Những điều về du học nghề xây dựng tại Đức nên biết

28/02/2022

Du học nghề xây dựng tại Đức những năm trở lại đây liên tục nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Vậy đâu là lý do khiến nước Đức thu hút học sinh Việt Nam nhiều đến vậy! Trong bài viết lần này EduGo sẽ cho bạn thông tin những điều về du học nghề xây dựng tại Đức nên biết.

Du học nghề xây dựng tại Đức học gì?

Ngành xây dựng tại Đức

Từ lâu, các công trình của Đức đã rất phát triển chính vì vậy mà bạn sẽ không ngạc nhiên khi hệ thống giáo dục của Đức cho nghề xây dựng luôn được đất nước này ưu tiên. Khi tham gia du học tại Đức bạn sẽ được đào tạo cụ thể như sau: 

Kỹ thuật viên bê tông cốt thép

Cũng giống như chương trình học tại Việt Nam, khi học KTV công trình, bê tông cốt thép bạn sẽ được làm quen với bê tông, các công trình liên quan đến cắt xẻ và kết cấu giữa các bộ phận với nhau. Trực tiếp thực hành tại các công trình đang thi công, có chuyên gia hỗ trợ.

Kỹ thuật viên xây dựng

Khi học chương trình kỹ thuật viên xây dựng trên giảng đường song song cùng lý thuyết, bạn được tiếp xúc trực tiếp với các nhà máy, xí nghiệp để làm quen với các trang thiết bị khi xây dựng mà trong một công trình cần có. 

Kỹ thuật viên đường bộ

Là một kỹ thuật xây dựng đường bộ, bạn có vai trò và nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Chính vì thế mà trong chương trình này bạn sẽ dành phần lớn thời gian cho việc thực hành. Làm quen với các biển báo, chỉ dẫn, đường ống được lắp đặt tại Đức, đôi khi bạn còn phải tham gia trực tiếp cùng đội thi công đường bộ để có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Lộ trình học nghề xây dựng tại Đức

Do đặc thù của nghề nghiệp mà học viên tham gia chương trình xây dựng đều cần có bằng B1 tiếng Đức khi ở Việt Nam, sau khi sang Đức được học B2 song song trong quá trình học nghề, kỳ nhập học sẽ chủ yếu vào tháng 3 và tháng 9.

  • Học viên sẽ mất từ 6 đến 9 tháng để học B1 tại Việt Nam 
  • Hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và làm Visa trong khoảng 2 đến 3 tháng
  • Khi sang Đức học tập bạn sẽ nhận mức lương thực hành lên tới 1.190 Euro/tháng 
  • Sau 3 năm học tập, ra trường đi làm với mức lương từ 3.000 Euro/tháng

Lợi thế khi du học nghề xây dựng tại Đức

Chọn con đường du học nghề xây dựng tại Đức. Bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường văn minh và các trang thiết bị hàng đầu. Quá trình thực hành bạn sẽ trau dồi được vô vàn những kinh nghiệm nghề nghiệp, được các chuyên gia nổi tiếng của Đức chỉ dẫn.

Tình trạng thiếu hụt nguồn lao động của nghề xây dựng tại Đức đang diễn ra khá nghiêm trọng. Đây được xem như cơ hội cho các sinh viên Việt Nam, làm việc và định cư lâu dài ở Đức

Mức lương của nghề xây dựng được đánh giá cao trong các khối ngành ở Đức. Tuỳ thuộc vào vị trí và nơi làm việc mà bạn sẽ nhận được mức lương khác nhau. Con số sẽ tăng đều theo hàng năm. Lựa chọn ngành xây dựng sẽ giúp bạn gạt đi nỗi lo. “thất nghiệp” “ lương thấp” “thị trường cạnh tranh cao”. Việc cần làm chỉ là trau dồi thật nhiều kỹ năng nghề nghiệp.

Mong rằng, với những thông tin liên quan đến du học nghề xây dựng tại Đức của EduGo. Sẽ giúp bạn trong quá trình chuẩn bị đi du học sắp tới. Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!