Quy trình học tập của du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

20/03/2023

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn được chào đón. Quy trình học hay làm việc ngành này như nào, cùng EduGo tìm hiểu nhé! 

Khái quát về du học nghề Đức

Quy trình học tập của du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Quy trình học tập của du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Du học nghề Đức có thể hiểu đơn giản là sang Đức học nghề, học lý thuyết và thực hành thực tế ngành nghề tại Đức, theo tiêu chuẩn của Đức và sau khi đạt yêu cầu, hoàn thành việc học sẽ được tốt nghiệp và cấp bằng Cao đẳng quốc tế.

Theo nhu cầu của thị trường lao động tại Đức, do nhu cầu lao động chủ yếu tập trung ở một số ngành nghề, nên khi các bạn trẻ hiện nay du học nghề Đức đa phần lựa chọn các ngành như cơ khí, xây dựng, nhà hàng khách sạn, điều dưỡng.

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Ngành nhà hàng khách sạn là ngành đang khá thiếu hụt nhân lực tại Đức. Bởi Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển, các dịch vụ về du lịch, nhà hàng khách sạn rất phát triển. Tuy nhiên, dân số Đức là dân số già, người trẻ lại có xu hướng lựa chọn các ngành như công nghệ thông tin, kinh tế,… nên nhu cầu lao động ngành nhà hàng khách sạn là rất lớn ở Đức. Để hấp dẫn nguồn lao động về ngành nghề này, chính phủ Đức có những chính sách khá nới lỏng như hỗ trợ định cư, miễn học phí học nghề,…

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn bạn có thể hiểu đơn giản là sang Đức học và đào tạo nghề ngành nhà hàng khách sạn. Bạn được đào tạo theo mô hình học tập lý thuyết tại trường học kết hợp với thực hành thực tế tại các chuỗi nhà hàng khách sạn 4-5*. Nội dung đào tạo sẽ xoay quanh ngành nghề bạn học, tập trung nhiều vào việc đào tạo nghề. Bạn sẽ được trang bị đủ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng sau khi tốt nghiệp bạn có thể đi làm ngay mà không cần phải đào tạo lại nữa. Sau khi tốt nghiệp việc học, bạn được cấp bằng Cao đẳng quốc tế ngành nhà hàng khách sạn.

Về ngành nhà hàng khách sạn chủ yếu gồm các công việc như phục vụ tại khách sạn (tiếp tân, lễ tân, buồng phòng,…) và phục vụ tại nhà hàng (đầu bếp, phụ bếp, phục vụ,…).

Quy trình học tập

Việc học tập của du học nghề tại Đức kéo dài khoảng 3 năm. Hoặc có thể rút ngắn lại thời gian nếu bạn có đủ khả năng và chăm chỉ.

Về cơ bản, tỷ lệ lý thuyết trong quá trình học tập là 30% và 70% thời gian còn lại là thực hành thực tế. Trong tuần, thời gian bạn học thực hành là khoảng 40 giờ.

Nhìn chung, việc học tập lý thuyết kết hợp với việc học làm việc thực tế khá vất vả giai đoạn đầu. Bạn cần cố gắng thích nghi và khắc phục.

Bạn cần lưu ý, trong suốt quá trình học nghề, tất cả kiến thức bạn học được kể cả lý thuyết và thực hành bạn cần ghi chú vào một quyển sổ. Cuốn sổ này ghi chép tương tự như báo cáo, nhật ký công việc, học tập hàng ngày. Bạn sẽ được các giáo viên hoặc người hướng dẫn việc kiểm tra thường xuyên để đánh giá việc học.

Về việc thi cử, bạn cũng cần trải qua một số kỳ thi lớn nhỏ để đánh giá khả năng học tập. Nội dung thi bao gồm cả thi lý thuyết và thi thực hành. Nếu không đạt chuẩn khoảng 3 kỳ thi, có thể bạn sẽ bị buộc thôi học.

 

Đăng ký ngay
0966504334