Những lưu ý khi đi du học nghề Đức năm 2022 bạn cần biết!

16/09/2022

Năm 2022 là một năm có nhiều biến động. Dẫn đến tình hình trên thế giới có nhiều sự thay đổi. Đại dịch Covid, chiến tranh Nga – Ukraine,… Là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Những sự kiện này cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý và quyết định của những bạn trẻ khi lựa chọn con đường du học nghề Đức năm 2022. Làm sao để an tâm và tiếp tục theo đuổi giấc mơ chinh phục nước Đức? Bài viết dưới đây EduGo sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý khi đi du học nghề Đức năm 2022.

Có nên tham gia chương trình du học nghề Đức 2022 không?

Thời điểm hiện tại (tháng 8/2022), khi tình hình dịch bệnh Covid trong nước đã được kiểm soát. Mọi hoạt động kinh tế, giáo dục, văn hóa – xã hội,… đã ổn định và hoạt động trở lại bình thường. Đây cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta bắt đầu những kế hoạch học tập mới. Nhất là quá trình học tiếng Đức, học càng sớm đến đích càng nhanh. 

Quá trình học tiếng Đức và chuẩn bị cho chương trình du học nghề sẽ không còn bị gián đoạn bởi dịch bệnh. Tốt hơn hết là bạn nên đăng ký tham gia chương trình du học nghề Đức ngay từ bây giờ. Năm 2022 là một năm có nhiều tín hiệu tốt đẹp. Cơ hội cho các bạn lựa chọn du học nghề Đức vô cùng rộng mở. Quan trọng hơn nữa đó chính là khởi động càng sớm mục tiêu sẽ càng sớm để đạt được.

du hoc nghe Duc 2022 nhung dieu can luu y

Lợi thế của chương trình du học nghề Đức 2022

Chương trình du học nghề Đức 2022 vẫn mang lại nhiều lợi ích và giá trị cho các bạn trẻ Việt Nam. Miễn 100% học phí, môi trường học tập quốc tế, chất lượng đào hàng đầu. Bên cạnh đó là lợi thế vô cùng hấp dẫn – nhận lương học nghề ngay từ năm học đầu tiên. Đặc biệt là một số ngành từ năm 2022 mức lương tối thiểu đã được chính phủ CHLB Đức phê duyệt tăng so với các năm trước. Trong đó ngành Điều dưỡng với mức tăng ấn tượng. 

Thu nhập và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng vô cùng rộng mở. Do tình trạng già hóa dân số, thiếu hụt nguồn lao động tại Đức vẫn đang là một vấn đề nghiêm trọng. Giải pháp thu hút nguồn lao động nhập cư (trong đó có Việt Nam) vẫn được ưu tiên để giải quyết tình trạng “thừa việc thiếu thợ” tại quốc gia này.

Ảnh hưởng của các cuộc xung đột, chiến tranh trên thế giới

Năm 2022, cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine nổ ra. Làm ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới. Đương nhiên sẽ không tránh khỏi được các tác động xấu từ cuộc chiến tranh. Cả Việt Nam hay CHLB Đức ít nhiều cũng đều bị ảnh hưởng bởi sự kiện này. Một số tác động xấu có thể trực tiếp nhận thấy được khi sinh sống và học tập tại Đức đó chính là giá cả các mặt hàng sinh hoạt, đồ ăn, vật dụng,… leo thang. Tình trạng lạm phát tăng so với thời kỳ trước. 

Đây là tình trạng chung khiến nhiều quốc gia phải đối mặt. Thế nên chính phủ các nước chắc chắn sẽ có những biện pháp để thích nghi. Nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của chiến tranh đến tình hình trong nước. CHLB Đức cũng không ngoại lệ, thế nên cuộc sống tại Đức trong bối cảnh chiến tranh cũng không có nhiều sự thay đổi.

Đối mặt với tình trạng lạm phát, giá cả leo thang. Chính phủ Đức cũng đã có những chính sách tăng lương, hỗ trợ người lao động,…  Hơn thế CHLB Đức còn là một quốc gia phát triển, nền kinh tế vững chắc và tình hình chính trị ổn định. Chắc chắn vẫn sẽ là một sự lựa chọn an toàn cho tương lai của bạn.

Tổng kết lại

Chương trình du học nghề Đức 2022 vẫn là một sự lựa chọn hấp dẫn. Mặc dù có một số thay đổi hay khó khăn nhưng vẫn không đáng kể. Hướng đi này vẫn được đánh giá là một sự lựa chọn khôn ngoan dành cho các bạn trẻ Việt Nam. Cơ hội được học tập, phát triển và làm việc tại một môi trường ổn định với nhiều tiềm năng. Chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn trẻ một tương lai bền vững và tươi sáng.

Mọi thắc mắc về chương trình du học nghề Đức vui lòng gọi đến hotline 0966.504.334 để được giải đáp chi tiết!

Đăng ký ngay
0966504334