Những điều cần làm sau khi sang Đức du học nghề

21/06/2022

Sau quá trình dài học tập và chuẩn bị cho hành trang du học nghề Đức. Lúc này, chắc hẳn bạn đang cảm thấy háo hức và mong chờ đặt chân tới nước Đức. Tuy nhiên, để niềm vui được trọn vẹn các bạn du học sinh hãy nhớ chuẩn bị thật kỹ lưỡng và làm những điều này ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống Đức. Cùng tìm hiểu xem đó là gì trong thông tin dưới bài viết lần này nhé!

Mua sim điện thoại khi du học nghề Đức

Điện thoại là thiết bị di động vô cùng quan trọng đối với mọi người. Chính vì thế khi tới Đức việc đầu tiên bạn cần làm là mua sim mới. Không quá khó để tìm kiếm nơi bán, bạn chỉ cần vào các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hay cửa hàng di động là có thể dễ dàng sở hữu sim theo nhu cầu của bản thân. Sau khi đã kích hoạt thành công. Hãy nhớ gọi điện về cho gia đình để người nhà của bạn an tâm hơn. Ngoài ra, việc đăng ký Internet 4G trên điện thoại cũng rất cần thiết. Bởi, nước Đức muốn lặp đặt wifi thường kéo dài đến tận 2 tuần hoặc lâu hơn có thể 1 tháng mới có thể sử dụng.

du-hoc-nghe-duc

Đăng ký hòm thư tại Đức

Khi nhắc tới việc đăng ký hòm thư bạn sẽ thấy hơi lạ. Tuy nhiên, ở Đức các việc thông tin từ chính quyền, bang bạn sinh sống hay bạn bè, người thân đều trao đổi qua thư. Nếu như sang Đức đã lâu mà bạn vẫn chưa đăng ký hòm thư. Thì rất có thể đã vô tình bỏ qua các thông tin quan trọng. Đặc biệt nếu liên quan đến các vấn đề quan trọng mà bạn không biết để phản hồi kịp rất có thể sẽ bị phạt nặng.

du-hoc-nghe-duc

Chuẩn bị các thủ tục để gia hạn Visa

Dù đi Đức hay bất kỳ quốc gia khác trên thế giới bạn cũng sẽ phải gia hạn Visa. Nếu để quá hạn sẽ bị phạt nặng hoặc nguy cơ cao là phải về nước. Bạn hãy xem các thủ tục cần chuẩn bị để gia hạn Visa nhé!

  • Đơn đăng ký cùng ảnh thẻ
  • Hộ chiếu
  • Visa còn hạn
  • Chuẩn bị giấy thuê nhà, bạn có thể liên hệ chủ nhà để được giúp đỡ
  • Đăng ký tạm trú
  • Hợp đồng du học nghề
  • Bảo hiểm,…

du-hoc-nghe-duc

Du học nghề Đức – Tham gia hội sinh viên

Khi sang Đức du học bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều điều mới lạ mà không biết nên làm gì. Có những thông tin tra trê mạng có nhưng đôi khi tình huống xảy ra bất ngờ sẽ không thể lường trước được. Chính vì thế, cách tốt nhất là tham gia các hội sinh viên tại trường bạn đang theo học. Hoặc có thể lên các hội nhóm du học sinh để trao đổi. Thường hai nhóm này đều là các bạn trẻ nên rất nhiệt tình. Bạn không cần quá e ngại, nếu không biết hay cần trợ giúp điều gì có thể mạnh dạn xin ý kiến và sự trợ giúp. Ngoài ra, khi tham gia hội sinh viên bạn cũng được trải nghiệm rất nhiều hoạt động bổ ích. Điều này giúp quãng thời gian du học trở nên ý nghĩa hơn.

Trên đây là những chia sẻ của EduGo về điều cần làm sau khi sang du học nghề Đức. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp bạn hạn chế được các rủi ro trong cuộc sống mới. Ngoài ra, nếu cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!