Sự thật về du học nghề Đức bạn đã biết chưa

04/04/2022

Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay chọn chương trình du học nghề Đức. Bởi lẽ, một phần do các nguồn tin trên truyền thông đều đánh giá cao và ví chương trình nghề tại Đức là “lựa chọn hoàn hảo”. Liệu những điều đó có đúng hay không? Hãy cùng EduGo đi tìm hiểu ngay trong bài viết lần này nhé!

Đôi nét về chương trình du học nghề Đức
Du-hoc-nghe-duc

Đầu tiên, EduGo muốn bạn có cái nhìn đúng đắn về chương trình du học nghề tại Đức. Đây là hình thức đào tạo kép, kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Chương trình này phù hợp với những trẻ tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Các trường nghề liên tục mở rộng mối quan hệ hợp tác và liên kết. Nhằm tạo ra nhiều cơ hội giúp sinh được đi thực hành nhiều hơn trong các môi trường làm việc khác nhau.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chỉ sau 3 năm học tập và thực hành. Sinh viên được trao bằng cấp có giá trị quốc tế. Đây là điều mà ít trường nghề trên thế giới làm được. Các sinh viên bước ra từ trường nghề hoàn toàn tự tin và đủ năng lực để đảm nhiệm những vị trí công việc mà không bị bỡ ngỡ.

Những lợi ích từ việc du học nghề

Du học nghề Đức không chỉ dễ dàng ở hình thức tuyển sinh mà còn có những lợi ích khiến sinh viên quốc tế theo học trong đó có Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn Đức để theo học thì đừng bỏ qua những lợi ích này. Nó giúp bạn chắc chắn hơn về quyết định du học trong tương lai. Cùng điểm qua ngay nhé!

du-hoc-nghe-duc

Du học nghề Đức miễn học phí

Khi tham gia chương trình nghề, bạn được miễn học phí 100%. Ngoài ra còn nhận được lương trong quá trình học nghề. Tuỳ thuộc vào ngành lựa chọn mà con số giao động trong khoảng 800 đến 1100 Euro/tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể đi làm thêm trong khoảng thời gian quy định. Với lương học nghề và đi làm thêm hoàn toàn giúp bạn trang trải đủ sinh hoạt phí trên nước Đức mà không cần sự trợ giúp từ gia đình.

Trải nghiệm môi trường giáo dục tốt

Đức là một trong 3 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Hàng năm đón một lượng lớn sinh viên quốc tế theo học. Đối với việc du học nghề, bạn hoàn toàn được hưởng những điều kiện tốt nhất, chương trình đào tạo chất lượng. Các trường nghề đều được chính phủ quan tâm và phát triển. Đây là cơ sở để sinh viên an tâm về việc làm cũng như các điều kiện đã cam kết từ chương trình học.

Giúp bản thân trưởng thành hơn

Du học nghề khác với học Đại học. Bởi các bạn sinh viên sẽ phải tiếp xúc với công việc ngay từ khi còn rất sớm. Điều này mang những lợi ích và thách thức riêng. Vừa giúp bạn có cơ hội trau dồi kỹ năng thực tế nhưng yêu cầu cần cởi mở đón nhận. Có thái tích cực, chủ động trong công việc. Khi đi thực hành tại các doanh nghiệp, sẽ không ai giúp bạn chỉ vì còn đang đi học. Đối với công việc được giao hãy hoàn thành hết khả năng. Trải qua những năm tháng rèn luyện, bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Điều kiện du học nghề tại Đức

Du-hoc-nghe-duc

Đức là một quốc gia phát triển nhất Châu Âu, chính vì thế mà nền giáo dục của Đức luôn được ưu tiên trong các chính sách của chính phủ. Để sang du học ở đất nước này, sinh viên cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

  • Nam, nữ từ 18 đến 35 tuổi ( ngành xây dựng 18 đến 27 tuổi)
  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm khác. 
  • Trình độ ngoại ngữ tiếng Đức đạt chứng chỉ B1

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn hay giúp đỡ các vấn đề liên quan đến du học. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ đầy kinh nghiệm để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334