Sự thật du học nghề Đức có thể bạn chưa biết

28/03/2023

Du học nghề Đức hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm. Nhưng du học Đức như thế nào, khó khăn bạn có thể đối mặt ra sao không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những khía cạnh đa chiều của du học nghề tại Đức.

Du học nghề Đức có đầy ưu điểm như các bạn biết?

Sự thật du học nghề Đức có khá nhiều ưu điểm. Có thể kể đến như miễn học phí, môi trường học tập hiện đại, triển vọng ngành nghề, cơ hội định cư, mức lương khá,…. nhưng bên cạnh đó, có rất nhiều khó khăn, rủi ro bạn cần biết, để có kinh nghiệm tránh gặp phải hoặc lường trước để tránh bỡ ngỡ.

Đào tạo tập trung về ngành nghề bạn đăng ký học

Sự thật du học nghề Đức sẽ chỉ tập trung học và đào tạo trực tiếp về ngành nghề bạn đăng ký học. Điều đó có nghĩa là với việc là kiến thức bạn được đào tạo sẽ làm bạn chỉ làm được ngành nghề tương ứng. Nói một cách dễ hiểu, bạn học nghề xây dựng bạn sẽ chỉ làm được ngành xây dựng, chứ bạn không thể làm được ngành cơ khí hoặc nhà hàng khách sạn. Đây cũng là một rủi ro của du học nghề Đức bạn cần biết để cân nhắc rõ ngành nghề sẽ học và sẽ làm trong tương lai.

Văn hóa khác biệt

Nền văn hóa phương đông và phương tây có nhiều sự khác biệt. Nhiều trường hợp vì sốc văn hóa,  khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ,… mà ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý và việc học tập ban đầu của học viên.

Học thực hành không hề dễ dàng

Sự thật du học nghề Đức, việc thực hành được đào tạo theo hình thức thực hành thật. Tức là bạn sẽ được dạy làm thực tế, bạn sẽ được đào tạo làm việc ngay từ công việc đơn giản đến phức tạp. Việc thực hành như vậy nên bạn phải xác định không hề nhẹ nhàng. Với nhiều ngành như cơ khí, xây dựng,… yêu cầu sức khỏe, độ bền cao nên ngay khi bắt đầu, nhiều bạn bỡ ngỡ và có thể chán nản. Đây cũng là một khó khăn, rủi ro du học nghề Đức mà bạn cần lưu ý để tránh bỡ ngỡ.

Rào cản về ngôn ngữ

su-that-du-hoc-nghe-duc

sự thật du học nghề đức

Việc đào tạo nghề tại Đức hầu hết được dạy trên nền tảng tiếng Đức. Khi du học nghề Đức, có thể một số ngành bạn có thể yêu cầu thêm một chút tiếng Anh, vì nhiều tài liệu tham khảo có thể sử dụng tiếng Anh. Tiếng Đức tốt là điều quan trọng, quyết định việc học tập có hiệu quả hay không. 

Tuy nhiên tiếng Đức được đánh giá là ngôn ngữ khá khó. Nên sự thật du học nghề Đức  có nhiều bạn nản lòng, thoái chí vì gặp khó khăn trong việc học tiếng Đức và sử dụng tiếng Đức để tiếp thu kiến thức mới. Đây là một rủi ro du học nghề Đức mà bạn cần biết.

Có cần thêm các kiến thức khác?

Du học nghề Đức được đào tạo trực tiếp vào ngành nghề bạn học. Để có thêm kiến thức về các nội dung liên quan và việc học trở nên dễ dàng hơn, bạn nên biết thêm các kiến thức khác để mở rộng hiểu biết của bản thân. 

Ví dụ ngành kỹ thuật, bạn nên nắm vững những kiến thức về toán, lý,…, thậm chí đọc thêm các tài liệu liên quan để biết thêm nguyên lý mà bạn đang học.

Rất nhiều công việc tốt, triển vọng nghề cao?

Sự thật du học nghề Đức hoàn thành, cơ hội cho công việc tốt rất nhiều, nhưng những công việc tốt luôn đi kèm với sự cạnh tranh. Bạn phải không ngừng nâng cấp bản thân, trau dồi kỹ năng, rèn luyện tay nghề để nắm bắt được cơ hội khi cơ hội tới. Để phát triển cho công việc sau này, không ngừng nâng cấp bản thân là con đường duy nhất bạn cần đi.

Du học nghề Đức được rất nhiều bạn yêu thích nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết về sự thực về du học nghề Đức, đây là việc không quá dễ dàng như bạn vẫn tưởng tượng. Sự thành công đều đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm, tinh thần không ngại khó của bạn. Chúc bạn thành công trên con đường mình chọn.

 

Đăng ký ngay
0966504334