Những thứ không được miễn phí – Du học nghề Đức

28/04/2022

Từ lâu, nước Đức đã nổi tiếng với mệnh danh “thiên đường của những thứ miễn phí”. Điều này quả không sai, vì đây là một quốc gia có chế độ phúc lợi xã hội tốt. Không chỉ miễn học phí cho các bậc Cao Đẳng, Đại học mà các dịch vụ, y tế cũng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ nhận ra khi đặt chân tới đất nước này. Có những điều dù là nhỏ nhặt nhưng vẫn bắt buộc phải thu phí, khác hẳn với quy định của nước khác. Vậy đó là những gì? Chuẩn bị đi du học nghề Đức hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Túi ni-lông, chai nhựa không được miễn phí

Nếu đang ở Việt Nam quen bạn sẽ bỡ ngỡ khi đi mua hàng tại các siêu thị Đức. Tại đây, khi muốn lấy túi ni-lông để đựng đồ bạn cần phải chi trả thêm tiền chứ không được miễn phí, thích lấy bao nhiêu cũng được như ở Việt Nam. Người Đức thường mang theo giỏ xách tay để tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ môi trường.

du-hoc-nghe-duc

Vào tháng 7/2016 nước Đức đã ký một hiệp định giảm lượng tiêu thụ túi ni-lông. Do đó mà chính phủ sẽ đánh thuế rất cao vào mặt hàng này. Các bạn chuẩn bị đi du học nghề Đức lưu ý nhé, tránh mất khoản tiền lãng phí.

Đối với chai nhựa cũng vậy, khi đi mua nước bạn có thể nhìn giá sản phẩm đúng nhưng khi ra tính tiền lại bị tăng lên. Đó là bởi, các loại chaia nhựa được thu mua rất nhiều tại các máy tự động. Nhằm bảo vệ môi trường cũng như các loài động vật biển…

Du học nghề Đức – Nghe đài, xem tivi không miễn phí

Nghe đài và xem tivi là nhu cầu giải trí thiết yếu của mọi người. Tuy nhiên, tại Đức nếu muốn sử dụng hai dịch vụ này bạn cần đóng một khoản tiền theo định kỳ hàng tháng. Chỉ đối với một số trường hợp như: người khuyết tật, có thị lực kém, người thất nghiệp,.. Trung bình mỗi năm nước Đức thu về 8,6 tỉ Euro cho dịch vụ truyền hình. Ngoài ra còn có một số loại hình quảng cáo truyền hình khác.

Tải phim/ game tải Đức mất phí

Nếu thích xem phim và chơi game. Khi sang Đức bạn cần đặc biệt lưu ý. Không được tải qua những app lậu. Nếu không sẽ bị phạt rất nặng thậm chí còn liên quan đến pháp luật. Khi lỡ vi phạm bạn cần đọc kỹ các thông tin và phản hồi ngay lập tức. Tránh để lâu sẽ dẫn đến tình trạng hình phạt bị tăng lên gấp đôi. Bạn có thể tra google về mức các mức phạt.

Đi vệ sinh tại trung tâm thương mại, nơi công cộng

Đi vệ sinh ở nơi công cộng hay trung tâm thương mại sẽ mất phí. Bởi các hệ thống nhà vệ sinh luôn được chú trọng đầu tư, rát sạch sẽ và gọn gàng. Khi đi ra ngoài bạn hãy luôn đem theo tiền xu để cho vào những chiếc máy tự động trước cửa WC. Mức phi rất rẻ, không quá đắt phù hợp với tất cả mọi người. Ngoài ra, khi mua hàng bạn có thể tận dụng những hóa đơn khi thanh toán để được miễn phí các dịch vụ WC ngay tại đó.

du-hoc-nghe-duc

Du học nghề Đức – Hiểu hơn về các nét văn hóa

Khi chuẩn bị đi du học nghề Đức. Hầu hết các bạn trẻ đều lo lắng về văn hóa cũng như các vấn đề liên quan đến quốc gia sắp đặt chân tới. Để dễ dàng cho việc chuẩn bị hành trang du học nghề. EduGo luôn có những lớp học đào tạo văn hóa Đức, cách thích nghi với môi trường sống. Giúp bạn không còn quá nhiều bỡ ngỡ hay gặp tình trạng “sốc văn hóa”.

du-hoc-nghe-duc

Các lớp văn hóa Đức hoàn toàn miễn phí khi bạn tham gia du học nghề cùng EduGo. Các giáo viên luôn giảng dạy nhiệt tình, hỗ trợ bạn giải đáp các thắc mắc trong suốt quá trình học tại Việt Nam cho đến khi sang Đức ổn định cuộc sống du học.

Mong rằng, với những chia sẻ ngắn lần này, bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích. Chuẩn bị cho hành trang du học nghề tại Đức tốt nhất. Nếu cần tư vấn, đừng ngần ngại mà liên hệ đội ngũ tư vấn viên đầy kinh nghiệm của EduGo ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay