Thủ tục du học nghề Đức 2022 cần biết

20/01/2022

Sang Đức học tập và làm việc là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng, những năm gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 mà thế giới có nhiều biến động, liệu thủ tục du học nghề Đức 2022 có thay đổi gì không? Hãy cùng đọc bài viết này ngay nhé!

Thủ tục du học nghề Đức 2022

Sau khi đã quyết định lựa chọn du học nghề Đức, chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng vì không biết bắt đầu từ đâu với những thủ tục du học nghề Đức 2022. EduGo ở đây giúp bạn gỡ rối những thắc mắc, hãy lưu lại ngay nhé!

Chuẩn bị học tiếng

Việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho thủ tục du học nghề Đức 2022 chính là các chứng chỉ tiếng Đức, từ B1 hoặc B2 tuỳ thuộc vào thời gian cũng như khả năng học tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu lựa chọn chỉ học B1 thì khi sang Đức bạn vẫn tiếp tục học B2 song song quá trình học nghề.

Chuẩn bị giấy tờ thủ tục du học nghề Đức 2022

Thủ tục du học nghề Đức 2022 không thể nào thiếu được các giấy tờ liên quan. Mục đích nhằm giúp bạn được phê duyệt Visa từ đại sứ quán, các giấy tờ đó sẽ bao gồm như sau:

  • Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận TN THPT nếu chưa có bằng ngay)
  • Học bạ THPT
  • Bằng tốt nghiệp Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp (nếu có)
  • CMND hoặc CCCD
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Sơ yếu lý lịch & thư động lực bằng tiếng Đức (được hướng dẫn khi học B1).
  • Ảnh 4 x 6 thông thường (dùng để đi thi B1)
  • Ảnh 3,5 x 4,5 (visa Đức)

Ngoài ra, các thủ tục du học nghề Đức sẽ yêu cầu bạn sổ tiêm chủng cá nhân hoặc xác nhận đã tiêm phòng/không mắc các bệnh truyền nhiễm (viêm gan B, Rubella, Sởi, Thủy đậu, Quai bị, Uốn ván, Bại liệt, …)

Những lợi ích khi du học nghề Đức 2022

Sau khi đã nắm được thủ tục du học nghề Đức, điều quan trọng tiếp theo bạn cần tìm hiểu là những lợi ích khi du học nghề Đức, biết được những điều đó bạn sẽ thêm phần vững tin cho lựa chọn du học của bản thân.

Miễn 100% chi phí du học nghề

Đức không chỉ là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất Châu Âu, mà trong các chính sách về giáo dục của chính phủ luôn được đánh giá cao. Việc miễn 100% học phí đối với tất cả sinh viên sẽ tạo rất nhiều cơ hội cho các bạn có điều kiện kinh tế thấp, xoá bỏ rào cản giai cấp trong xã hội.

Chương trình nghề thực tế

Áp dụng chương trình đào tạo kép với 20% lý thuyết và 70% thực hành giúp cho sinh viên được tiếp xúc sớm với công việc. Nhằm mục đích rèn luyện và trau dồi những kỹ năng cơ bản của nghề nghiệp, tạo tâm thế chủ động, luôn sẵn sàng học tập và làm việc mọi lúc.

Cơ hội việc làm với mức lương cao

EduGo tự hào cam kết với các học viên khi tham gia chương trình du học nghề. Sau tốt nghiệp sẽ có việc làm 100%. Với bằng quốc tế bạn dễ dàng tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp với bản thân, hoặc về nước làm việc. Mức lương khi ở Đức tuỳ vào ngành nghề mà giao động từ 70 triệu/tháng.

Lưu ý khi làm thủ tục du học nghề Đức 2022

Làm thủ tục du học nghề Đức sẽ rất khó khăn và rắc rối đối với những bạn chưa có kinh nghiệm. Các giấy tờ yêu cầu trong thủ tục du học nghề Đức đều quan trọng. Nếu vô tình làm rơi mất bạn sẽ khó khăn trong việc xin Visa.

Để thuận tiện cũng như tiết kiệm được tối đa thời gian. Bạn hãy chọn những trung tâm uy tín giúp bạn làm thủ tục. Còn lại, hãy dành thật nhiều thời gian cho việc học tiếng Đức để lấy chứng chỉ.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo. Sẽ giúp bạn vững tin trên hành trình bay sắp tới. Nếu còn bất cứ băn khoăn hãy liên hệ EduGo n

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!