Những điều bạn có thể chưa biết về Đức – Du học nghề

25/05/2022

Đức được ví như “trái tim” Châu Âu. Chính vì thế mà có rất nhiều nét văn hóa, phong tục tập quán hay khung cảnh thơ mộng thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, nếu đang có ý định du học nghề Đức bạn cần phải đọc bài viết này ngay. EduGo sẽ đem đến bạn những thông tin thú vị về nước Đức mà ít người biết tới. Khi hiểu rõ bạn sẽ dễ dàng chinh phục quốc gia này trong quãng thời gian du học và làm việc.

Du học nghề Đức – Ngôn ngữ sử dụng nhiều tại Châu Âu

Theo các khảo sát cho thấy, nhiều bạn trẻ lựa chọn du học nghề không hẳn vì những lợi ích mà chính phủ mang lại. Mà quyết định còn phụ thuộc rất lớn bởi ngôn ngữ. Bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Đức đang chiếm vị thế rất quan trọng trên bản đồ ngôn ngữ. Khi am hiểu tiếng Đức, người học dễ dàng có mức thu nhập cao. Ngoài ra, các nước Châu Âu mặc dù đều có ngôn ngữ riêng nhưng họ vẫn sử dụng tiếng Đức. Điều này cho thấy, trong tương lai chắc chắn ngôn ngữ này sẽ được giảng dạy phổ biến.

du-hoc-nghe-duc

Donaudampfschifffahrtselektrizitätenhauptbetriebswerkbauunterbeamtengesellschft. Đây là từ dài nhất trong tiếng Đức, mới nhìn bạn tưởng là lỗi đánh máy đúng không? Còn rất nhiều điều thú vị xoay quanh ngôn ngữ này đang chờ bạn khám phá đấy!

Tỷ lệ người Việt ở Đức rất đông

Nhiều người khi chưa sang Đức luôn mang trong mình nỗi sợ hãi về cô đơn. Sợ sau khi sang không quen với môi trường, không có bạn bè cùng quê. Thế nhưng những điều này hoàn toàn không đáng sợ như bạn vẫn nghĩ. Bởi, Đức là một quốc gia có số lượng người Việt sinh sống rất lớn, chiếm khoảng hơn 100.000 người. Các thành phố đều có người Việt, nhiều nhất phải kể đến Berlin. Nơi được ví như “Hà Nội mini” với gần 20.000 người Việt. Bạn có thể đi tới chợ Đồng Xuân ngay lòng thủ đô của người Đức. Ăn nhiều món Việt tại các nhà hàng xung quanh thành phố với giá cả phải chăng.

Nếu như vẫn lo lắng khi sang Đức không thể kết bạn hay giao tiếp. Bạn hoàn toàn có thể tham gia các hội nhóm dành cho du học sinh. Nơi đây có rất nhiều bạn trẻ cùng trang lứa có thể sẽ cùng định hướng học tập với bạn. Cùng nhau cố gắng, trải qua những niềm vui, nỗi buồn trong suốt quá trình du học là điều đáng trân trọng.

Người Đức không hề lạnh lùng

Đã có rất nhiều nguồn thông tin cho rằng người Đức rất lạnh lùng. Tuy nhiên, theo EduGo tìm hiểu qua các bạn học viên đã du học Đức và có quá trình sinh sống tại quốc gia này một thời gian. Họ đều khẳng định người Đức không lạnh lùng. Nếu có chăng thì chỉ là hiểu lầm, do vẻ ngoài họ không được niềm nở, ít bộc lộ cảm xúc ra ngoài. Hơn thế, tính cách người Đức rất sợ làm phiền người khác. Khi mới quen, họ thường không chủ động giúp đỡ bạn trừ khi bạn mở lời trước. Tuy nhiên, nếu quen biết lâu hay có bạn là người Đức bạn sẽ nhận thấy họ rất dễ nói chuyện, niềm nở và tốt bụng.

Về vấn đề phân biệt chủng tộc cũng vậy. Ở Đức không xuất hiện quá nhiều. Tuy nhiên, vẫn sẽ có người này người kia. Thậm chí Châu Á chúng ta cũng có phân biệt chủng tộc. Bạn không thể kiểm soát được hoàn toàn. Thế nên hãy chủ động bảo vệ bản thân, am hiểu một chút về luật pháp Đức. Đôi khi bạn sẽ có rất nhiều trường hợp cần dùng tới.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo, sẽ giúp bạn hiểu hơn về nước Đức. Nếu cần tư vấn về các chương trình du học nghề, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!