Những lầm tưởng khi Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

13/03/2023

Những lầm tưởng khi Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn là gì

So với các ngành khác, Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn được lựa chọn nhiều. Bởi suy nghĩ học ngành này đơn giản, dễ kiếm việc, có thêm lương thụ động. Sự thật có phải như vậy, cùng EduGo tìm hiểu nhé! 

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn nằm trong top những ngành nghề có tương lai tại nước Đức. Ngành này cũng có cơ hội phát triển lên cao tốt cùng thu nhập linh hoạt. 

Khái quát chung

Những lầm tưởng khi Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Những lầm tưởng khi Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Ngành nhà hàng khách sạn là ngành khá hot đối với học viên khi du học nghề Đức. Công việc chủ yếu của ngành nhà hàng – Khách sạn có thể kể đến như đầu bếp, phụ bếp, phục vụ, lễ tân, tiếp tân, buồng phòng,…

Không chỉ cơ hội việc làm rộng mở do nhu cầu lao động ngành này tại Đức khá cao mà công việc ngành này có thể nói là khá ổn định, mức lương ở mức khá. Sau khi tốt nghiệp việc học nghề, mức lương khi đi làm của bạn trung bình khoảng từ 2.500 – 2.800 Euro/tháng (tương đương khoảng 70.000.000 – 78.400.000 vnđ/tháng). Khi có kinh nghiệm, bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc như lên quản lý hoặc có thể học thêm, nâng cao bằng cấp để có nhiều cơ hội công việc hơn.

Ngành này là ngành giúp bạn có cơ hội tiếp xúc nhiều với khách hàng, đặc biệt là giới thượng lưu.

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn có vất vả không?

Khá nhiều bạn đọc so sánh các ngành như điều dưỡng, xây dựng, cơ khí với ngành nhà hàng khách sạn, và lầm tưởng ngành nhà hàng khách sạn khá nhàn nhã. Điều đó là không đúng. Ngành nhà hàng khách sạn có thời gian làm việc trung bình cao nhất so với các ngành nghề khác. Với các ngành nghề khác bạn có thể được phân công làm việc theo một khung giờ cụ thể. Thì với ngành khách sạn, do đặc thù công việc nên thời gian phụ thuộc nhiều vào khách hàng. Ví dụ bạn phục vụ tại nhà hàng, nhưng gần hết ca làm việc thì khách tới, đương nhiên bạn vẫn phải ở lại phục vụ khách, nên thời gian sẽ không đúng như dự kiến ban đầu.

Một vấn đề nữa là thời gian làm việc không liên tục. Bạn có thể rất bận rộn vào trưa và chiều tối, nên có thể khó sắp xếp được thời gian của bản thân.

Không thể không nhắc tới là do đặc thù ngành có liên hệ với ngành du lịch, nên bạn sẽ bận rộn tùy mùa. Ví dụ như mùa hè thì khá nhiều việc, mùa đông thì ít việc hoặc không có việc. 

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn không cần biết tiếng Anh?

Biết tiếng Anh, hoặc có thể nói chung là biết nhiều ngoại ngữ là một lợi thế đối với ngành nghề này. Điều này quyết định về tương lai công việc sau này của bạn. Ví dụ, cùng một công việc lễ tân khách sạn 5*, khi phải cạnh tranh với nhiều ứng viên, việc biết tiếng Anh hoặc nhiều ngoại ngữ chắc chắn sẽ được ưu tiên hơn.

Với các thông tin trên, hi vọng bạn có cái nhìn tổng quan, đa chiều về ngành khách sạn để đưa ra các lựa chọn đúng đắn trên con đường Du học nghề Đức ngành khách sạn nói riêng và công việc, tương lai sau này nói chung.

 

Đăng ký ngay