Rất nhiều bạn nam chọn du học nghề Đức ngành xây dựng, vì sao lại như vậy?

15/03/2023

Nhiều bạn đọc thắc mắc vì sao rất nhiều bạn nam đăng ký học ngành xây dựng khi du học nghề tại Đức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do khiến ngành xây dựng hấp dẫn các bạn nam thế nhé.

Du học nghề Đức ngành xây dựng học gì?

Về cơ bản, cũng như ngành xây dựng ở Việt Nam. Công việc của ngành xây dựng chủ yếu làm việc ở công trường, có thể kể đến như đường xá, cầu hầm, nhà cửa,…

Tuy nhiên, Đức là nước cực kỳ phát triển và rất nổi tiếng với ngành xây dựng. Bởi thế, yêu cầu của Đức đối với các công trình khá cao và khắt khe. 

Học viên học ngành xây dựng sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn và thực hành để đáp ứng những yêu cầu đầu ra của ngành.

Lý do ngành xây dựng hấp dẫn các bạn nam

Du học nghề Đức ngành xây dựng có rất nhiều ưu điểm nên hàng năm, ngành này đều rất hấp dẫn học viên, đặc biệt là các bạn nam. Chúng ta có thể kể đến như:

Miễn học phí

Đối với ngành xây dựng, khi học nghề, bạn học sẽ được miễn phí 100%, theo chính sách khuyến học chung tại Đức.

Nhu cầu lao động của ngành rất lớn

Rất nhiều bạn nam chọn du học nghề Đức ngành xây dựng, vì sao lại như vậy?

Rất nhiều bạn nam chọn du học nghề Đức ngành xây dựng, vì sao lại như vậy?

Đức là nước có nền kinh tế rất phát triển, ngành xây dựng cũng là ngành có tỷ trọng GDP cao tại Đức, nên được chính phủ Đức khá chú trọng. Tuy nhiên, nền dân số già hóa kết hợp với xu hướng giới trẻ Đức ngày nay thiên về các công việc khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế,… nên những ngành yêu cầu tay nghề như ngành xây dựng có yêu cầu về nguồn lao động từ các nước khác là rất lớn.

Do vậy, khi bắt đầu học tập bạn có thể yên tâm về công việc sau khi ra trường. Không quá bất ngờ khi du học nghề Đức ngành xây dựng được rất nhiều bạn học lựa chọn.

Thời gian học nghề ngắn

03 năm là thời gian thông thường cho khóa học nghề tại Đức. Nếu có khả năng, bạn có thể rút ngắn thời gian học nghề xuống 2-2,5 năm, để tham gia luôn vào thị trường lao động.

Môi trường học tập và thực hành, làm việc hiện đại, chuyên nghiệp

Là đất nước phát triển trong ngành xây dựng, môi trường đào tạo nghề ngành xây dựng ở Đức rất hiện đại. Bạn sẽ được đào tạo cả lý thuyết và thực hành trong môi trường chuyên nghiệp, văn minh và hiện đại.

Tại Đức quy tụ rất nhiều công ty xây dựng lớn và các tập đoàn hàng đầu thế giới. Cơ hội để bạn được làm việc tại đây là rất cao vì nhu cầu nguồn nhân lực ở Đức ngành này ở Đức là rất lớn.

Nhận lương thực hành ngay trong thời gian học nghề

Với du học nghề Đức ngành xây dựng, chương trình học tập kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Bạn sẽ được tham gia học tập thực hành và được nhận mức lương thực hành khoảng từ 805-1.190 Euro/ tháng.

Ngoài ra, bạn còn có thể làm thêm, 21 giờ/ tuần với mức thu nhập khoảng 9-12 Euro/ giờ. Nếu bạn chi tiêu tiết kiệm, bạn có thể tiết kiệm được một khoản kinh phí.

Mức thu nhập sau khi tốt nghiệp khá cao

So với mức lương trung bình của một số ngành như cơ khí, nhà hàng khách sạn,… mức lương trung bình của ngành xây dựng khá cao khoảng 3.000 -4.400 Euro/ tháng. Tùy chức vụ công việc và vị trí địa lý bạn đang ở, mức lương có thể cao hơn.

Cơ hội định cư

Theo Luật lao động tại Đức, sau thời gian làm việc và học tập 05 năm không gián đoạn thì bạn có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại Đức và được bảo lãnh vợ/chồng, con.

Yêu cầu để du học nghề Đức ngành xây dựng đơn giản

Bạn chỉ cần đủ tuổi yêu cầu từ 18-27 tuổi, đã tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ tiếng Đức B1/B2, sức khỏe tốt là bạn đã đủ điều kiện du học nghề tại Đức. Nếu bạn có học lực trung bình khá, đam mê về kỹ thuật thì ngành xây dựng rất thích hợp cho bạn, đặc biệt các bạn nam.

Kết luận

Nhìn chung, cơ hội việc làm và mức lương của ngành xây dựng khá cao. Nên không khó hiểu khi rất nhiều bạn, đặc biệt là nam lựa chọn du học nghề Đức. Cơ hội rất lớn nhưng bạn cần xác định rõ mục tiêu, học tập và làm việc nghiêm túc, không ngừng cố gắng để nắm bắt được những cơ hội tốt nhất. Tất cả nằm trong tầm tay của bạn.

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!