Sự nghiệp rộng mở khi du học nghề điều dưỡng Đức

20/08/2022

Du học nghề điều dưỡng Đức vẫn luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu mỗi khi có ý định học nghề. Bởi cơ hội đem lại về việc làm cũng như thu nhập luôn khiến mọi người phải bất ngờ. Không những chế độ lương hấp dẫn mà còn tăng theo thời gian. Một số năm trở lại đây luôn nằm trong danh sách các nghề HOT. Vậy bạn đã có ý định học điều dưỡng chưa? Cùng EduGo tìm hiểu kỹ hơn về chương trình du học nghề Đức cũng như ngành điều dưỡng nhé!

Du học nghề Đức – Cơ hội phát triển không giới hạn

Khi nhắc tới cụm từ học nghề chắc chắn sẽ có hai luồng ý kiến. Một bên cho rằng học nghề tiết kiệm thời gian, nâng cao trình độ và năng lực của bản thân. Tuy nhiên ngược lại, có người xem việc học nghề chỉ dành cho các đối tượng yếu, kém. Điều này cũng dễ hiểu, vì Việt Nam là một trong những quốc gia chưa phát triển nổi bật về giáo dục. Đặc biệt là đào tạo nghề thì vẫn thiên nhiều lý thuyết. Không quá nổi trội nên làm cho mọi người đánh giá sai lệch về học nghề.

Tuy nhiên, khi có ý định sang Đức theo đuổi chương trình nghề. Bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt bởi đây là một quốc gia đào tạo học nghề từ rất lâu. Có thể nói, lựa chọn học nghề tại Đức là quyết định sáng suốt. Vừa được trải nghiệm trong môi trường chất lượng cao lại có thêm rất nhiều kinh nghiệm thực hành. Các giảng viên, giáo sư chuyên môn cao đào tạo nên bạn hoàn toàn an tâm về phần lý thuyết.

Cơ hội đạt được khi trở thành điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là một trong những công việc liên quan đến ngành chăm sóc sức khỏe. Ở Việt Nam có thể giống thuật ngữ y tá, tuy nhiên làm điều dưỡng sẽ cần nhiều kiến thức, quá trình đào tạo chuyên môn cao hơn. Chính vì vậy mà các cơ hội tốt về cả thu nhập lẫn thăng tiến đều giúp người học rất nhiều.Bạn không cần quá cạnh tranh hay đáp ứng đủ điều kiện như một số quốc gia khác. Thay vào đó là chăm chỉ làm việc. Có kinh nghiệm thực tế đa dạng, tốt về ngoại ngữ nhất là tiếng Đức. Không lâu sau khi ra trường sẽ được cử học lên cao. Nắm vị trí tốt với mức thu nhập hấp dẫn. Lúc này bạn sẽ có nhiều lựa chọn về nhu cầu giải trí và cuộc sống xung quanh.

du-hoc-nghe-tai-duc

Thoải mái lựa chọn sau tốt nghiệp

Học nghề điều dưỡng tại Đức sau 3 năm bạn sẽ không cần phải phân vân nên ở lại hay về nước. Bởi lẽ, hiện tại và cả tương lai ngành này đều đang phát triển. Nước Đức liên tục cần một lượng lớn nguồn lao động để giải quyết sự thiếu hụt nhân lực. Còn ở Việt Nam, chỉ cần bạn học tập tốt và cầm trên tay tấm bằng có giá trị quốc tế. Chắc chắn năng lực được chứng minh thì doanh nghiệp nào cũng muốn nhận vào làm việc. Hoặc có thể tham khảo một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước thuộc khối liên minh Châu Âu (EU) để sinh sống và làm việc với nghề điều dưỡng.

Du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

Trên đây là những chia sẻ của EduGo về nghề điều dưỡng tại Đức. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp và tư vấn trong quá trình học hay chuẩn bị hành trang thì đừng ngần ngại. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
0966504334