Những điều không nên làm ở Đức – Tin tức du học nghề

29/07/2022

Bạn chuẩn bị đi du học nghề Đức, đi du lịch hay đến quốc gia này để sinh sống vầ định cư lâu dài. Vậy thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết này, EduGo sẽ đem đến bạn những thông tin vô cùng hữu ích. Chắc chắn sẽ giúp bạn hạn chế rất nhiều những trường hợp không may xảy ra. Cùng lưu lại để nhớ kỹ hơn nhé!

Du học nghề Đức – Không đi bộ trên làn xe đạp

Rất nhiều bạn học viên của EduGo chia sẻ. Khi mới sang Đức bạn đã bị phạt rất nhiều lần vì lỗi đi bộ trên làn xe đạp. Thói quen này bắt nguồn từ văn hóa ở Việt Nam. Hầu hết đều không phân chia giữa làn xe đạp và người đi bộ. Ở Đức thì lại khác, họ quy định rất rõ ràng, các du học sinh hay người nước ngoài mới sang thường nhầm lẫn. Bởi một phần do lối đi rất khó phân biệt. Tuy nhiên, tip nhỏ cho bạn dễ nhận thấy là để ý các biển chỉ dẫn trên đường. Qua đây sẽ hạn chế rất nhiều sai sót về luật giao thông trên nước Đức.

Không gọi thẳng tên ngay lần đầu gặp

Một trong những điều không nên làm ở Đức, chính là gọi thẳng tên của đối phương trong lần đầu tiên gặp. Nghe có vẻ hơi kỳ lạ đúng không? nhưng việc này đã có từ rất lâu trong văn hóa người bản xứ. Bạn chỉ nên xưng hộ như: Du hay Sie trong buổi nói chuyện. Hoặc có thể để ý trong cách họ gọi bạn, từ đó điều chỉnh cho phù hợp. Cố gắng đừng làm mất điểm hay vi phạm những sai lầm. Bởi ấn tượng đầu bao giờ cũng ghi nhớ rất lâu, khó có thể quên.

Du học nghề Đức bạn nên đem theo tiền mặt

Chắc hẳn các bạn trẻ đều có thói quen quẹt thẻ khi thanh toán. Thế nhưng khi sang Đức đừng làm vậy nhé, trong người hãy đem theo tiền mặt hoặc tiền xu để thuận lợi trong quá trình mua bán. Rất nhiều cửa hàng lớn không nhận quẹt thẻ. Bởi họ muốn đảm bảo an toàn trong quá trình lộ thông tin khách hàng hay các thủ thuật tinh vi mà thẻ ngân hàng có thể đem đến rủi do. Đồng thời, việc thanh toán bằng tiền mặt cũng nhanh chóng hơn, thuận lợi cho cả người mua và người bán hàng.

du-hoc-nghe-duc

Không nên mời khách bằng nước lọc

Không nên mời khách bằng nước lọc, nghe tới đây bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy rất kỳ lạ. Thế nhưng người Đức lại xem việc này như cách tối thiểu để tôn trọng khách. Khi có người tới chơi bạn nên mời họ bằng nước ngọt, nước ép hoặc nước lọc được đóng chai. Tuyệt đối đừng rót nước trong nhà ra ly rồi mời khách. Như vậy sẽ để lại ấn tượng xấu, vị khách đó sẽ hiểu nhầm rằng bạn không cảm thấy vui với sự hiện diện của họ.

du-hoc-nghe-duc

Không tùy tiện cho vật nuôi ăn

Việc tùy ý cho động vật ăn khi gặp trên đường cũng có thể bị phạt tại Đức. Bởi quốc gia này có rất nhiều luật bảo vệ động vật, nếu như không may ăn đồ ăn bạn cho, chúng xảy ra vấn đề về sức khỏe. Người chủ hoàn toàn có thể kiện với tội danh xâm hại tài sản riêng. Vì thế hãy lưu ý nhé, đừng để mất tiền và bị phạt một cách oan ức.

Mong rằng với những chia sẻ trên bạn đã có thêm thông tin về nước Đức. Nếu có bất kỳ thắc mắc trong quá trình tìm hiểu về chương trình du học nghề. Đừng ngại mà liên hệ với EduGo ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334