Những nét văn hóa kỳ lạ tại Đức – Tin tức du học nghề

15/07/2022

Đi du học nghề Đức nhưng lại không biết đến các nét văn hóa kỳ lạ thì quả là thiếu sót. Bạn hãy đọc các thông tin dưới bài viết này, EduGo sẽ đưa đến những văn hóa kỳ lạ mà chỉ ở Đức có. Chắc chắn khi đọc bạn sẽ cảm thấy vừa bất ngờ lại thú vị đó! Cùng khám phá ngay nhé!

Du học nghề Đức – Luôn “yên lặng” ngày chủ nhật

Sang Đức du học và sinh sống bạn hãy cố gắng làm quen với ngày chủ nhật “yên lặng”. Bởi quốc gia này hoàn toàn khác so với Việt Nam, người dân chỉ ở nhà nghỉ ngơi vào cuối tuần. Các cửa hàng không mở cửa, mọi hoạt động đều trong trạng thái yên lặng. Chính vì thế, du học sinh hãy luôn mua đủ đồ ăn để nấu tại nhà ngày chủ nhật. Một số hoạt động mua sắm, vui chơi, tổ chức liên hoan cũng không được phép diễn ra. Nếu như vô tình gây ra tiếng ồn, hàng xóm có thể kiện bạn bất cứ lúc nào.

du-hoc-nghe-duc

Người Đức cho rằng gió ở cửa sổ có độc

Mới sang Đức không ít du học sinh đã phải bất ngờ trước quan niệm, gió ở cửa sổ có độc. Điều này không khỏi khiến người ngoại quốc cảm thấy vô lý. Đặc biệt với một số người thích không gian thông thoáng thì việc đóng cửa sổ thật ám ảnh. Tuy nhiên, nếu đang thuê nhà riêng thì bạn có thể mở cửa tùy ý. Nhưng sang nhà người Đức chơi, hay ở chung thì hạn chế tự ý mở cửa sổ nhé! họ nghĩ luồng gió, nhất là vào mùa đông khiến họ bị bệnh. Suy nghĩ kỹ thì cũng đúng, một thời gian sống tại Đức bạn sẽ quen dần nên không cần quá lo lắng nhé!

Du học nghề Đức – Đừng chúc sinh nhật sớm

Một số học viên của EduGo sang học nghề, đã có lần chúc sinh nhật sớm người bạn Đức. Trái lại với kỳ vọng, họ không cảm ơn thậm chí còn tỏ ý không vui. Điều này hoàn toàn có lý do. Bởi, người Đức từ lâu đã cho rằng chúc sinh nhật sớm sẽ đem đến nhiều điều xui. Không may mắn cho người nhận lời chúc. Mặc dù bạn có thể được mời tới dự bữa tiệc sinh nhật sớm. Thế nhưng, lời chúc vẫn chỉ nên nói khi bước sang chính ngày ngày sinh của bạn mình. Nhớ kỹ điều này nhé, tránh bị giận dỗi vô cớ.

Người Đức có thói quen vừa ăn vừa uống bia

Nước Đức được mệnh danh là xứ sở bia, lượng tiêu thụ mỗi năm cũng đứng thứ 2 trên thế dưới. Bạn thậm chí còn bất ngờ hơn khi thấy người Đức có thói quen uống bia mỗi ngày. Trong các bữa cơm, chủ yếu là bữa tối sẽ thường có một cốc bia bên cạnh. Nơi đây sản xuất rất nhiều bia tươi chất lượng, nên việc uống hằng ngày cũng không gây nguy hiểm đến sức khỏe. Nếu như sang Đức bạn nhất định phải thư bia tươi và tham gia các lễ hội hằng năm. Chắc chắn điều này sẽ đem đến rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Người Đức rất thẳng tính

Nhiều bạn đọc đến đây thấy hơi khó hiểu, vì thẳng tính thường là đức tính tốt, tại sao EduGo lại liệt kê vào văn hóa kỳ lạ nhỉ? Trên thực tế, đây là điều hoàn toàn xứng đáng để học theo. Tuy nhiên, với một số trường hợp lại không nên áp dụng. Nếu thử giao tiếp với người bản xứ, bạn sẽ thấy họ dường như nghĩ gì nói đó. Trong suy nghĩ không có những lúc nói giảm nói tránh. Việc này đôi khi lại khiến người khác cảm thấy tổn thương, thế nhưng để đánh giá khách quan nhất thì họ không hề có ý xấu. Bạn hãy tập làm quen dần nhé!

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn hiểu hơn về nước Đức. Nếu cần tư vấn chi tiết hay giải đáp thắc mắc, bạn hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn viên ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay