Sự thật kỳ quặc về nước Đức – Du học nghề nên biết

29/07/2022

Những bài chia sẻ lần trước của EduGo hầu hết đều đề cập đến điều tốt đẹp ở Đức. Vậy thì hôm nay hãy thử khám phá những điều kỳ quặc trên quốc gia này. Tuy nhiên, khi phân tích ra bạn mới cảm thấy khó hiểu. Còn đối với người Đức lại hoàn toàn bình thường. Cùng xem ngay để hiểu về quốc gia mới, các bạn chuẩn bị du học nghề Đức cũng nên biết vì nó thực sự hữu ích.

Du học nghề Đức – Người bản xứ nghiện “Dinner for One”

“Dinner for One” là một chương trình truyền hình được phát sóng tại đêm giao thừa ở Đức. Nội dung xoay quanh những trò đùa của các nhân vật. Thoạt xem có vẻ đem lại rất nhiều tiếng cười. Tuy nhiên, ở Đức mỗi năm đến thời khắc giao thừa nhà nhà đều mở lên xem. Mặc dù nội dung không hề thay đổi, những trò đùa trong chương trình vẫn lặp lại. Họ có thể đã biết và thuộc lòng nội dung nhưng vẫn thấy hấp dẫn. Nghe tới đây thôi bạn cũng cảm thấy khó hiểu rồi đúng chứ? Tuy nhiên hãy tôn trọng lối sống và nét văn hóa này khi tới Đức.

du-hoc-nghe-duc

Làm bánh cùng nước ngọt Fanta

Làm bánh cùng nước ngọt Fanta, nhắc tới thôi cũng cảm thấy đau bụng. Thế nhưng điều bạn tưởng không thể xảy ra lại hoàn toàn có ở Đức. Thậm chí những loại bánh làm với nước ngọt vị cam của Fanta lại rất được ưa chuộng. Chúng không hề đem lại các nguy hại về sức khỏe, mùi vị cũng thơm ngon. Được nhiều người già và trẻ nhỏ yêu thích bởi độ mềm mại của bánh. Thật khâm phục khả năng sáng tạo và kết hợp của người Đức, sang du học nghề bạn nhất định phải ăn loại bánh này để xem có ngon như lời đồn không.

Ở Đức một số nơi được khỏa thân

Là một quốc gia phát triển và văn minh bậc nhất Châu Âu, bạn sẽ ‘ngã ngửa” khi biết Đức cho phép khỏa thân ở một số nơi. Điển hình có thể kể đến như: phòng xông hơi, massage, suối nước nóng,… Mới nghe có vẻ khiến nhiều người ngại ngùng tuy nhiên suy nghĩ trên nhiều phương diện lại thấy hợp lý. Thời gian đầu mới sang Đức mà có cơ hội vào những địa chỉ cho phép khỏa thân bạn cũng không nên bỡ ngỡ quá. Các luật bảo đảm an toàn vẫn luôn tuân thủ nghiêm ngặt, người Đức cũng rất văn minh. Luôn quan tâm đến cảm nhận của người khác.

Du học nghề Đức và túi hình nón chứa kẹo

Tặng túi hình nón chứa kẹo cho những đứa trẻ bắt đầu vào lớp 1 là văn hóa của Đức. Sở dĩ điều này như một lời nhắn nhủ, đứa trẻ sẽ bắt đầu một hành trình mới đầy sự nghiêm túc. Luôn cần cố gắng để phát triển trên con đường mới. Không chỉ riêng đứa trẻ mà ngay cả người lớn cũng có thể nhận. Mỗi dịp vào Đại học, tham gia các khóa học quan trọng, nhận chức,…Người thân và bạn bè xung quanh vẫn có thể tăng những chiếc túi hình nón chứa đầy ắp kẹo. Bạn có thể lưu lại điều này để “chiếm trọn” trái tim của bạn mới khi muốn làm thân, gặp gỡ người Đức. Họ sẽ rất ấn tượng khi người nước ngoài hiểu về phong tục của quốc gia họ.

Mong rằng với những chia sẻ lần này bạn sẽ hiểu hơn nước Đức. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334