Những điều bất tiện ở Đức – Du học nghề

30/06/2022

Thật không khó để bắt gặp những thông tin ca ngợi về nước Đức. Thậm chí đây còn là quốc gia được xếp hạng vào nơi đáng sống nhất trên thế giới. Những điều này hoàn toàn đúng, nhưng không có gì là hoàn hảo. Khi sinh sống tại Đức vẫn có những bất tiện, đặc biệt điều này ảnh hưởng rất lớn đến du học sinh. Bạn hãy xem các thông tin dưới đây để có sự chuẩn bị khi đi du học nghề Đức nhé!

Du học nghề Đức – Vấn đề lắp đặt Internet

Khác với Việt Nam, vấn đề lắp đặt Internet ở Đức khá rắc rối. Thông thường bạn sẽ phải hẹn đơn vị lắp đặt ít nhất 2 tuần để họ chuẩn bị làm hợp đồng, các giấy tờ liên quan. Thậm chí quá trình này có thể kéo dài lâu hơn. Nhiều bạn du học sinh khi mới sang cảm thấy rất bất tiện. Vì không có Internet khó để liên lạc với người thân hay tra cứu thông tin. Để giải quyết vấn đề này trước mắt, bạn hãy đăng ký gói Internet mobie trong điện thoại để sử dụng. Hay có thể ra các quán cafe, nhưng sẽ mất một khoản phí nhỏ cho việc kết nối Internet. Điều này khác xa hoàn toàn ở Việt Nam, mạng và wifi có phổ biến và nó miễn phí tại các cơ sở dịch vụ, cửa hàng ăn uống,…

 Đi siêu thị khác xa với ở Việt Nam

Nhiều du học sinh chia sẻ, khi đi siêu thị tại Đức các bạn ấy cảm thấy không quen. Thậm chí còn lúng túng không biết nên làm gì. Bởi, có quá nhiều sự khác biệt so với ở Việt Nam. Đầu tiên phải kể đến chính là không cho túi nilong khi thanh toán. Điều này không quá nghiêm trọng vì người Đức muốn bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, nếu không biết luật, hay có những hôm ghé siêu thị bất chợt sẽ khó mà cầm được đồ về. Đồng thời, muốn lấy xe đẩy ở siêu thị cũng cần có đồng xu 1e. Quên không đem theo bạn sẽ không thể mở khóa ở xe đẩy. Thế nên hãy lưu ý nhé!

du-hoc-nghe-duc

Các cửa hàng ở Đức đóng vào ngày chủ nhật

Một trong những điều bất tiện ở Đức mà du học sinh mới sang đều gặp phải. Đó chính là vấn để ngày nghỉ chủ nhật, hầu hết các cơ sở kinh doanh, siêu thị đều không mở vào chủ nhật. Vô tình quên mua thức ăn hay đồ dùng cần thiết, bạn sẽ rất khó để tìm ra cửa hàng mở cửa. Bởi người Đức rất tuân thủ quy tắc. Họ cũng quý trọng thời gian cuối tuần để nghỉ ngơi và thư giãn bên cạnh gia đình.

Du học nghề Đức – Bất tiện khi di chuyển

Những ngày đến trường bạn chắc chắn sẽ phải có vé và sự chuẩn bị trước. Tuy nhiên, trong trường hợp có việc đột xuất cần đi tàu thì phải có vé. Một số bến có thể đã hết vé hay mua khó khăn. Bạn không thể cứ lên xe rồi đưa tiền cho người phụ xe. Điều này không được chấp nhận ở Đức, hay như sẽ không có ai soát vé thường xuyên. Nhưng họ kiểm tra đột xuất, không có vé sẽ bị phạt hoặc nặng hơn là cấm di chuyển trong khoảng thời gian nhất định.

du học nghề đức

Ở Đức rất khó để tìm bác sĩ

Ở Đức khi bị ốm bạn sẽ phải qua bác sĩ khám hoặc bệnh viện. Tuy nhiên, mọi thứ không đơn giản như bạn nghĩ. Nếu muốn thủ tục nhanh gọn, đến gặp bác sĩ luôn thì phải đặt lịch từ rất sớm. Nếu không sẽ phải chờ đến lúc gọi tên theo danh sách, thông thường các phòng khám ở Đức rất đông. Thế nên bạn cần chọn bệnh viện gần nhà và đặt lịch từ sớm, nắm rõ các thông tin của bác sĩ. Tránh để lúc bị bệnh mới tìm các thông tin, bệnh viện hay bác sĩ tốt.

Trên đây là những chia sẻ của EduGo về những bất tiện xoay quanh cuộc sống Đức. Nếu còn bất kỳ thông tin thắc mắc, cần được giải đáp. Bạn hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!