Những điều cần biết về du học nghề làm bánh tại Đức

21/03/2023

Du học nghề làm bánh ở Đức hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu du học nghề làm bánh là gì, tổng quan về nghề làm bánh tại Đức và yêu cầu tuyển sinh của ngành này nhé.

Du học nghề làm bánh tại Đức là gì?

du học nghề làm bánh tại đức

du học nghề làm bánh tại đức

Du học nghề làm bánh thực ra nằm trong nhóm ngành nhà hàng khách sạn. Bên cạnh các nghề như tiếp tân, phục vụ, đầu bếp,… nhóm ngành nhà hàng khách sạn còn có thêm nhánh nghề làm bánh.

Các bạn có thể biết, nếu như món chính ở Châu Á là cơm, phở mì,…, món chính ở Châu Âu nói chung, chúng ta đề cập cụ thể ở đây là Đức xoay quanh bánh mì và các bánh.

Về các loại bánh tại Đức rất đa dạng phong phú, được dùng như bữa chính trong ngày của người Đức. Bánh có thể là từ các nguyên liệu như lúa mì, lúa mạch, khoai tây, yến mạch, ngô, gạo,…Không chỉ thế, nhiều loại bánh giờ đây còn phục vụ cho hoạt động trưng bày, nghệ thuật,… Bởi vậy nghề làm bánh luôn có một chỗ đứng riêng trong các cửa hàng hoặc khách sạn. Bất kỳ đâu trên nước Đức chúng ta đều bắt gặp các cửa hàng bánh. Bởi vậy, nhu cầu cho lao động, cụ thể là thợ làm bánh của ngành này cũng khá lớn.

Du học nghề làm bánh tại Đức học gì?

Về cơ bản, nghề làm bánh tại Đức cũng như các ngành nghề khác được đào tạo kết hợp giữa học lý thuyết và học thực hành. Việc thực hành chiếm khoảng 70% thời gian học nghề của bạn. Bạn sẽ được thực hành trực tiếp tại các tiệm làm bánh hoặc công ty làm bánh. Thời gian thực hành trong tuần khoảng 40 giờ. 

Nội dung học sẽ xoay quanh các lý thuyết về làm bánh, các công thức làm bánh, khoa học thực phẩm, quá trình lên men bánh, kỹ năng làm bánh, khía cạnh kinh doanh và vận hành, làm việc trên máy móc hiện đại,… 

Bạn cũng cần trải qua các kỳ thi đánh giá cả về lý thuyết và thực hành. Đạt yêu cầu thì bạn sẽ được tốt nghiệp và cấp bằng Cao đẳng quốc tế.

Yêu cầu tuyển sinh của du học nghề làm bánh tại Đức

Cũng như các ngành nghề khác tại Đức, yêu cầu tuyển sinh của nghề làm bánh cũng khá đơn giản:

  • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh xã hội.
  • Có bằng tiếng Đức.

Lương học nghề của du học nghề làm bánh tại Đức

Cũng như các ngành nghề khác tại Đức, khi đào tạo nghề, bạn được nhận lương thực hành mỗi tháng. Với ngành nghề làm bánh, mức lương học nghề trung bình như sau:

– Năm 1: 985 Euro/tháng

– Năm 2: 1085 Euro/tháng

– Năm 3: 1185 Euro/tháng

Ngoài ra, trong quá trình thực hành nghề, nhiều chủ lao động có thể cho bạn ở tại chỗ làm với mức giá rẻ ưu đãi và ăn ngay tại chỗ làm bằng chính các sản phẩm bạn làm ra..

Công nghệ làm bánh và các kiến thức nghề làm bánh tại Đức rất hữu ích, sau khi du học nghề làm bánh tại Đức bạn có thể lựa chọn tự đi làm tại các công ty, cửa hàng, khách sạn tại Đức; tự kinh doanh hoặc quay trở lại Việt Nam để làm việc, kinh doanh.

Trên đây là các thông tin về du học nghề làm bánh tại Đức. Hy vọng bạn có thêm sự lựa chọn trong con đường học tập và nghề nghiệp. Khi có nhu cầu du học nghề Đức

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!