Tại sao nhiều người chọn Du học nghề Đức ngành cơ khí?

10/03/2023

Du học nghề Đức ngành cơ khí là một lựa chọn được đông đảo học viên hướng tới khi lựa chọn ngành nghề, đặc biệt là các bạn nam.

Cơ khí là ngành mũi nhọn, góp tỷ trọng cao trong nền kinh tế Đức. Bởi vậy, chính phủ Đức rất quan tâm phát triển ngành nghề này. Nhu cầu lao động, đặc biệt lao động có tay nghề cao, chuyên môn cao luôn luôn rất lớn. 

Trước đó chúng tôi cũng đã giới thiệu về Du học nghề Đức ngành cơ khí như yêu cầu tuyển sinh, triển vọng nghề, tiến trình học tập,… Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc một góc nhìn khác về ngành cơ khí tại Đức như là tại sao nhiều người lại chọn ngành cơ khí, học ngành cơ khí có khó không, cần chuẩn bị gì khi du học nghề ngành cơ khí.

Như chúng tôi có đề cập phía trên, ngành cơ khí là ngành mũi nhọn, trọng điểm ở Đức. Ngành nghề này được chính phủ Đức rất quan tâm. Việc học nghề tại đất nước có ngành cơ khí hàng đầu thế giới là cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên đặc thù ngành này là việc học và công việc khá nặng, yêu cầu sức khỏe và độ bền cao, nên ngành này phù hợp với các bạn nam hơn.

Công việc nặng nề nhưng tại sao Du học nghề Đức ngành cơ khí vẫn được nhiều người lựa chọn?

y vọng những thông tin trên có thể giải đáp cho bạn phần nào băn khoăn khi lựa chọn Du học nghề Đức ngành cơ khí. 

y vọng những thông tin trên có thể giải đáp cho bạn phần nào băn khoăn khi lựa chọn Du học nghề Đức ngành cơ khí.

  • Triển vọng nghề nghiệp cao, cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp lớn vì ngành nghề này cực kỳ phát triển tại Đức.
  • Việc học tập kết hợp với thực hành, học viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được tiếp xúc làm việc thực tế, học những kỹ năng bổ trợ cho ngành, để sẵn sàng cho công việc ngay sau khi tốt nghiệp.
  • Mức lương ngay sau khi tốt nghiệp khá, khoảng tầm 2.500 – 3.300 Euro/tháng (tương đương khoảng 70.000.000 – 92.400.000 vnđ/tháng)
  • Học tập công nghệ tại đất nước hàng đầu thế giới, cơ hội việc làm lớn.

Một số lưu ý khi Du học nghề Đức ngành cơ khí

  • Không thể phủ nhận ngành cơ khí là ngành công nghiệp mạnh và có nhu cầu lao động rất cao, được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, song hành với nó là tỉ lệ cạnh tranh công việc. Bạn có thể hình dung thế này, công việc có rất nhiều, nhưng công việc tốt sẽ có giới hạn. Bạn cần đạt các yêu cầu nhất định thì mới được nhận những việc lương cao và có triển vọng nghề nghiệp tốt. Không chỉ phải cạnh tranh việc làm với các học viên Việt Nam, bạn còn phải cạnh tranh với các du học sinh từ các nước khác và thậm chí cả người bản địa Đức.
  • Yêu cầu sức khỏe, độ bền cao.
  • Trừ một số công việc nhất định của ngành, thì mức lương của ngành chỉ tính là trung bình khá.
  • Đặc biệt lưu ý ngành cơ khí ô tô ở Đức, ngành này đang có khá nhiều biến động, cần cân nhắc khi lựa chọn ngành nghề, công việc.

Song song với cơ hội luôn có những khó khăn khi lựa chọn ngành cơ khí. Điều bạn cần làm là xác định mục tiêu, phương hướng, ngành nghề phù hợp và phấn đấu hết mình. Hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp cho bạn phần nào băn khoăn khi lựa chọn Du học nghề Đức ngành cơ khí. 

 

 

Đăng ký ngay