Review du học nghề Đức ngành bán hàng: Quyền lợi và chi tiết công việc

18/03/2024

Nghề bán hàng tại Đức là nghề có mức thu nhập tốt và nhiều cơ hội việc làm. Hơn nữa, nhu cầu nhân lực của ngành này rất cao. Vì vậy, lựa chọn đi du học nghề Đức ngành bán hàng ở thời điểm hiện tại là bước đi hợp lý. Review du học nghề Đức ngành bán hàng chi tiết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm được những thông tin quan trọng để chuẩn bị cho hành trình mới của mình. Cùng EduGo tìm hiểu nhé!

Quyền lợi của du học sinh khi đi du học nghề bán hàng

Khi đi du học Đức theo chương trình đào tạo nghề, du học sinh sẽ được học tập trong môi trường quốc tế. Bạn không những có cơ hội phát triển chuyên môn toàn diện mà còn sở hữu nhiều quyền lợi hấp dẫn khác. Nổi bật nhất là các chính sách hỗ trợ về chi phí, thu nhập trong thời gian học tập tại Đức. Cụ thể: 

▪ Du học sinh nghề bán hàng được hỗ trợ toàn bộ học phí trong thời gian đào tạo chính thức.Thông thường, thời gian học nghề sẽ kéo dài trong 03 năm tùy theo chương trình đào tạo của từng trường.

▪ Trong thời gian học nghề, du học sinh được hỗ trợ lương hàng tháng khoảng 1000 – 1300 Euro. Ngoài lương cơ bản, các bạn còn có các khoản thu nhập khác từ lương tăng ca, thưởng. Bên cạnh đó là những trợ cấp xã hội theo chính sách xã hội Đức.

▪ Thời gian làm thêm của du học sinh theo quy định là không quá 10 giờ/tuần. Lương làm thêm dao động khoảng từ 9 – 12 Euro/giờ, tùy theo quy định tại nơi làm việc. 

▪ Sau khi ra trường, du học sinh được cấp bằng Cao đẳng nghề quốc tế. Với tấm bằng này, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều nước trên thế giới với mức lương cao. Riêng tại Đức, khi có kinh nghiệm làm việc, mức lương khởi điểm có thể lên đến 3500 Euro. 

▪ Ngoài ra, khi đi du học nghề, các bạn còn có cơ hội định cư lâu dài tại Đức. Theo quy định của chính phủ, người nước ngoài học tập và làm việc tại Đức từ 5 năm trở lên sẽ được xin cấp giấy phép định cư dài hạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn hưởng mọi chế độ phúc lợi xã hội như một công dân Đức.

Review điều kiện đi du học nghề Đức ngành bán hàng

review-du-hoc-nghe-duc-nganh-ban-hang

Review du học nghề Đức ngành bán hàng

Điều kiện đi du học nghề tại CHLB Đức không khó. Trước hết, các bạn cần có đam mê, quyết tâm và yêu thích ngành nghề bán hàng. Bên cạnh đó, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản dưới đây:

▪ Nam/nữ từ 18 – 35 tuổi, đã tốt nghiệp tối thiểu cấp trung học phổ thông. 

▪ Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, đảm bảo sức khỏe trong thời gian học tập và làm việc tại Đức. 

▪ Có trình độ tiếng Đức tối thiểu B1 trước khi xuất cảnh. Nếu chưa có bằng/chứng chỉ tiếng, học viên sẽ tham gia các khóa đào tạo tiếng Đức tại trung tâm. Sau đó, bạn cần thi chứng chỉ B1 đáp ứng đúng với nhu cầu nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, một số trường, ngành nghề cũng có thể chấp nhận chứng chỉ tiếng Đức A2.

▪ Không có tiền án, tiền sự, không thuộc nhóm các đối tượng bị cấm nhập cảnh Đức hoặc một trong các nước thuộc khối Schengen khác. 

▪ Hoàn thiện đủ hồ sơ, chi phí theo quy định. Riêng đối với trường hợp học tiếng tại Đức sẽ cần làm thêm thủ tục chứng minh tài chính. 

Review du học nghề Đức ngành bán hàng: Công việc cụ thể

Công việc của ngành bán hàng tại Đức rất đa dạng. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể làm việc ở các vị trí như: 

▪ Nhân viên thu ngân, bán hàng trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm mua sắm thương mại,… 

▪ Quản lý và phát triển kênh bán hàng trực tuyến qua sàn thương mại hoặc kênh mua sắm online.

▪ Nhân viên sale hoặc đại diện cho công ty chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ.

▪ Chuyên viên tư vấn bán hàng

˃˃˃ Tham khảo bài viết dưới đây:

Du học nghề Đức có được làm thêm không?

Trên đây là một số thông tin review du học nghề Đức ngành bán hàng. Hy vọng qua đó giúp bạn hiểu và nắm được những thông tin quan trọng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chương trình du học nghề, bạn vui lòng liên hệ EduGo qua hotline 0966.504.334 để được tư vấn miễn phí.

Bích An