Thông tin giúp bạn hiểu nước Đức hơn – Du học nghề

29/07/2022

Chuẩn bị đi du học nghề Đức sắp tới, tuy nhiên bạn chưa có thời gian tìm hiểu về đất nước này. Tâm lý lo lắng và hoang mang giữa các nguồn tin trên mạng. Vậy phải làm sao để có những thông tin thực sự cần thiết, phục vụ cho con đường du học. Đừng quá lo, EduGo sẽ cung cấp đến bạn thông tin về nước Đức mà bạn đang tìm kiếm. Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Giáo dục đứng thứ 3 thế giới – Du học nghề Đức

Điều đầu tiên khi quyết định đi du học. Chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến hệ thống giáo dục. Du học sinh hoàn toàn an âm với chương trình đào tạo tại Đức. Bởi, đây là quốc gia nhiều năm liền xếp thứ 3 trên thế giới về chất lượng đào tạo. Đặc biệt, mọi cấp học đều thuộc sự quản lý chặt chẽ của nhà nước. Chính phủ của các bang hay nhà trường đều không có sự can thiệp. Điều này giúp các sinh viên bảo đảm quyền lợi, luôn được trú trọng phát triển toàn diện.

du-hoc-nge-duc

Số dân ở Đức lớn nhất Châu Âu

Đức là một quốc gia có diện tích rộng lớn. Chính vì vậy mà không thấy lạ khi dân số lại xếp thứ nhất Châu Âu. Theo thống kê mới nhất lên đến 80.636.124 người. Thế nhưng, lại không trải rộng các lãnh thổ. Họ thường tập trung nhiều ở những thành phố lớn, một số vùng có mật độ dân số thưa thớt, có nơi chỉ đếm trên đầu ngón tay số hộ gia đình. Cũng chính bởi lý do này mà thiên nhiên nước Đức vẫn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ. Nếu yêu thích du lịch khám phá, bạn hãy thử ghé qua ngay nhé!

Tên thủ đô đã thay đổi 7 lần

Berlin là thủ đô nước Đức, nhưng bạn có biết để có cái tên này thì chính phủ đã đổi lên tới 7 lần. Những cái tên lần lượt là: Aachen, Regensburg, Frankfurt, Nieders, Weimar, Bon và cuối cùng là Berlin. Sở dĩ có sự thay đổi này là do ảnh hưởng của lịch sử, những người đứng đầu nước Đức đã muốn một cái tên mang hàm nghĩa sâu sắc và mạnh mẽ hơn.

Du học nghề Đức – Quốc gia có nhiều nhà thơ

Bạn có bao giờ đọc các tác phẩm nổi tiếng của tác giả người Đức chưa? Tuy ở Việt Nam chưa quá phổ biến. Thế nhưng một số quốc gia đều được bán rất nhiều sách của tác giả là người Đức. Bởi đây là một nước có nhiều nhà văn, nhà thơ đạt giải Nobel. Khi có vốn tiếng đủ dùng thì bạn hãy tìm hiểu thêm những cuốn sách Đức thuộc nhiều thể loại khác nhau. Chắc chắn sẽ truyền cho bạn rất nhiều cảm hứng.

Nước Đức rất đam mê bóng đá

Người dân Đức không chỉ có niềm đam mê mãnh liệt cho môn thể thao bóng đá. Họ còn có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng, hằng năm đều đạt các giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước. Điển hình phải kể đến là giải ba vô địch Châu Âu, giành được cúp bốn thế giới. Khi sang Đức du học bạn hãy thử hòa mình với dòng người cổ vũ đội tuyển bóng đá. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận rõ rệt tình yêu của người Đức dành cho bóng đá. Đặc biệt, họ cũng rất phấn khích ăn mừng không thua gì ở Việt Nam đâu đó!

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo, bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích để chuẩn bị cho hành trang du học. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn hay giải đáp liên quan đến chủ đề du học nghề. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334