Những điều cần biết về visa Đức

13/07/2023

Nhiều người thắc mắc visa Đức có giá trị không, có được miễn thủ tục nhập cảnh ở nước nào không? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn về những câu hỏi này.

Visa Đức có giá trị không?

Visa Đức là một trong những visa quyền lực nhất trên thế giới. Với visa này, bạn được hưởng lợi rất nhiều khi đến các nước thuộc khối Schengen và một số nước khác. Ngoài ra bạn còn được miễn một số thủ tục khi xin visa một số nước. Du học, du học nghề tại Đức là một phương án hiệu quả nếu bạn muốn có visa quyền lực này. 

Đến Đức cần xin loại visa nào?

Đức là đất nước thuộc khối Schengen. Bạn muốn đến Đức thì bạn cần xin visa Schengen. Muốn nhập cảnh nước Đức, bạn có thể xin cấp một trong 2 loại thị thực sau:

 • Visa Schengen được cấp bởi một quốc gia trong khối Schengen (visa loại C)
 • Visa Schengen được cấp bởi Đức (visa quốc gia Đức – loại D).

Điểm khác nhau giữa hai loại visa này là nếu bạn xin visa Schengen được cấp bởi Đức như chúng tôi đang đề cập ở đây là visa Đức, thì điểm dừng chân đầu tiên của bạn tại Châu Âu bắt buộc phải là Đức. Hơn nữa, điểm lợi của visa Đức là  thời hạn lưu trú ở Đức cũng sẽ dài hơn so với các nước khác, tuỳ theo trường hợp cá nhân. Visa Đức Schengen này cho phép bạn lưu trú tại Đức hoặc các nước thành viên thuộc khối Schengen khác tới 90 ngày trong thời hạn 6 tháng.

Có visa Đức được đi những nước nào?

nguoi-viet-nam-co-nen-nhap-quoc-tich-duc

Người Việt Nam có nên nhập quốc tịch Đức

Qua phân tích của chúng tôi, chắc hẳn bạn đọc đã biết visa Đức có giá trị không. Với visa Đức, bạn có thể đi thăm quan du lịch tất cả các nước thuộc khối Schengen.

Các nước thuộc khối Schengen gồm những nước nào?

Khối Schengen gồm 26 quốc gia. Đó là Bỉ, Áo, Phần Lan, Na Uy, Ba Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đức, Pháp, Hà Lan, Hy Lạp, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Malta, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Slovakia, Estonia, Slovenia, Iceland, Hungary, Luxembourg, Ý, Cộng Hòa Czech và Đan mạch.

Một số quốc gia khác

Có visa Đức, bạn không cần xin thêm visa nếu như đến các quốc gia như: Công quốc Monaco, San Marino, Vatican và Andorra.

Bên cạnh đó, nếu bạn có visa Đức dạng Double Entry (nhập cảnh hai lần) hoặc Multiple Entry (nhập cảnh nhiều lần), bạn còn được nhập cảnh vào Albania, Bulgaria, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia và Serbia trong vòng 90 ngày. Với các nước Montenegro và Belarus, bạn được phép nhập cảnh tối đa 30 ngày.

Riêng đối với Mexico, bạn được miễn visa nhập cảnh vào quốc gia này với thời hạn lưu trú lên đến 180 ngày. Điều đặc biệt là bạn không phải khai online như visa Đài Loan.

Hồ sơ xin visa Đức thế nào

Khi biết được đáp án cho câu hỏi “visa Đức có giá trị không?”, chắc hẳn nhiều người muốn biết làm cách nào để sở hữu visa quyền lực này, hồ sơ xin visa thế nào? Về cơ bản, hồ sơ xin cấp thị thực sang Đức gồm:

Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau khi kết thúc chuyến đi.
 • Đơn xin thị thực (khai trực tuyến tại trang web của Đại Sứ Quán Đức).
 • 2 ảnh hộ chiếu 3,5×4,5cm, nền trắng, chụp trong 6 tháng gần nhất.
 • Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang).
 • Giấy chứng nhận kết hôn có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có)

Chứng minh việc làm

 • Cán bộ/ nhân viên: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm/ tăng lương; Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty; Bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh; Xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất; Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần nhất 

Chứng minh tài chính

 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây 
 • Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 200 triệu đồng
 • Hạn mức thẻ tín dụng (nếu có)
 • Giấy tờ sở hữu tài sản khác

Lịch trình chuyến đi

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Đức, nếu du lịch các nước Châu Âu khác, bạn cần có  xác nhận vé máy bay đến quốc gia đó.
 • Xác nhận đặt chỗ nghỉ ở Đức hoặc các nước Châu Âu.
 • Bảo hiểm du lịch trị giá €30, sẽ có giá trị trong suốt thời gian bạn đi du lịch tại Đức và các quốc gia khác trong khối Schengen.

Thời gian cấp visa Đức là bao lâu

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin cấp visa Đức thông thường từ 10 – 15 ngày làm việc. Sau khi xét duyệt thông qua, bạn sẽ được hẹn lịch với Đại Sứ Quán và nhận kết quả visa. Bên cạnh đó, đối với những trường hợp hồ sơ thiếu giấy tờ cần phải bổ sung thì thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn so với thời gian dự kiến.

Trên đây là một số thông tin để giải đáp cho bạn đọc câu hỏi về “visa Đức có giá trị không?” và thắc mắc về du học nghề Đức. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn đọc. 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!