Những điều cần biết về chi phí du học nghề Đức

23/03/2023

Những điều cần biết về chi phí Du học nghề Đức không còn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhiều bạn học muốn đi du học nghề tại Đức nhưng chưa biết chi phí của việc học ra sao. Bài viết hôm nay sẽ giảm đáp thắc mắc này cho bạn đọc về vấn đề này.

Chi phí du học nghề Đức gồm những gì?

Nhung-dieu-can-biet-ve-chi-phi-du-hoc-nghe-Duc

Những điều cần biết về chi phí du học nghề Đức

Về cơ bản chi phí du học nghề tại Đức được chia làm hai giai đoạn: chi phí tại Việt Nam và chi phí khi ở Đức.

Chi phí tại Việt Nam gồm những khoản chi nào?

Để du học nghề Đức, bạn cần có giai đoạn chuẩn bị các yêu cầu cần thiết để đủ điều kiện học nghề và hồ sơ du học nghề. Tùy vào trình độ của bạn học và ngành đăng ký du học nghề tại Đức mà chi phí có sự dao động. Tuy nhiên nhìn chung, tại Việt Nam, bạn cần chi cho các khoản như:

  • Chi phí học tiếng Đức tới trình độ B1 hoặc B2 và chi phí thi lấy chứng chỉ tiếng Đức.
  • Chi phí xử lý hồ sơ xin visa du học nghề Đức bao gồm phí xử lý hồ sơ (tổng hợp giấy tờ, công chứng giấy tờ), phí cấp visa, phí mua bảo hiểm tại Đức và vé máy bay.
  • Chi phí đưa đón, hỗ trợ suốt thời gian học tập tại Đức.

Chi phí học tiếng Đức tùy khả năng của từng bạn mà chi phí học tập có thể khác nhau.

Chi phí du học nghề Đức tại Đức cần chi những gì?

Về học phí

Với việc học nghề tại Đức, do chính sách hỗ trợ giáo dục và nới lỏng định cư, nên học phí học nghề được miễn phí 100%. Bạn không mất chi phí cho việc học nghề tại Đức.

Về các chi phí khác

Chi phí tại Đức chủ yếu là chi phí sinh hoạt nếu bạn đã có bằng tiếng Đức B1. Còn nếu bạn có bằng A2 tiếng Đức bạn cần tốn thêm chi phí học tiếng tại Đức để có bằng B1.

Theo kinh nghiệm từ các du học sinh du học nghề Đức, mức chi phí sinh hoạt của Đức ở mức thấp so với mặt bằng chung Châu Âu, khoảng 960 Euro/ tháng.

Mức chi phí sinh hoạt khi du học nghề đức chi phí bao nhiêu dao động tùy thuộc vào nơi bạn sống tại Đức. Chi phí sinh hoạt chủ yếu bao gồm tiền nhà ở, chi phí ăn uống, tiền bảo hiểm, chi trả y tế, điện, nước, internet, vui chơi, giải trí,…

Chi phí ăn uống ở đây khá thấp. Vì ăn uống ở đây không đắt đỏ lắm, nên bạn không cần quá lo lắng.

Mức chi phí trung bình bạn cần chi trả hàng tháng:

  • Khoảng 300 euro cho tiền nhà.
  • Khoảng 250 euro cho phần thực phẩm.
  • 250 euro là khoản dự trù cho các hình thức đi lại, mua sắm, vui chơi hay giải trí.
  • Khoảng 160 Euro cho dịch vụ y tế bảo hiểm cộng đồng tại Đức.

Trên đây là thông tin về chi phí du học nghề Đức bạn có thể tham khảo. Tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh thực tế, nơi làm việc, vị trí địa lý mà mức thu nhập và chi phí khác nhau. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn đọc.

 

Đăng ký ngay
0966504334