Nước Đức trong mắt du học sinh – Tin tức học nghề

30/06/2022

Đối với những bạn chuẩn bị sang Đức du học, chắc chắn đều mong chờ một tương lai tốt đẹp. Hay hình dung về cuộc sống phồn hoa tại “‘trời Tây”. Thế nhưng, bạn có bao giờ thắc mắc về nước Đức trong mắt các du học sinh đã có thời gian sinh sống lâu năm như nào chưa? Cùng EduGo tìm hiểu ngay trong bài viết lần này. Từ đó, bạn cũng có đánh giá đúng về cuộc sống du học nghề Đức.

Du học nghề Đức – Không khó để thích nghi

Hầu hết các sinh viên đều cho rằng ở Đức có nhiều quy tắc. Tuy nhiên, không quá khó để sinh viên quốc tế thích nghi. Chỉ cần có thời gian nhất định, cởi mở và kết bạn với nhiều người thì sẽ rất sẵn sàng đón nhận văn hóa mới. Thời điểm đầu khó tránh khỏi cảm giác kỳ lạ. Không muốn tuân thủ theo các nguyên tắc mà ở Việt Nam chưa từng nghe qua bao giờ. Thế nhưng, khi sinh sống lâu bạn có thể nhận ra rất nhiều điều thú vị, yêu con người và những văn hóa nơi đây.

du-hoc-nghe-duc

Ở lại Đức làm việc không khó

Nước Đức được biết đến với nền kinh tế lớn mạnh nhất Châu Âu. Chính vì điều này mà nhiều bạn trẻ nghĩ rằng, để ở lại làm việc ở quốc gia này thường sẽ rất cạnh tranh. Tuy nhiên, đây lại là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Dù lựa chọn chương trình du học nghề hay các bậc Cao đẳng, Đại học thì bạn vẫn luôn được chính phủ tạo điều kiện. Dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp, định cư lâu dài. Thậm chí nhập quốc tịch và bảo lãnh người thân sang cùng.

Môi trường sống văn minh

Đối với những bạn du học sinh mới sang hay đã về nước một thời gian. Hầu hết đều ấn tượng rất tốt về môi trường sống ở Đức. Đây là quốc gia văn minh, an toàn, luôn đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu. Dù đi du học, đến một quốc gia hoàn toàn mới nhưng bạn vẫn luôn được đảm bảo quyền lợi. Không lo các tình trạng như phân biệt chủng tộc, lo lắng bị chủ quỵt tiền khi làm thêm hay các vấn đề an sinh.

Du học nghề Đức luôn được chú trọng

Du học nghề Đức là chương trình được chính phủ đầu tư rất nhiều. Thậm chí, ở khu vực thành phố lớn còn có cơ sở vật chất tốt hơn bậc Đại học. Đây là sự ngỡ ngàng của rất nhiều bạn trẻ mới sang. Đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Bởi, các bạn vẫn nghĩ đây là chương trình học dành cho người có năng lực trung bình. Người Đức không tham gia nên mới cần đến sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, đây lại là quan điểm sai lầm, học nghề dành cho tất cả sinh viên. Đương nhiên, người Đức vẫn thích học nghề hơn bởi các lý do như: thời gian đào tạo ngắn, dễ có cơ hội việc làm, mức lương cao,…

Người Đức rất nghiêm túc

Một trong những dấu ấn của nước Đức không thể không nhắc tới, đó chính là con người. Họ không quá lạnh lùng, thậm chí còn rất quan tâm đến những người nước ngoài. Tuy nhiên, đó lại là khoảng thời gian đã quen hay có nói chuyện vài lần. Còn đối với những người đi đường, bạn rất ít khi thấy họ trò chuyện, tán gẫu như ở Việt Nam. Dường như mọi người đều rất bận. Ngay trong công việc và cuộc sống cũng vậy, hết giờ làm sẽ dành cho gia đình còn trong giờ sẽ không thể thấy được khoảnh khắc ngắn dù chỉ vài giây họ lỡ đãng, làm việc riêng.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo, bạn sẽ hiểu hơn về nước Đức. Nếu còn thắc mắc hay tư vấn về chương trình nghề, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

 

Đăng ký ngay