Những điều cần biết về khí hậu mà các mùa tại Đức

06/07/2023

Những điều cần biết về khí hậu mà các mùa tại Đức

Khí hậu tại nước Đức thế nào, nước Đức có lạnh không, các mùa tại Đức thế nào,… đây đều là những quan tâm của bạn đọc sắp tới Đức để học tập, làm việc, du lịch,… Cùng chúng tôi tìm hiểu về khí hậu tại Đức nhé.

Sơ lược khí hậu tại Đức

Đức là quốc gia Trung Âu, với kiểu khí hậu ôn đới. Khí hậu tại Đức chịu ảnh hưởng từ dòng chảy mềm Đại Tây Dương và khối khí lạnh từ Bắc Cực và Nga. Khí hậu tại đây có sự khác biệt đáng kể tại các khu vực.

Tại Đức, cả bốn mùa đều có thể thấy được vẻ đẹp rực rỡ. Đa phần lãnh thổ của Đức nằm trong vùng có khí hậu mát mẻ, ôn đới, gió tây ẩm ướt chiếm ưu thế.

Khí hậu tại Đức theo khu vực

Tìm hiểu nước Đức có lạnh không, chúng ta sẽ phân tích khí hậu tại từng khu vực ở Đức.

Khí hậu tại miền tây CHLB Đức đặc trưng với mùa đông mưa và mùa hè ấm áp vừa phải. Khí hậu tại đây ấm áp và ôn hòa.

Đi về phía đông và phía đông nam nước Đức, khí hậu có sự chênh lệch rõ ràng giữa mùa đông và mùa hè. Mùa hè sẽ nóng hơn và mùa đông sẽ lạnh hơn so với khí hậu miền tây nước Đức.

Đặc trưng khí hậu miền bắc nước Đức là mùa hè mưa và mùa đông ôn hòa. Vùng này thường xảy ra những cơn bão lớn do ảnh hưởng của bờ biển Bắc và vùng nội địa biển.

Đi về phía nam nước Đức, khí hậu tại phía tây nam đặc trưng của khí hậu cận nhiệt đới. Phía Đông Nam mùa đông lạnh với nhiều tuyết, mùa hè nóng khô.

Khí hậu tại dãy Alps có khí hậu miền núi điển hình.

Khí hậu ở Đức theo mùa

Tại Đức, có đủ 4 mùa và sự khác biệt giữa các mùa khá rõ rệt. Đặc trưng từng mùa bạn có thể nhìn rõ qua sự thay đổi màu sắc của thiên nhiên tại Đức. Nước Đức có lạnh không? Có, tuy nhiên sẽ thay đổi nhiệt độ theo từng mùa.

Mùa xuân

Khí hậu mùa xuân ở Đức rất tuyệt vời. Mùa xuân tại Đức thường bắt đầu vào cuối tháng 3 và kết thúc vào đầu tháng 6. So với mùa đông, nhiệt độ mùa xuân có sự ấm lên rõ rệt. Mùa xuân tại Đức không nóng nực như mùa hè và không lạnh giá như mùa đông. Mùa xuân nước Đức là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc sau mùa đông lạnh giá. Thảm thực vật sẽ bắt đầu xanh tốt trở lại và hoa đào, lê,… sẽ nở rộ khắp các con đường. Tuy nhiên, bạn lưu ý những cơn mưa, tuyết rơi dày, gió rét lạnh vẫn có thể xảy ra vào khoảng tháng 4. 

Mùa hạ

co-nen-di-hoc-nghe-duc-tai-cac-bang-dong-duc

Có nên đi học nghề Đức tại các bang Đông Đức

Mùa hè tại Đức không quá gay gắt như Việt Nam. Nhiệt độ không khí trung bình khoảng 23 độ. Mùa hè thường kéo dài từ tháng 6 đến cuối tháng 8. Nhiệt độ thường trong khoảng 15-30 độ. Tuy nhiên cũng có những ngày nắng nóng lên tới 40 độ.

Mùa thu

Khí hậu mùa thu ở Đức thường khá mát mẻ. Mùa thu lá vàng là đặc trưng của mùa thu tại Đức. Mùa thu thường bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài đến cuối tháng 1. Khí hậu mùa thu khá ấm áp, nhiều nắng, tuy nhiên vẫn có cảm giác lạnh, bạn nên mặc áo ấm.

Thời tiết cuối thu khá khó chịu, nhiệt độ thường không vượt quá 10 độ. Đến cuối thu, tại Đức có thể xuất hiện những cơn mưa nhẹ, mưa rào và những trận tuyết đầu tiên.

Mùa đông

Khí hậu tại CHLB Đức mùa đông khá lạnh. Nhiệt độ thường từ -20 độ đến 0 độ. Thời tiết thường là lạnh giá và mưa. 

Mùa đông thường kéo dài từ tháng 12 đến đầu tháng 3. Nhiệt độ thấp tuy nhiên độ ẩm mùa đông tại Đức khá thấp, nên không quá rét như bạn nghĩ. 

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho bạn câu hỏi về nước Đức có lạnh không. Đây là đất nước có bốn mùa rõ rệt, khí hậu ôn đới và mùa nào đến Đức cũng có những nét đẹp rất riêng, rất ấn tượng. Theo dõi chúng tôi để có nhiều thông tin hơn về nước Đức và du học nghề Đức con người nơi đây nhé.

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!