Tất tần tật về du học nghề Đức ngành điều dưỡng 2024

18/02/2024

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng đang là mục tiêu của nhiều bạn trẻ Việt hiện nay. Để hiểu rõ hơn về chương trình này cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai, hãy cùng EduGo theo dõi những thông tin mới nhất về du học nghề điều dưỡng 2024 tại Đức trong bài viết dưới đây nhé!

Đi du học điều dưỡng Đức làm gì? 

Khi đi du học nghề điều dưỡng, du học sinh sẽ được đào tạo song song lý thuyết và thực hành. Các bạn học lý thuyết tại trường nghề, thực hành trực tiếp dưới sự giám sát của người có chuyên môn. Sau tốt nghiệp, điều dưỡng viên làm việc tại bệnh viện, cơ sở y tế, viện dưỡng lão.

Công việc chính của điều dưỡng viên đó là hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình phục hồi sức khỏe. Đồng thời, các bạn cũng là người làm việc trực tiếp với bác sĩ để triển khai các phương án chăm sóc. Ngoài ra, đối với người già hay những đối tượng đặc biệt thì cần có phương án hỗ trợ riêng.

Hiện tại có nên đi du học nghề Đức ngành điều dưỡng?

du-hoc-nghe-duc-nganh-dieu-duong

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là một ngành nghề phổ biến và rất được coi trọng tại Đức. Lý do chính là quốc gia này đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số trầm trọng. Vì vậy, lựa chọn đi du học nghề Đức ngành điều dưỡng các bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển. 

Bên cạnh đó, đi du học nghề ngành điều dưỡng, du học sinh được tài trợ 100% học phí trong 3 – 3,5 năm. Hơn nữa, trong thời gian học nghề, du học sinh còn được trả lương lên đến 1.300 Euro/tháng. Đây là lương cơ bản, chưa tính trợ cấp và làm thêm. Du học sinh được phép làm thêm tối đa 10h/tuần. Nếu chăm chỉ thì các bạn có thể kiếm thêm được 95 – 120 Euro mỗi tuần.

Du học nghề điều dưỡng Đức còn mở ra cho các bạn nhiều cơ hội trong tương lai. Với tấm bằng Cao đẳng nghề Quốc tế, các bạn có thể tiếp cận việc làm tại nhiều quốc gia khác ngoài Đức. Mức thu nhập khởi điểm lên tới 3.500 Euro/tháng. Chính phủ Đức còn có chính sách cho phép du học sinh định cư sau 5 năm học tập và làm việc liên tục. Các bạn hoàn toàn có thể làm việc lâu dài và hưởng mọi quyền lợi như một công dân Đức. 

Chi phí du học nghề Đức ngành điều dưỡng 2024 

So với các nước khác ở khu vực Châu Âu, chương trình du học nghề Đức có nhiều lợi thế cả về quyền lợi và chi phí. Theo thông tin cập nhật từ các đơn vị tư vấn du học, hiện nay chi phí đi du học nghề Đức rơi vào khoảng 6.000 – 9.000 Euro. 

Chi phí này bao gồm các hạng mục như phí đào tạo tiếng, phí làm hồ sơ, phí xin visa, khám sức khỏe, vé máy bay. Đối với những trường hợp đã có chứng chỉ tiếng Đức theo yêu cầu tuyển dụng thì chi phí có thể thấp hơn con số này. 

Đi du học nghề Đức ngành điều dưỡng 2024 có khó không? 

Điều kiện đi du học nghề Đức ngành điều dưỡng không quá khó khăn. Bạn cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như: 

▪ Nam, nữ nằm trong độ tuổi từ 18 – 35.

▪ Tốt nghiệp THPT trở lên; Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Đức.

▪ Lý lịch cá nhân trong sáng, không tiền án, tiền sự. 

Quan trọng nhất là các bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là B1. Có một số trường chấp nhận chứng chỉ A2 nhưng rất ít. Trường hợp chưa biết tiếng, sau khi đăng ký với trung tâm tư vấn du học, bạn sẽ được đào tạo và thi chứng chỉ. Thông thường, sau 8 – 10 tháng là các bạn có thể đạt chứng chỉ B1.

˃˃˃ Tham khảo bài viết dưới đây:

Cập nhật thông tin mới nhất về hợp đồng du học nghề Đức

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về du học nghề Đức ngành điều dưỡng 2024. Đây là một ngành nghề có nhiều triển vọng, mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên cũng sẽ có không ít áp lực khi bạn vừa phải học tiếng, vừa phải học chuyên ngành. Bởi vậy, bạn cần đặt sự quyết tâm lên hàng đầu, biến khó khăn thành động lực. Như vậy, bạn có thể sẵn sàng gặt hái thành công tại đất nước CHLB.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!