Thành phố Dresden – Ngọc trai quý nước Đức

03/10/2023

Dresden là thủ phủ của bang Sachsen, tọa lạc tại phía đông nước Đức. Nó không chỉ nổi tiếng về những cảnh đẹp cổ điển và kho tàng nghệ thuật quý giá. Dresden còn là trung tâm văn hóa, kinh tế, giáo dục quan trọng tại Đức. Cùng Edugo chúng tôi tìm hiểu về thành phố xinh đẹp này nhé.

Thông tin chung

Dresden là thành phố lớn thứ hai của bang Sachsen và là nơi đặt trụ sở của chính quyền, quốc hội và cơ quan chức năng của bang. Dresden được mệnh danh là “Florence của sông Elbe”, nó nổi tiếng với những kiến trúc Baroque mang hơi hướng địa trung hải độc đáo, những bảo tàng nghệ thuật cổ điển, những khu bảo tồn thiên nhiên.

Ngoài ra, thành phố Dresden cũng có nền kinh tế nổi bật, mà chủ đạo là các ngành mỹ phẩm, dược phẩm, cơ khí, du lịch, thực phẩm,…

Vị trí địa lý và khí hậu nổi bật

Nằm hai bên bờ sông Elbe, Dresden là một trong những thành phố được phủ xanh nhất Châu Âu. Dresden có khí hậu ẩm nằm trong vùng khí hậu lạnh ôn hòa và chịu ảnh hưởng của khí hậu lục địa. Khu vực thung lũng là nơi dân cư tập trung đông đúc, có khí hậu khác với khu vực sườn núi hoặc sườn đồi lân cận. 

Những địa danh du lịch nổi tiếng

Nhà thờ Đức Bà Frauenkirche

Đây là kiến trúc nổi bật và có tính biểu tượng nhất của thành phố Dresden. Thực tế, nhà thờ đã bị phá hủy trong thế chiến thứ hai, tuy nhiên đã được xây dựng lại vào năm 1994.

Cung điện Zwinger

Đây là kiến trúc được đánh giá là tinh tế và xinh đẹp bậc nhất thế giới. Zwinger là sự kết hợp của kiến trúc Baroque và Rococo. Hiện nay, đây là nơi tọa lạc của nhiều bảo tàng nghệ thuật lớn ở Đức.

Bảo tàng Grünes Gewölbe

Đây là nơi chứa đựng bộ sưu tập kho báu lớn nhất ở châu Âu. Đây là nơi lưu giữ số lượng lớn những hiện vật quý giá, và nổi bật với Bộ pha cà phê bằng vàng.

Bức tường Fürstenzug (Der Fürstenzug)

Dresden có một bức tranh tường bằng sứ dài 101 mét – được gọi là bản đồ của hoàng tử. Đây là bức tường sứ dài nhất thế giới, là những dòng lịch sử về các triều đại của Wettingin. Hình ảnh trên đó kể về 35 vị vua của Sachsen.

Sông Elbe

Nhắc đến Dresden thì không thể thiếu sông Elbe, dòng sông huyền thoại của nơi đây. Dresden vẫn còn lưu giữ được 9 con thuyền hơi nước từ thời cổ, lớn nhất thế giới và còn hoạt động được.

Một số đại học nổi tiếng tại thành phố Dresden

Dresden là trung tâm văn hóa giáo dục và có rất nhiều trường học nổi tiếng.

Đại học công nghệ Dresden

Đây là đại học về công nghệ lâu đời và lớn nhất ở Đức. Nó nổi tiếng với số lượng sinh viên lớn nhất và sự đa dạng về các khóa học nghiên cứu xã hội, kinh tế, khoa học, công nghệ,…

Đại học khoa học ứng dụng Dresden

So với Đại học công nghệ Dresden, đại học này có tuổi đời ít hơn. Tuy nhiên cũng là một trong những trường học có chất lượng đào tạo tốt tại thành phố Dresden.

Học viện mỹ thuật thành phố Dresden

Nổi bật với bề dày lịch sử và những giáo sư đào tạo nổi tiếng, trường học được thành lập từ năm 1764 và chất lượng đào tạo rất tốt.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về thành phố Dresden xinh đẹp. Theo dõi Edugo chúng tôi để có nhiều bài viết về con người và đất nước Đức.

 

Đăng ký ngay
0966504334