Thông tin về giao thông tại Đức – Tin tức du học nghề

25/05/2022

Rất nhiều bạn đang chuẩn bị hành trang đi du học nghề tại Đức đều băn khoăn các vấn đề liên quan đến giao thông. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi nếu không nắm rõ giao thông, quy định bạn có thể bị phạt và khó khăn trong việc di chuyển. Để giúp bạn có những thông tin hữu ích, EduGo sẽ cập nhật vấn đề liên quan về giao thông, đường phố, các loại hình xe cộ phổ biến tại Đức. Bạn hãy tìm hiểu ngay nhé!

Du học nghề tại Đức – Hiểu về các phương tiện giao thông

Sử dụng xe đạp tại Đức

Nếu tìm hiểu về nước Đức hay các quốc gia Châu Âu. Có lẽ, bạn đã quen thuộc với hình ảnh các bạn sinh viên, người dân đạp xe quanh thành phố. Việc sử dụng xe đạp tại Đức cũng rất phổ biến, không chỉ những người trẻ tuổi như sinh viên dùng mà ngay cả đối tượng đi làm. Bởi người Đức thấy việc sử dụng xe đạp như phương tiện đi lại hằng ngày giúp rèn luyện sức khỏe tốt. Hơn thế có dễ dàng di chuyển, không tốn quá nhiều chi phí gửi xe, tiện lợi để đi vào những con đường nhỏ.

du-hoc-nghe-tai-duc

Mới sang du học nghề Đức. Bạn đừng vội sử dụng xe đạp luôn vì sẽ dẫn tới tình trạng lạc đường. Thậm chí bị phạt vì vi phạm luật lệ tham gia giao thông. Chính vì vậy có thể đi xe bus công cộng một thời gian. Sau đó đi xe đạp, xe đạp điện hoặc Scooter.

Du học nghề tại Đức – Xe bus và tàu điện ngầm

Xe bus và tàu điện ngầm được các bạn sinh viên sử dụng rất nhiều. Tại Đức, có rất nhiều chuyến tàu tại các khung giờ nên bạn có thể an tâm di chuyển. Phương tiện này vừa an toàn lại đảm bảo các yếu tố liên quan đến luật giao thông. Bạn không lo tình trạng lạc đường hay vi phạm luật khi mới sang Đức. Thậm chí nhiều trường còn ký hợp đồng với công ty xe bus và tàu điện ngầm. Nhằm giúp sinh viên giảm giá tiền vé hằng tháng, tạo điều kiện thuận lợi di chuyển hơn.

du-hoc-nghe-tai-duc

Ô tô và taxi ở Đức

Nước Đức là quốc gia sở hữu ngành công nghiệp lắp ráp ô tô lớn nhất. Không lạ khi đường phố tấp nập ô tô, mỗi gia đình đều có ít nhất một chiếc. Bạn khó bắt gặp xe máy chạy quanh đường phố Đức như khi ở Việt Nam. Bên cạnh đó, khi có nhu cầu sử dụng ô tô để di chuyển xa, bạn có thể thuê nếu như có bằng lái. Hoặc đơn giản hơn là đặt các app taxi, tại Đức có rất nhiều chi phí cũng phải chăng. Nên du học sinh có thể tham khảo lựa chọn hình thức này.

Một số luật pháp về giao thông bạn nên biết

du-hoc-nghe-tai-duc

Các thông tin dưới đây sẽ cập nhật các luật giao thông Đức. Bạn hãy ghi chép lại để tiện nhớ, khi sang Đức không bị quên nhé!

  • Khi sang Đường, hãy bấm nút ở các cột giao thông. Đến khi đèn chuyển xanh mới được phép sang đường
  • Ở Đức họ ký hiệu đường đi xe đạp rất rõ ràng nên bạn hãy để ý dưới mặt đường
  • Các quy tắc về đèn xanh, đỏ, vàng khá giống ở Việt Nam
  • Hãy luôn ghi nhớ thắt dây an toàn khi lái xe
  • Đức tùy tiện bấm còi khi tham gia giao thông,…

Trên đây là những thông tin liên quan đến luật giao thông Đức. Mong rằng bạn đã có những kiến thức tốt cho hành trang đi du học nghề tại Đức. Nếu cần tư vấn về các dịch vụ du học hay giải đáp thắc mắc. Bạn hãy liên hệ EduGo ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334