Những điều không nên làm ở Đức – Du học nghề

25/05/2022

Nếu như đi du học nghề Đức, mà bạn không nắm được những điều không nên làm tại quốc gia này. Thì chắc chắn sẽ gặp tình trạng “sốc văn hóa”‘ khó kết bạn và giao tiếp được với người bản xứ. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy đọc bài viết này ngay để hiểu được bản thân không nên làm gì ở Đức nhé!

Du học nghề Đức – Đừng quên mua vé tàu

Di chuyển bằng tàu rất phổ biến tại Đức. Khi mới sang du học bạn đừng quên mua vé tàu ở các cây bán tự động nhé. Tuy không có người kiểm tra vé thường xuyên như ở Việt Nam. Thế nhưng họ có thể bắt bạn xuất trình vé bất cứ lúc nào. Các nhân viên thường không mặc đồng phục, họ xuất hiện rất bất ngờ. Nếu bị phạt hiện không có vé tàu bạn sẽ bị phạt một số tiền rất lớn.

du-hoc-nghe-duc

Bên cạnh đó, khi bị phát hiện mà bạn vẫn trốn hay từ chối nộp phạt. Nhân viên hoàn toàn có thể kiện bạn hoặc gọi cảnh sát đến. Lúc này tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Đã có rất nhiều người bị cấm đi tàu trong khoảng thời gian nhất định. Điều này gây cản trở lớn đến cuộc sống và học tập.

Đừng quá “vô ý” khi đi trên đường

Nhiều bạn trẻ ở Việt Nam mới sang Đức thường giữ thói quen xô đẩy, chen lấn nơi công cộng như; xe bus, trung tâm thương mại, ga tàu,…Điều này hoàn toàn không nên làm ở Đức, nếu bạn muốn được tôn trọng. Chịu khó quan sát bạn sẽ nhận thấy người Đức rất cẩn thận, họ thường quan tâm đến người xung quanh. Lo lắng những hành động của khiến người đối diện cảm thấy không thoải mái.

du-hoc-nghe-duc

Khi sang Đức sẽ có những luật, quy tắc giữ gìn trật tự. Bạn nên học dần và tuân thủ theo. Đừng quá nghĩ về lợi ích của bản thân. Điều này vô tình khiến bạn mất điểm trong mắt bạn bè. Thậm chí khó khăn trong giao tiếp, kết bạn, những cần sự trợ giúp sẽ ít người muốn hỗ trợ bạn.

Đừng bao giờ gian lận khi thi cử

Sử dụng “phao” tài liệu, hay hỏi bài bạn bè xung quanh trong phòng thi là điều có thể vẫn bắt gặp tại Việt Nam. Thế nhưng, khi sang Đức bạn đừng bao giờ nghĩ sẽ sử dụng được tài liệu trong phòng thi. Dù là cuộc thi lớn hay nhỏ, đều có sự giám sát của rất nhiều giáo viên và máy quay được gắn rất nhiều trong phòng.

Trong trường hợp bị bắt gặp sử dụng tài liệu. Người giám thị sẽ lặng lẽ thu lại, tuy nhiên vẫn để bạn làm nốt cho đến khi hết giờ. Nhưng cũng đừng vì thế mà vội vui mừng. Bài thi khi phát hiện dùng tài liệu, dù chưa chép được bạn vẫn bị điểm 0. Nếu bạn có xin các thầy cô, cũng không thể thay đổi kết quả. Người Đức rất tuân thủ quy tắc, đôi lúc còn được ví là “máy móc”. Nên tốt hơn hết bạn hãy xác định tư tưởng ngay từ đầu. Học thật, thi thật, tránh tình trạng để ảnh hưởng tới việc học, kết quả sa sút sẽ bị trục xuất về nước.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo. Sẽ giúp bạn nắm được những điều không nên làm ở nước Đức. Hãy luôn ghi nhớ để tránh được bất lợi không đáng có trong quá trình sinh sống tại quốc gia này. Và đừng quên theo dõi EduGo để đọc những thông tin bổ ích. Nếu bạn có thắc mắc về nước Đức hay du học nghề. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
0966504334