất là thông báo với ban quản lý để họ xem xét các yếu tố. Nhẹ thì bị nhắc nhở còn nặng sẽ phải đền bù theo số tiền của quyển sách bạn làm hỏng.

Mong rằng bài viết này của EduGo sẽ giúp bạn hiểu hơn về thư viện ở Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay tư vấn về chương trình du học nghề Đức. Bạn hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay