Những điều cần biết về du học nghề Đức tự túc

28/03/2023

Rất nhiều bạn trẻ quan tâm tới vấn đề du học nghề Đức thời gian gần đây. Điều kiện du học nghề Đức tự túc là gì, việc đó có khó không, thủ tục gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tổng quan về du học nghề Đức tự túc.

Du học Đức nói chung là mục tiêu của nhiều bạn trẻ bởi môi trường học tập hàng đầu Châu Âu. Nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Đức bởi nhận được học bổng. Nhưng nếu không có học bổng và khả năng bạn chỉ trung bình khá, điều kiện kinh tế bình thường thì bạn vẫn hoàn toàn có thể du học nghề Đức theo hình thức tự túc.

Du học nghề Đức tự túc là gì?

Du học nghề Đức đơn giản là việc học nghề tại Đức theo hình thức chính quy và bằng cấp là cao đẳng quốc tế. Du học nghề Đức tự túc là tự sắp xếp và xin học nghề tại Đức để thực hiện việc học và đào tạo. Sau khi hoàn thành việc du học nghề Đức, bạn có nhiều cơ hội làm việc tại Đức, có cơ hội định cư hoặc quay trở lại Việt Nam nếu muốn.

Chương trình du học nghề Đức tự túc gồm những gì?

"<yoastmark

Về cơ bản, Đức là nước có nền giáo dục chú trọng vào tính thực tiễn cao. Mô hình học của du học nghề Đức bao gồm đào tạo cả lý thuyết và thực hành. Thời gian du học nghề Đức thường là 03 năm, có thể rút ngắn tùy trình độ khả năng của học viên.

Du học nghề Đức theo hình thức tự túc khá đa dạng về ngành nghề. Có thể kể đến một số ngành nghề đang khá hot, được nhiều bạn trẻ quan tâm như xây dựng, cơ khí, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn,…

Điều kiện du học nghề tự túc

Về cơ bản, điều kiện du học nghề Đức khá đơn giản

Độ tuổi tuyển sinh

Với độ tuổi, học viên đủ điều kiện du học nghề Đức thường là từ 18 đến 30 tuổi, đã tốt nghiệp THPT trở lên tại Việt Nam và không yêu cầu về điểm số.

Tùy từng ngành nghề mà có quy định tuổi cụ thể khác nhau. 

Sức khỏe

Học viên đủ điều kiện du học nghề Đức phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác. 

Trình độ ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ: học viên đủ điều kiện du học nghề Đức phải đạt chứng chỉ A2/B1/B2 (tùy theo đặc thù ngành đào tạo yêu cầu) do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD… 

Chi phí du học nghề tự túc

Về cơ bản chi phí du học nghề tại Đức được chia làm hai giai đoạn: chi phí tại Việt Nam và chi phí khi ở Đức.

Chi phí tại Việt Nam gồm những khoản chi nào?

Để du học nghề Đức, bạn cần có giai đoạn chuẩn bị các yêu cầu cần thiết để đủ điều kiện học nghề và hồ sơ du học nghề. Tùy vào trình độ của bạn học và ngành đăng ký du học nghề tại Đức mà chi phí có sự dao động. Tuy nhiên nhìn chung, tại Việt Nam, bạn cần chi cho các khoản như:

  • Chi phí học tiếng Đức tới trình độ B1 hoặc B2 và chi phí thi lấy chứng chỉ tiếng Đức.
  • Chi phí xử lý hồ sơ xin visa du học nghề Đức bao gồm phí xử lý hồ sơ (tổng hợp giấy tờ, công chứng giấy tờ), phí cấp visa, phí mua bảo hiểm tại Đức và vé máy bay.

Chi phí du học nghề Đức tại Đức cần chi những gì?

Về học phí

Với việc học nghề tại Đức, do chính sách hỗ trợ giáo dục và nới lỏng định cư, nên học phí học nghề được miễn phí 100%. Bạn không mất chi phí cho việc học nghề tại Đức.

Về các chi phí khác

Chi phí tại Đức chủ yếu là chi phí sinh hoạt nếu bạn đã có bằng tiếng Đức B1. Còn nếu bạn có bằng A2 tiếng Đức bạn cần tốn thêm chi phí học tiếng tại Đức để có bằng B1. Theo kinh nghiệm từ các du học sinh du học nghề Đức, mức chi phí sinh hoạt của Đức ở mức thấp so với mặt bằng chung Châu Âu, khoảng 960 Euro/ tháng.

Trên đây là một số thông tin về du học nghề Đức tự túc bạn cần biết. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn.

 

Đăng ký ngay
0966504334