Những sai lầm khi chọn trung tâm du học nghề Đức

16/04/2022

Du học nghề Đức rất dễ dàng về các điều kiện cũng như chế độ ưu đãi. Chính vì vậy mà hiện nay, các bậc phụ huynh đều lựa chọn Đức để cho con em du học nghề. Tuy nhiên, khi có quyết định này. Hầu hết mọi người phải đối mặt với hai câu hỏi lớn. Đó là “Nên chọn ngành nghề nào?” Và “Cách lựa trọng trung tâm uy tín?” Để bạn có những bước đi đầu tiên đúng đắn. Hãy cùng chỉ ra những sai lầm khi chọn trung tâm và ngành nghề du học Đức. Từ đó rút ra nhiều bài học quý giá, chuẩn bị tốt cho hành trang du học nghề sắp tới.

Sai lầm khi chọn trung tâm du học nghề Đức

Hàng năm Đức thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế tham gia du học nghề, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy mà trên thị trường, các trung tâm tư vấn du học nghề “mọc lên như nấm sau mưa” Đòi hỏi các bạn trẻ phải chủ động trong quá trình tìm hiểu, chắt lọc thông tin, tránh bị lừa. Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi chọn trung tâm du học nghề của nhiều bạn trẻ.

 

Chọn trung tâm du học nghề Đức gần nhà

Trung tâm du học Đức có rất nhiều ở các tỉnh thành. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ nghĩ rằng học ở đâu cũng giống nhau. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vì khi lựa chọn trung tâm gần nhà bạn sẽ tiết kiệm được chi phí di chuyển đi lại, hoặc được gần người thân. Thế nhưng, chất lượng đem lại thì không phải trung tâm nào cũng tốt. Trên thực tế, rất khó để tìm được giáo viên bản xứ ở các tỉnh lẻ. Hầu hết đều tập trung tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Lựa chọn một trung tâm thiếu kinh nghiệm sẽ kéo theo rất nhiều hậu quả. Quá trình làm hồ sơ sẽ xảy ra nhiều vấn đề, không rõ ràng trong các khoản chi và thậm chí việc học tiếng Đức và thi chứng chỉ cũng bị ảnh hưởng. Thế nên, thay vì chọn gần nhà bạn hãy chọn một nơi đầy đủ kinh nghiệm, giảng viên có profile tốt để theo học.

Chọn trung tâm có giá thành rẻ

Đi du học với giá rẻ và tiết kiệm là mong muốn của bất kỳ du học sinh nào. Tuy nhiên, nếu lựa chọn một trung tâm có tổng chi phí rẻ hơn so với thị trường. Thì bạn nên cẩn thận, bởi để thuận lợi sang Đức cần phải trải qua rất nhiều quá trình như: Đào tạo tiếng, thi chứng chỉ, làm Visa, nộp hồ sơ,… nếu các chi phí rẻ mà vẫn nhận được các quyền lợi như trung tâm khác thì rất có thể tổ chức này không uy tín. Bạn nên tìm hiểu và cẩn thận trong quá trình làm việc.

Chọn trung tâm qua những lời giới thiệu “có cánh”

Rất nhiều trung tâm để cạnh tranh trên thị trường. Đã không ngừng có chiến lược quảng cáo không đúng, đưa ra các thông tin, mời chào “có cánh” đối với các bạn trẻ. Vô tình khiến cho cuộc sống du học nghề ở Đức chỉ toàn màu hồng. Không có khó khăn và thử thách nhưng vẫn nhận được mức thu nhập cao, những quyền lợi đặc biệt. Nếu tin vào những trung tâm như vậy, khi sang Đức học bạn sẽ bị thất vọng, chán nản. Thậm chí là bỏ học giữa chừng.

Chính vì vậy mà hãy lựa chọn một trung tâm rõ ràng. Giúp bạn hiểu hơn về nước Đức cũng như chương trình du học nghề. Không ngại nói ra những khó khăn phải đối mặt. Đưa ra các giải pháp và đồng hành cùng học viên ngay cả khi đã thuận lợi sang Đức.

Lời khuyên dành cho bạn khi du học nghề

Du-hoc-nghe-duc

Du học nghề là quá trình cố gắng không ngừng nghỉ. Đòi hỏi bạn cần có niềm đam mê với ngành nghề yêu thích, đừng để mức lương khiến bạn quyết định theo đuổi. Bởi, nếu không đủ niềm đam mê bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc hay không nỗ lực được trong công việc. Ngành nghề trong chương trình đào tạo du học Đức đều mang đến các cơ hội việc làm tốt. Thế nên hãy lắng nghe bản thân để hiểu mình mong muốn điều gì nhé!

Trong quá trình lựa chọn trung tâm, bạn đừng ham rẻ, không nên quá tin vào những lời màu hồng và không chọn trung tâm có ít kinh nghiệm. Hãy thật cân nhắc, tìm hiểu kỹ về các thông tin của trung tâm trước khi ra quyết định. Bởi khi lựa chọn đúng trung tâm, phù hợp với mong muốn của bản thân thì du học đã thành công đến 50%.

Du học nghề Đức dễ dàng hơn – EduGo luôn đồng hành cùng bạn

Du-hoc-nghe-duc

Nhiều năm liền, EduGo luôn là điểm đến đáng tin cậy của các bạn trẻ Việt Nam. Không chỉ có đội ngũ giảng viên người bản xứ dày dặn kinh nghiệm. Mà cơ sở vật chất luôn được trang bị tốt nhất. Đem đến các học viên trải nghiệm thú vị qua những bài giảng. Khơi gợi nguồn cảm hứng và niềm yêu thích tiếng Đức. Đội ngũ giảng viên và tư vấn luôn giữ kết nối. Nhằm lắng nghe những khó khăn, chăm sóc học viên tốt nhất.

Với phương pháp đào tạo phù hợp với từng học viên. EduGo tin chắc, chỉ cần bạn nỗ lực và tuân thủ các nguyên tắc học tập, rèn luyện thì việc học tiếng Đức sẽ không tốn quá nhiều thời gian. Bạn dễ dàng thực hiện được ước mơ chinh phục Châu Âu, đi đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn hay giúp đỡ các vấn đề liên quan đến du học. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ đầy kinh nghiệm để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!