Những điều gây sốc khi sang du học nghề Đức

15/08/2022

Du học nghề Đức, chắc hẳn những bạn trẻ đang chuẩn bị hành trang cho sự khởi đầu đầy mới mẻ này đều đang rất hào hứng. Đặc biệt, không thể thiếu đi sự tò mò về cuộc sống sau khi đặt chân tới nước Đức. Ở bài viết lần này EduGo sẽ đập cập tới những vấn đề “gây sốc” dựa theo trải nghiệm thực tế của học viên. Bạn có thể tham khảo để chuẩn bị thật vững vàng khi tới quốc gian mới sinh sống và học tập nhé!

Du học nghề Đức – Thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống cũng chính là vấn đề lớn nhất bạn cần quan tâm khi đi du học. Bởi nước Đức ở Châu Âu, có sự khác biệt rất lớn với Việt Nam. Nếu bạn không thể thích ứng cũng như có sự chuẩn bị. Chắc chắn sẽ rất dễ gặp phải tình huống “éo le”. Điển hình như việc không thể hòa nhập tại những bữa tiệc. Khó khăn khi kết bạn, trò chuyện cùng người bản xứ. Hãy nhớ rằng, người Đức rất thích ăn bánh mỳ, họ thậm chí có thể ăn cả ngày mà không cảm thấy ngán. Đặc biệt, bữa trưa người Đức thích ăn những món nóng còn bữa tối thường ăn nhanh bằng món “lạnh”. Điều này quả thực rất khác biệt so với Việt Nam.

du-hoc-nghe-duc

Thể hiện rõ ràng quan điểm

Khi sang Đức tiếp xúc với người bản xứ bạn sẽ thấy họ rất rõ ràng trong những quan điểm. Từ chuyện nhỏ nhất đễn những vấn đề lớn. Đừng bao giờ sợ mất lòng mà không dám từ chối. Hay như nói không đúng sự thật, nói giảm nói tránh. Trong lòng bạn thì suy nghĩ không muốn họ buồn. Thế nhưng, thực chất họ lại hoàn toàn không muốn bạn làm điều này. Để được tôn trọng hãy luôn nói đúng sự thật, tỏ rõ quan điểm. Mới sang có thể bạn thấy hơi thẳng thắn quá mức. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có lợi cho cả người nói và người nghe.

du-hoc-nghe-duc

Soda là thức uống yêu thích

Trái với những suy nghĩ thông thường, thức uống yêu thích của người Đức không phải là bia. Thay vào đó chính là các loại soda, họ thậm chí có thể uống thay nước lọc bình thường mỗi khi khát. Một số người thậm chí còn có sở thích trộn với bia hay các loại nước để đem lại hương vị khác nhau. Thêm một điều lưu ý dành cho các bạn du học sinh. Khi tới nhà hàng, quá ăn bạn muốn uống nước lọc thì bắt buộc phải gọi riêng. Chứ không được đem ra phục vụ miễn phí đâu.

du-hoc-nghe-tai-duc

Du học nghề Đức – Đỏ mặt với những tấm biển FKK

Rất nhiều bạn trẻ khi mới sang du học nghề Đức không khỏi cảm thấy “đỏ mắt” bởi những tấm biển FKK. Đây được hiểu như văn hóa cơ thể tự do, mỗi khi tới những nơi công cộng bạn thấy tấm biến này. Nghĩa là nơi đây được phép cởi đồ, không cần mặc bất kỳ loại trang phục nào. Có thể tự do hòa mình với thiên nhiên trong khu vực FKK. Với một nước đậm chất tư tưởng Á Đông như Việt Nam thì các bạn trẻ không khỏi ngại ngùng và khó hiểu. Thế nhưng, bạn có thể lựa chọn rời đi hoặc ở lại. Điều này không hoàn toàn bắt buộc ở Đức, đây vẫn là một trong những văn hóa đáng được coi trọng.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo bạn sẽ hiểu hơn về nước Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn và giải đáp. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
0966504334