Thông tin quan trọng về du học nghề Đức ngành công nghệ ô tô 2024

27/02/2024

Đi du học nghề Đức ngành công nghệ ô tô năm 2024 có nên không? Hãy cùng EduGo tìm hiểu chi tiết về những lợi thế và điều kiện tham gia chương trình này qua bài viết dưới đây. 

Tổng quan về du học nghề ngành công nghệ ô tô ở Đức

CHLB Đức là một trong những quốc gia sở hữu công nghệ chế tạo ô tô hàng đầu thế giới. Bởi vậy, đất nước này đang trở thành điểm đến của nhiều bạn trẻ Việt có đam mê và muốn phát triển sự nghiệp trong ngành chế tạo ô tô. 

Hơn nữa, hệ thống giáo dục tại Đức nổi tiếng với chất lượng cao, chú trọng đào tạo thực hành. Du học sinh sẽ được cung cấp môi trường học tập và nghiên cứu với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tham gia học nghề trực tiếp tại những trung tâm nghiên cứu, nhà máy chế tạo ô tô hàng đầu tại Đức. 

Việc học tại Đức giúp du học sinh tiếp cận với hệ thống công nghệ và tiêu chuẩn kỹ thuật sản xuất ô tô tiên tiến nhất. Từ đó, chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ được rèn giũa một cách bài bản.

Có nên đi du học nghề Đức ngành công nghệ ô tô không?

du-hoc-nghe-duc-nganh-cong-nghe-o-to

Du học nghề Đức ngành công nghệ ô tô

Bên cạnh cơ hội được học tập và làm việc với đam mê trong môi trường tốt nhất, khi đi du học nghề ở Đức, các bạn còn có nhiều quyền lợi hấp dẫn khác như: 

▪ Được tài trợ 100% học phí trong suốt thời gian đào tạo chính thức. 

▪ Du học sinh được hưởng lương học nghề cùng nhiều khoản trợ cấp xã hội khác. Trung bình mỗi tháng, mức lương cứng các bạn nhận được là 970 – 1.280 Euro/ tháng

▪ Ngoài ra, du học sinh còn được phép làm thêm tối đa 10 giờ/tuần. Mức lương làm thêm dao động khoảng từ 10 – 12,41 Euro/giờ. Các bạn có thể tăng ca tại nhà máy hoặc làm công việc khác nếu muốn. 

▪ Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được cấp bằng cao đẳng quốc tế và có thể xin việc với mức lương khởi điểm lên đến 3.500 Euro/ tháng. Tấm bằng này không chỉ có giá trị ở Đức mà còn được công nhận tại nhiều quốc gia khác. 

▪ Hơn nữa, sau 05 năm học tập và làm việc không gián đoạn các bạn còn có cơ hội xin cấp phép định cư lâu dài tại đất nước này. 

Đi du học Đức ngành công nghệ ô tô cần điều kiện gì? 

Để tham gia chương trình học nghề công nghệ ô tô tại CHLB Đức, các bạn cần đáp ứng được một số điều kiện cơ bản như sau:

1. Trình độ học vấn

Tối thiểu đã tốt nghiệp cấp 3. Một số trường ưu tiên sinh viên có bằng Cao đẳng, Đại học chuyên ngành tương đương.

2. Trình độ ngoại ngữ

Có chứng chỉ B1 tiếng Đức, một số trường có thể chấp nhận chứng chỉ A2. Nếu chưa biết tiếng, các bạn sẽ được đào tạo và thi chứng chỉ tại trung tâm đăng ký.

3. Điều kiện sức khỏe

Khỏe mạnh, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Bạn cần có chứng nhận sức khỏe từ các bệnh viện, trung tâm y tế được cấp phép.

˃˃˃ Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Du học nghề Đức ngành lái tàu 2024: Những quyền lợi hấp dẫn cho du học sinh

Đi du học nghề Đức ngành công nghệ ô tô là một cơ hội tốt để các bạn phát triển sự nghiệp. Đây là bước đi quan trọng cho những ai muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực ô tô. Đồng thời, chương trình này cũng mở ra những triển trọng tương lai vô cùng rộng mở.

Bích An