Review du học nghề Đức 2024: Điều kiện, chi phí và những thách thức

21/02/2024

Đi du học nghề Đức có phải là con đường trải đầy hoa hồng như nhiều người vẫn tưởng? Những review du học nghề Đức chân thực nhất dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình này. Cùng EduGo tìm hiểu nhé!

Quyền lợi khi tham gia chương trình du học nghề Đức 2024

Chương trình du học nghề Đức mang lại cho các bạn nhiều quyền lợi hấp dẫn. Du học sinh sẽ được miễn toàn bộ 100% học phí ở nhiều nhóm ngành nghề. Không những thế, các bạn còn được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới. 

Đầu ra của chương trình du học nghề là bằng Cao đẳng nghề Quốc tế. Khi có tấm bằng này, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm với mức thu nhập tốt ở các quốc gia khác, không chỉ riêng Đức. Mức lương khởi điểm của người có bằng Cao đẳng nghề ở Đức dao động từ 2.800 – 3.500 Euro/tháng.

Đặc biệt, khi đi du học nghề Đức, du học sinh được hưởng lương học nghề. Trung bình lương mỗi tháng dao động từ 1.000 – 1.300 Euro. Mức lương này tùy từng nhóm ngành nghề và chưa tính các khoản thưởng, phụ cấp hay tăng ca. Bên cạnh đó, du học sinh hệ đào tạo nghề còn được làm thêm tối đa 10h/tuần. Mức lương làm thêm lên đến 12 Euro/giờ. Thu nhập trong quá trình học nghề đủ để các bạn chi trả sinh hoạt hàng tháng và có thể tiết kiệm được một khoản nho nhỏ.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể gia hạn visa để học lên đại học hoặc làm việc tại Đức. Trải qua 5 năm học tập và làm việc không gián đoạn, du học sinh có thể xin giấy phép định cư dài hạn tại CHLB Đức. Suốt quá trình học tập và làm việc, bạn sẽ hưởng chế độ phúc lợi xã hội như một công dân Đức. 

Review du học nghề Đức 2024: Điều kiện, chi phí

review-du-hoc-nghe-duc-2024

Review du học nghề Đức 2024

Điều kiện tham gia chương trình du học nghề Đức 2024 không có quá nhiều thay đổi so với những năm trước. Các bạn cần đáp ứng được một số điều kiện cơ bản về độ tuổi, bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ, sức khỏe,…, cụ thể: 

▪ Nam, nữ từ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt để tham gia học tập và làm việc tại Đức. 

▪ Đã có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1. Một số trường có thể chấp nhận đầu vào chứng chỉ A2. 

▪ Đã tốt nghiệp THPT trở lên.

▪ Lý lịch trong sáng, không có tiền án, tiền sự.

Chi phí đi du học nghề Đức 2024 dao động từ 6.000 – 9.000 Euro. Thực tế chi phí có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy thuộc vào tỷ giá đồng Euro. Thêm vào đó là các yếu tố tác động như: học phí, phí học tiếng, chi phí hồ sơ, visa,…

Review du học nghề Đức – Những thách thức phải đối mặt

Khi xác định học tập và làm việc tại một đất nước xa xôi chắc chắn các bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn. Và du học nghề Đức không phải là con đường màu hồng như nhiều người vẫn tưởng. Cuộc sống xa nhà và các bạn phải học cách tự lập, tự lo cho cuộc sống của riêng mình. 

Bên cạnh đó, sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, lối sống cũng là rào cản khiến các bạn khó hòa nhập với môi trường mới. Lời khuyên cho các bạn là nên trau dồi khả năng ngôn ngữ tốt nhất có thể. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu về văn hóa của người Đức trước khi xuất cảnh. Như vậy sẽ giúp bạn phá bỏ rào cản và dễ dàng bắt nhịp với cuộc sống mới tại đất nước này. 

˃˃˃ Tham khảo bài viết dưới đây:

Học nghề tại Đức 2024: Những điều cần biết và lưu ý khi tham gia

Trên đây là những review du học nghề Đức chân thực nhất. Hy vọng thông tin trong bài viết giúp các bạn có cái nhìn tổng quan. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ về cuộc sống của du học sinh ở Đức. Hiện tại, chương trình đang tuyển dụng ở nhiều nhóm ngành nghề như cơ khí, xây dựng, lái tàu điện, điều dưỡng,… Nếu muốn phát triển ở đất nước này, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Đây đều là những ngành có mức lương tốt và nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!