Những điều bạn có thể chưa biết về lương du học nghề điều dưỡng tại Đức

06/04/2023

Ngành điều dưỡng luôn là ngành nghề hot được rất nhiều bạn lựa chọn cho giấc mơ chinh phục nước Đức. Nhiều bạn đọc thắc mắc ngành nghề này có gì, mức lương ngành nghề này thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức là gì?

Du học nghề điều dưỡng tại Đức là việc học tập ngành nghề này theo chương trình đào tạo tại Đức. Mô hình của chương trình này là mô hình kép, bao gồm đào tạo giữa lý thuyết và thực hành. Cũng như các ngành nghề khác, việc thực hành chiếm 70% thời gian đào tạo. 

Chương trình học điều dưỡng tại Đức gồm những gì?

luong-du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

lương du học nghề điều dưỡng tại đức

Về cơ bản, trước năm 2020, điều dưỡng được chia làm 3 lĩnh vực riêng biệt: chăm sóc người già, chăm sóc trẻ em và chăm sóc người bệnh. Tuy nhiên từ năm 2020 trở đi, ba lĩnh vực này được gộp chung lại. Khi lựa chọn học nghề ngành điều dưỡng, bạn sẽ được đào tạo kiến thức về cả ba mảng này, và sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có bằng cao đẳng quốc tế và lựa chọn làm việc một trong ba lĩnh vực nói trên.

Lương du học nghề điều dưỡng tại Đức

Lương thực hành

Trong quá trình du học nghề điều dưỡng tại Đức, hàng tháng bạn sẽ nhận được mức lương thực hành. Mức lương trung bình thường khoảng 1.140 – 1.300 Euro/tháng.

Ngoài ra 1 tuần bạn có thể làm thêm 21 giờ với mức lương là 9-12 Euro/ giờ.

Lương sau khi tốt nghiệp

Tại Đức, sau khi tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn một trong ba lĩnh vực: chăm sóc người già, chăm sóc trẻ em và chăm sóc người bệnh để làm việc. Mức lương trung bình dành cho người mới ra trường khoảng 2.800 – 3.200 Euro/tháng. Mức lương có thể dao động theo vị trí công việc, nơi làm việc, vị trí địa lý. 

Lương du học nghề điều dưỡng tại Đức có tốt như bạn tưởng

Thực tế, đánh giá một cách khách quan, lương du học nghề Đức được đánh giá là mức lương trung bình khá so với các ngành nghề khác, không quá thấp, cũng không quá cao. Do đặc thù ngành nghề nên công việc ngành nghề này khá bận rộn và áp lực. So với các ngành nghề khác, ngành này được đánh giá là khá vất vả.

Làm thế nào để nâng cao mức lương du học nghề điều dưỡng tại Đức

Tại Đức, sau khi bắt đầu làm việc sau khi tốt nghiệp đào tạo nghề, cứ hai năm một lần bạn được bạn sẽ sẽ có cơ hội đàm phán lại về mức lương trên hợp đồng lao động. Lưu ý, ngay tại đơn xin việc đầu tiên cũng có mục mức lương mong muốn. Tùy năng lực bản thân, hãy cân nhắc để điền mức lương mong muốn sao cho phù hợp nhất, bởi có thể đây sẽ là một trong những cơ sở giúp bạn đàm phán về mức lương dễ dàng hơn sau này.

Ngoài ra, muốn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, bạn cần không ngừng nâng cấp bản thân, bằng cách không ngừng học tập, rèn luyện kỹ năng nghề,… Bạn có thể học thêm để nâng cao bằng cấp, đây là một cách giúp bạn nâng cao mức lương khi ra thị trường lao động.

Trên đây là một số thông tin về lương du học nghề điều dưỡng tại Đức. Hy vọng các thông tin trên giúp ích cho bạn.

 

Đăng ký ngay
0966504334