Những điều bạn cần biết về thông tin liên hệ khẩn cấp tại Đức

26/07/2023

Thông tin để liên hệ khẩn cấp là điều nhất định bạn phải biết khi đến một đất nước mới, không quen thuộc. Bạn cần nắm được một số số liên hệ đề phòng trong trường hợp khẩn cấp, cần sự giúp đỡ. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

tieu-chi-lua-chon-thanh-pho-khi-di-du-hoc-duc

Tiêu chí lựa chọn thành phố khi đi du học Đức

Cấp cứu, y tế – 112

Đây là một thông tin liên hệ khẩn cấp tại Đức mà bạn cần ghi nhớ. Số điện thoại này sử dụng để liên hệ trong các trường hợp cấp cứu y tế sau:

 • Bị thương tích hoặc tổn thương nghiêm trọng;
 • Các trường hợp cần cấp cứu khẩn cấp như hỏa hoạn, bỏng,..
 • Tình trạng y tế cần điều trị khẩn cấp như đột quỵ, nhồi máu, v.v;
 • Tình trạng tử vong hoặc một số tình trạng sức khỏe cần giám sát của bác sĩ.

Trong trường hợp bạn không rõ bạn có cần phải gọi cấp cứu hay không, hãy liên hệ đến đường dây nóng để được tư vấn từ nhân viên y tế.

Cấp cứu hoạt động – 110

Một thông tin liên hệ khẩn cấp tại Đức bạn cần biết đó là thông tin để hỗ trợ các hoạt động cấp cứu hoạt động. Bạn có thể liên hệ đường dây nóng này nếu gặp các tình trạng sau:

 • Cảnh báo các hoạt động tội phạm. Ví dụ như trộm cắp, có người xâm nhập trái phép, tấn công,..
 • Nổ, cháy hoặc một số tình trạng khác;
 • Tình trạng cần giải cứu khẩn cấp. Như là người bị bắt trong tình trạng nguy hiểm hoặc một con vật bị khóa trong một vị trí khó khăn.

Lưu ý, bạn nên cung cấp chi tiết thông tin và nguồn gốc sự việc cho nhân viên cứu hộ để họ có phương án xử lý phù hợp.

Tình nguyện viên cứu hộ – 19222

Đây là thông tin để liên hệ cứu hộ tình nguyện tại Đức. Đường dây nóng này giúp cứu hộ miễn phí cho những người bị rủi ro tại nhà hoặc các nơi công cộng. Những tình nguyện viên cứu hộ sẽ hỗ trợ trực tuyến cho người gọi trong các tình huống khẩn cấp và sẽ giúp họ tìm các sự giúp đỡ từ các tổ chức cứu hộ chuyên nghiệp hoặc cảnh sát gần nhất.

Cấp cứu tai nạn giao thông – 0800 589351

Đường dây nóng này sẽ hỗ trợ cứu hộ cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông. Đường dây nóng sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin về biện pháp cấp cứu từ xa. Ngoài ra đường dây nóng này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm các đơn vị cấp cứu và hỗ trợ cần thiết và gần nhất.

Điện thoại cứu hộ – 116 117

Đây cũng là một đường dây nóng về cứu hộ tại Đức. Nó là đường dây để phản ánh chung cho các tình huống khẩn cấp về sức khỏe, an toàn và cảnh sát. Các chuyên gia từ đường dây nóng cứu hộ sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin về cách giải quyết tình huống cụ thể. Trong trường hợp cần thiết, họ sẽ hỗ trợ tìm kiếm các tổ chức cứu hộ và cấp cứu tại chỗ cho bạn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức

Một thông tin liên hệ khẩn cấp tại Đức mà bạn cần biết đó là thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức có trụ sở tại Frankfurt am Main. Bạn có thể liên hệ Đại sứ quán vào thứ hai, thứ tư và thứ năm. Thời gian: buổi sáng: 09:00 – 12:00; buổi chiều: 14:00 – 17:00.

Bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức theo các thông tin sau:

 • +49 69 795 3365-0
 • +49 69 795 3365-11
 • visa@vietnam-generalkonsulat.de

Đường dây nóng bảo hộ công dân (lưu ý số này không hướng dẫn các thủ tục lãnh sự)

 • +49 69 795 3365-18
 • +49 174 6227571 (Viber/Whatsapp).

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên hệ khẩn cấp tại Đức mà bạn cần biết để liên hệ trong một số tình huống cần thiết. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn du học nghề Đức.

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!