Thông tin về bưu điện Đức – Du học nghề nên biết

30/06/2022

Chuẩn bị đi du học nghề Đức, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua quốc gia này vẫn ưa chuộng việc gửi thư. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu về các bưu điện và hòm thư ở mỗi gia đình người Đức chưa? Hãy cùng EduGo tìm hiểu ngay trong bài viết này. Các thông tin sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn sinh sống và học tập tại quốc gia mới. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Du học nghề Đức – Cách thức hoạt động của bưu điện

Bưu điện ở Đức diễn ra rất phổ biến. Tất cả người dân đều rất ưa chuộng việc nhận thư và gửi thư. Không chỉ có dịch vụ thư từ mà bưu điện còn nhận vận chuyển hàng hóa. Các giấy tờ quan trọng từ cơ quan chức năng. Đây cũng là vấn đề mà khi sang Đức du học nghề bạn nên lưu ý. Việc làm đầu tiên, sau quá trình chuyển đồ về nhà mới là ghi tên của bản thân lên hòm thư trước nhà. Điều này sẽ giúp nhân viên bưu điện có thể để giấy tờ, đồ đạc cho bạn mà không cần gửi thông qua người khác.

du-hoc-nghe-duc

Ngoài ra, các bưu điện cũng nhận chuyển phát quốc tế. Để đăng ký vận chuyển bạn có thể qua những bưu điện gần nhà để làm thủ tục. Mỗi loại mặt hàng lại có những chi phí khác nhau. Bạn có thể dựa vào cân nặng và các loại mặt hàng để áng chừng. Tuy nhiên, lựa chọn vận chuyển trong nước sẽ không quá đắt như vận chuyển nước ngoài. Thời gian giao hàng cũng nhanh chóng, nên bạn hoàn toàn an tâm lựa chọn bưu điện.

Cách gửi vận chuyển bưu điện

Gửi vận chuyển bưu điện bao gồm có thư và hàng hóa. EduGo sẽ chỉ bạn cách gửi chung hoặc bạn có thể tham khảo trên website của Deutsch. Để tham khảo các thông tin mà hãng yêu cầu mới nhất. Nếu gửi thư bạn cần có tem để dán ngoài phong bì. Chi phí mua tem thường rất rẻ, bạn có thể mua trực tiếp tại bưu điện hoặc các cửa hàng bán rất nhiều. Đối với thư hay hàng hóa, bạn đừng quên ghi đầy đủ thông tin người nhận nhé, càng chi tiết càng tốt. Tránh trường hợp, nhân viên bưu điện mang nhầm sang nơi khác.

Câu hỏi thường gặp khi vận chuyển bưu điện

Câu hỏi 1: Vận chuyển bưu điện có hay gặp sự cố không?

>> Trả lời: Hầu hết các bưu điện ở Đức đều dưới sự quản lý của nhà nước. Chính vì thế mà quá trình vận chuyển rất chuyên nghiệp. Gần như không xảy ra sự cố. Nếu gặp các vấn đề họ sẽ trực tiếp xử lý và đền bù giúp bạn.

Câu hỏi 2: Lựa chọn vận chuyển bưu điện hàng hóa đi nước ngoài có lâu không?

> Trả lời: Thông thường thủ tục tại bưu điện sẽ có nhân viên giúp bạn tra cứu và điền đầy đủ thông tin. Còn đối với quá trình vận chuyển thường sẽ mất từ 5 đến 6 ngày đối với các quốc gia khu vực Châu Âu. Còn chậm hơn tùy nơi bạn lựa chọn. Hãy hỏi nhân viên ở quầy tư vấn khi bạn ra gửi hàng để nắm rõ nhé!

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo, sẽ giúp bạn trong quá trình vận chuyển bưu điện. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hay tư vấn về chương trình du học nghề Đức. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334