Thủ tục du học nghề Đức năm 2022 cần lưu ý những gì?

14/02/2022

Du học nghề Đức luôn là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Việc được học tập, làm việc và sinh sống tại quốc gia hàng đầu châu Âu này là lợi thế giúp cho tương lai của chúng ta ổn định, vững chắc hơn. Để việc du học nghề Đức được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng thì việc tìm hiểu và nắm rõ những thông tin liên quan vô cùng quan trọng. Nhất là các thông tin về thủ tục du học nghề Đức, đặc biệt là thủ tục du học nghề Đức trong năm 2022 này.

Là đơn vị tư vấn uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề Đức. Ngày hôm nay EduGo sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến thủ tục du học nghề Đức. Giúp bạn nắm rõ những thông tin một cách chi tiết và chính xác nhất.

Du học nghề Đức là gì?

Trước khi đi sâu hơn vào việc trình bày về các thủ tục du học nghề Đức. EduGo xin được giải thích về chương trình du học nghề Đức. Để bạn đọc khái quát lại và hiểu rõ hơn sự lựa chọn sắp tới của mình.

Du học nghề Đức là chương trình Đào tạo kép của chính phủ Đức. Dành cho những ai đã tốt nghiệp THPT. Khi tham gia vào chương trình đào tạo kép, học sinh sẽ được đào tạo từ cơ bản cho đến nâng cao các kỹ năng thuộc chuyên ngành mà mình đã lựa chọn. Trong thời gian đào tạo sẽ được kết hợp giữa việc học lý thuyết và thực hành. Chỉ 30% là lý thuyết còn lại 70% là thực hành.

Thời gian thực hành học sinh sẽ được làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp. Được trả lương như một người lao động bình thường. Đây là lợi thế mà chỉ có du học nghề Đức mới có thể mang lại cho bạn. Việc sớm được đi làm và trả lương sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Mang đến bài toán kinh tế thông minh cho bạn và gia đình.

du-hoc-nghe-Duc

Mục đích của chương trình du học nghề Đức

Chương trình này của chính phủ Đức nhằm thu hút người lao động nhập cư và sinh viên ngoại quốc. Nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng do việc già hóa dân số gây nên. Đây mặc dù là thách thức đối với nước Đức nhưng lại là cơ hội cho giới trẻ Việt Nam được phát triển và có những nghề nghiệp rộng mở hơn sau khi tốt nghiệp THPT.

Một số ngành bạn có thể lựa chọn khi du học nghề Đức là: Ngành Điều dưỡng, ngành Nhà hàng – Khách sạn, ngành Xây dựng, ngành Cơ khí,….

Lợi thế của việc du học nghề Đức

So với việc lựa chọn du học tại các quốc gia khác thì du học nghề Đức mang đến cho bạn những lợi thế sau:

Miễn 100% học phí, nhận lương ngay từ trong quá trình học

Đức là một trong số ít các quốc miễn phí toàn bộ cho giáo dục. Việc không phải chi trả các khoản học phí giúp bạn và gia đình tiết kiệm hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, theo chương trình đào tạo kép ngay từ khi bắt đầu bạn đã được đi thực tập và nhận lương. Mức lương hiện tại cho sinh viên thực tập giao động từ 900 đến 1.300 Euro mỗi tháng. Mức thu nhập này đáp ứng đủ các nhu cầu chi tiêu, sinh hoạt khi bạn học tập tại Đức.

Tuyển sinh không giới hạn đối tượng và số lượng

Chương trình du học nghề Đức không giới hạn đối tượng hay số lượng tuyển sinh. Chỉ cần bạn trong độ tuổi từ 18 – 35 tuổi, đã tốt nghiệp THPT, súc khỏe tốt và không có tiền án tiền sự. Đáp ứng đủ điều kiện trên là bạn đã vượt qua vòng “sơ khảo” của giấc mơ du học nghề Đức.

Tỷ lệ đỗ Visa gần như tuyệt đối

Chỉ cần bạn đã có chứng chỉ tiếng Đức từ B1 thì việc phỏng vấn xin visa gần như là thành công tuyệt đối. Cho nên việc quan trọng nhất đó chính là tập trung rèn luyện và nâng cao ngoại ngữ. Thì cơ hội đặt chân đén CHLB Đức gần như nằm chắc trong lòng bàn tay của bạn.

Ra trường có việc ngay, thu nhập cao – ổn định, cơ hội định cư vĩnh viễn

Với một đất nước khan hiếm nguồn lực lao động như CHLB Đức. Thì chỉ cần tốt nghiệp chương trình đào tạo là bạn đã có thể làm việc tại các công ty hay tập đoàn của Đức. Mức lương trung bình khi làm việc tại Đức rơi vào khoảng trên 2.700 Euro mỗi năm. Và sau 5 năm sinh sống tại Đức,bạn sẽ cơ hội định vĩnh viễn tại quốc gia này với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Thủ tục du học nghề Đức cần lưu ý những gì?

Chuẩn bị cho việc du học nghề Đức là cả một quá trình mà bạn phải thật sự nghiêm túc và tâm huyết. Những thủ tục liên quan đến du học nghề Đức luôn được các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm hơn cả. Vì trong quá trình thực hiện chúng ta hay gặp rắc rối về những phần này. Dưới đây là một số thủ tục chuẩn bị cho quá trình du học nghề Đức bạn cần phải lưu ý:

Thủ tục ký kết hợp đồng với đơn vị tuyển sinh

Đây bước đầu tiên trong quá trình du học nghề Dức. Bạn cần lựa chọn một đơn vị tuyển sinh uy tín. Mọi thông tin đều phải minh bạch, rõ ràng. Để việc ký kết được diễn ra thuận lợi. Đảm bảo quyền lợi cho cá nhân du học nghề Đức trong suốt quá trình sau này. Bạn phải nắm rõ những kiến thức về du học nghề Đức. Tránh bị lợi dụng sự tin tưởng mà mang đến những hậu quả không đáng có.

Thủ tục thi lấy chứng chỉ tiếng Đức

thu-tuc-thi-chung-chi-tieng-Duc

Chứng chỉ tiếng Đức vô cùng quan trọng đối với du học nghề Đức. Nó là bước đệm quan trọng, quyết định bạn có thể tiếp tục với giấc mơ du học nghề Đức hay không. Đối với những đơn vị tuyển sinh có hệ thống đào tạo ngôn ngữ riêng. Những thủ tục để chuẩn bị cho các kỳ thi đánh giá thông thường bạn không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần chuẩn bị tốt kiến thức và tâm lý để bước vào các kỳ thi.

Còn nếu bạn chọn những đơn vị không có hệ thống đào tạo ngôn ngữ riêng. Bạn sẽ phải tự tìm trung tâm để học tiếng. Tự theo dõi các kỳ tổ chức đánh giá năng lực tiếng Đức. Tự chuẩn bị những tài liệu và giấy tờ cần thiết cho các kỳ thi. Vậy nên tốt nhất là bạn nên lựa chọn một đơn vị tư vấn có hệ thống đào tạo ngôn ngữ bài bản và chuyên nghiệp. Vừa để đảm bảo chất lượng vừa để giúp bạn nhanh chóng hơn trong việc xử lý các thủ tục.

Thủ tục phỏng vấn xin visa

thu-tuc-phong-van-xin-visa-Duc

Đối với thủ tục này, bạn sẽ thực hiện dưới sự hướng dẫn của đơn vị tuyển sinh. Công tác chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để xin cấp visa sẽ được hướng dẫn chi tiết và chuẩn chỉ. Với điều kiện là bạn lựa chọn một đơn vị uy tín và có trách nhiệm. Visa là thứ vô cùng quan trọng khi khởi hành sang Đức. Nó chính là “giấy thông hành” quyết định bạn có thể đặt chân tới nước Đức được không. Vậy nên trước khi lựa chọn một đơn vị để đồng hành. Hãy sáng suốt lựa chọn đơn vị uy tín và có trách nhiệm.

Thủ tục khởi hành bay

Thủ tục khởi hành bay không có gì khác biệt so với trước khi bạn bay đi du lịch hay đến bất cứ quốc gia nào khác. Cần có vé máy bay, thời gian, địa điểm xuất và nhập cảnh. Những điều này bạn cũng sẽ được đơn vị tuyển sinh hướng dẫn một cách chi tiết. Ngoài ra, trong mùa dịch có thể phải thực hiện những xét nghiệm theo yêu cầu. Chứng nhận tiêm đủ Vắc xin theo quy định của nước Đức. Ngoài ra là những lưu ý khi đặt chân đến CHLB Đức làm sao để dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại nơi đây.

Thủ tục nhập học

Ngoài những giấy tờ bắt buộc theo quy định chung. Thì tùy vào yêu cầu của mỗi trường mà học sinh được đăng ký nhập học. Sẽ có những quy định riêng. Những quy định này sẽ được đơn vị tuyển sinh thông báo và giải thích đầy đủ. Sau khi đã đăng ký trường và xin đơn vị thực tập cho bạn.

Một số hồ sơ cần có trước khi sang Đức bao gồm:

  • Hộ chiếu bản gốc
  • Chứng nhận sức khỏe
  • Lý lịch tư pháp số 1 bản gốc (xin tại Sở Tư pháp tỉnh)
  • Bằng THPT bản gốc
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm trung cấp / cao đẳng / đại học bản gốc (nếu có)
  • Xác nhận thời gian làm việc bản gốc (nếu có)
  • Chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1
  • Chụp ảnh theo quy định của Đại sứ quán Đức

Làm sao để giải quyết các thủ tục được nhanh gọn và hiệu quả

Để việc giải quyết các thủ tục du học nghề Đức được diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn nên sáng suốt trong việc lựa chọn đơn vị tuyển sinh đồng hành. Hỗ trợ bạn đắc lực trong suốt quá trình chuẩn bị cũng như khi đã đặt chân đến CHLB Đức.

EduGo là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực du học nghề Đức. Đã chắp cánh cho hàng ngàn giấc mơ của các bạn trẻ Việt Nam thành công cập bến tại nước Đức. Chúng tôi luôn đặt sự uy tín của thương hiệu và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Cam kết mang lại những chương trình du học nghề Đức chất lượng nhất. Luôn giữ vững vai trò, trách nhiệm đối với từng học viên ngay từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc quá trình du học nghề Đức. Luôn minh bạch, rõ ràng trong vấn đề tài chính cũng như việc hỗ trợ hết mình tới các học viên.

Mọi thắc mắc về du học nghề Đức vui lòng liên hệ EduGo để được giải đáp chi tiết!

Tổ chức Giáo dục Quốc tế EduGo Group

“Với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ trở thành những công dân toàn cầu thông qua con đường học tập, làm việc và phát triển sự nghiệp bền vững tại nền giáo dục, kinh tế hàng đầu thế giới như

 CHLB Đức. Trong suốt những năm qua, EduGo đã giúp hàng trăm các bạn trẻ đạt được ước mơ du học và phát triển sự nghiệp thành công”.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!