Thích nghi với môi trường mới khi du học nghề Đức 2023 như nào?

23/02/2023

Bạn lo lắng việc du học nghề Đức 2023 sẽ có nhiều khó khăn. Bạn thấy lạc lõng khi đặt chân tới một môi trường mới. Vậy hãy để tụi mình mách bạn kinh nghiệm cho việc du học nghề không phải lo âu nhé. 

Du học nghề Đức 2023 trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Việc chính phủ Đức đầu tư vào giáo dục để mong muốn tìm kiếm nhân lực chất lượng cao đã giúp ước mơ của nhiều bạn trẻ trở thành hiện thực. Bên cạnh những ưu điểm khiến du học nghề Đức 2023 được yêu thích thì việc làm thế nào để thích nghi với môi trường mới cũng là điều bạn cần quan tâm. Đặt chân tới một đất nước xa lạ, với ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, để nhanh chóng thích nghi và làm quen với nó, thì đây là những hành trang bạn cần phải biết. 

1, Học thật tốt tiếng Đức 

Ngoại ngữ là rào cản lớn nhất khi đi du học. Với hình thức du học nghề ngoại ngữ càng quyết định khả năng học tốt và làm việc tốt của bạn. Quá trình học này, bạn sẽ không có thời gian để hiểu dần những gì giảng viên nói bởi sau khi học lý thuyết bạn sẽ làm thực hành luôn. Vì vậy, để tránh chán nản và lạc lõng ở phương xa bạn cần quyết tâm học tiếng thật tốt. 

Điều kiện để đi du học là chứng chỉ trình độ B1. Vậy nhưng bạn đừng nghĩ có nó là đủ. Nếu có điều kiện hãy đạt đến mức cao nhất bạn có thể. Vì tương lai có những cơ hội bất ngờ, hãy cố gắng hơn nữa. 

2, Chọn nơi học tập 

Khi du học nghề Đức 2023 bạn sẽ được chính phủ Đức miễn 100% học phí. Bên cạnh đó bạn cũng có chi phí học nghề. Như vậy, chi phí bạn cần bỏ ra sẽ thuộc về các khoản như thuê nhà, ăn uống, sinh hoạt. Do đó, việc chọn nơi học tập cũng quyết định khoản phí này ra sao. Thay vì chọn những khu vực trung tâm đắt đỏ, bạn có thể chọn những thành phố nhỏ. Lựa chọn này giúp mức sinh hoạt của bạn sẽ tiết kiệm hơn. Số tiền chênh ra giữa lương học nghề và tiền sinh hoạt bạn có thể gửi về cho gia đình. 

3, Làm quen với cách học tại Đức

Phương pháp học của bạn sẽ là 30 phần lý thuyết 70 phần thực hành. Và tiến hành song song trong quá trình học. Điều này đòi hỏi sự tập trung và cả sức khỏe. Bạn cần tìm hiểu rõ cách học này trước khi bắt đầu để tránh choáng ngợp. Và cũng giúp bạn bắt nhịp nhanh hơn. 

4, Bí quyết cho các kỳ thi 

Trong quá trình học bạn sẽ có từ 2-3 kỳ thi trong 3 năm. Các kỳ thi sẽ đánh giá năng lực thực tế. Do đó trong quá trình này bạn cần hết sức lưu ý và tập trung. Nên ghi chép cẩn thận là bí kíp mà các du học sinh tại Đức rỉ tai nhau. Ghi chép, báo cáo và ôn luyện thường xuyên sẽ giúp bạn không còn lo lắng trước các kỳ thi này. 

5, Làm thêm vào thời gian rảnh

Nếu trên lớp bạn vẫn khó để hòa nhập với môi trường thì làm thêm sẽ giúp bạn điều đó. Vừa kiếm thêm thu nhập, vừa rèn luyện ngoại ngữ và cũng nhanh chóng quen với văn hóa của Đức. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc giữa sức khỏe và khả năng tiếp thu kiến thức. Đừng vì dành quá nhiều thời gian cho việc làm thêm mà bỏ bê việc học. 

6, Mở rộng mối quan hệ bạn bè 

Người Đức thường cởi mở và hòa đồng, quen biết họ bạn sẽ thấy họ không khó như bạn nghĩ. Hãy kết bạn với người Đức và học cách sống, làm việc và học tập từ họ. Bạn sẽ hòa nhập rất nhanh nếu mở lòng mình đó. 

7, Không bao giờ trộm cắp 

Người Đức sống rất kỷ luật vậy nên dù bất cứ lúc nào bạn cũng không được trộm cắp. Hành vi này bị người Đức coi là xấu xa. Bạn không chỉ bị phạt tiền mà còn có thể bị trục xuất về nước. Đừng bỏ phí công sức chỉ vì một thói xấu này. 

Những điều cần lưu ý trên sẽ giúp bạn có một chuyến Du học nghề Đức 2023 như ý. Hãy tham khảo nó nhé! 

Đăng ký ngay
0966504334