Những điều bạn cần biết về du học nghề Đức ngành đầu bếp

24/03/2023

Du học nghề Đức ngành đầu bếp hiện được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích. Vậy du học nghề Đức ngành đầu bếp là gì, thông tin về ngành học này thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tổng quan về ngành đầu bếp

Du học nghề tại Đức ngành đầu bếp thực tế là học và đào tạo để trở thành đầu bếp theo tiêu chuẩn tại Đức. Ngành nghề này là nhánh ngành thuộc ngành nhà hàng khách sạn.

Mô hình học tập của ngành đầu bếp cũng khoảng 03 năm, và kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Việc học tập chủ yếu tập trung vào rèn luyện kỹ năng và tay nghề để trở thành đầu bếp thực thụ. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận bằng cao đẳng quốc tế hệ chính quy và trở thành đầu bếp, có khả năng bắt tay vào luôn công việc.

Du học nghề Đức ngành đầu bếp học gì?

du-hoc-nghe-duc-nganh-dau-bep

du học nghề đức ngành đầu bếp

Nhìn chung, ngành đầu bếp cũng như các ngành đào tạo nghề khác, đều đào tạo 30% lý thuyết và 70% thực hành. Việc thực hành sẽ thường diễn ra tại chuỗi nhà hàng, khách sạn 4-5* hiện đại. Bạn học sẽ được hướng dẫn và đào tạo các công việc của đầu bếp.

Nội dung đào tạo của đầu bếp chuyên nghiệp tại Đức chủ yếu gồm:

  • Lên thực đơn hàng ngày và theo yêu cầu của khách hàng.
  • Đặt mua, chế biến, bảo quản đúng cách các nguyên vật liệu, thực phẩm.
  • Học làm và tự sáng tạo các công thức nấu ăn, món tráng miệng,..
  • Nghệ thuật trình bày, trang trí các món ăn.
  • Cách sử dụng các thiết bị tại phòng bếp.
  • Hướng dẫn giám sát nhân viên phòng bếp; vệ sinh, dọn dẹp, đóng gói, xử lý rác thải theo quy định.
  • Kiểm tra và bảo quản kho hàng hóa.
  • Phân biệt và bảo quản các loại rượu hảo hạng.

Triển vọng nghề của ngành đầu bếp

Là đất nước thuộc trung tâm của Châu Âu và có nền kinh tế, du lịch phát triển, nền ẩm thực tại Đức khá đa dạng do ảnh hưởng giao thoa của nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Bởi vậy, nhu cầu lao động trong lĩnh vực ẩm thực tại Đức khá lớn. Do dân số già hóa và người trẻ có xu hướng lựa chọn các công việc liên quan đến công nghệ thông tin, nhân sự, kinh tế…; nên lao động ngành dịch vụ ẩm thực tại Đức khá thiếu hụt. Đức đã ban hành các chính sách nới lỏng nhập cư, định cư, khuyến khích giáo dục dạy nghề để thu hút nguồn lao động từ ngoài nước. 

Như vậy, với các bạn học dự định du học ngành đầu bếp tại Đức, không cần quá lo lắng về việc làm cũng như công việc sau khi ra trường. Bạn có thể chọn ở lại Đức, hoặc quay trở lại Việt Nam nếu muốn vì bằng cấp của bạn có giá trị quốc tế và bạn đã có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Mức lương của ngành đầu bếp

Về cơ bản, ngành nghề đầu bếp thuộc ngành đầu bếp khách sạn. Mức lương sau khi ra trường của bạn học trung bình sẽ khoảng từ 2.500 – 2.800 Euro/tháng. 

Mức lương này thuộc mức trung bình theo thu nhập tại Đức, tuy nhiên ngành nghề đầu bếp có tính ổn định cao và không quá khó để xin được việc làm tại Đức.

Ngoài ra, sau quá trình 03 năm học nghề và 02 năm làm việc liên tục tại Đức, bạn có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại Đức, và bảo lãnh cho vợ/chồng, con sang Đức sinh sống.

Điều kiện du học nghề Đức ngành đầu bếp

Cũng như các ngành nghề đào tạo khác tại Đức, về cơ bản ngành đầu bếp yêu cầu bất kể nam nữ từ 18-28 tuổi đã tốt nghiệp THPT, sức khỏe tốt và có bằng tiếng Đức A2/B1/B2.

Bài viết nói trên chúng tôi đã cung cấp một số thông tin cho bạn đọc về du học nghề Đức ngành đầu bếp. Hy vọng bạn có thể có thêm một lựa chọn ngành nghề khi chuẩn bị cho công việc và tương lai.

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!