Những điều bạn cần biết về du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin

24/03/2023

Công nghệ thông tin là lĩnh vực đang bùng nổ không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Công nghệ thông tin cũng là một lĩnh vực hàng đầu tại Đức nên không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều bạn trẻ quan tâm tới du học nghề tại Đức ngành CNTT. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành nghề này nhé.

Mô hình du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin

du học nghề đức ngành công nghệ thông tin

du học nghề đức ngành công nghệ thông tin

 

Về cơ bản, mô hình giảng dạy ngành công nghệ thông tin tại Đức kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành. Việc thực hành sẽ tiến hành trực tiếp tại các doanh nghiệp, công ty thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin hàng đầu tại Đức. Bạn sẽ được hướng dẫn làm việc để sau 03 năm học nghề sẽ có đủ kỹ năng và kiến thức làm việc thực tế.

Ưu điểm của du học nghề Đức ngành CNTT.

Miễn học phí

Việc học nghề ngành công nghệ thông tin tại Đức hoàn toàn miễn phí. Đây là một điểm cộng khi lựa chọn trường học tại Đức.

Môi trường học tập và thực hành hàng đầu Châu Âu

Đức là một quốc gia hàng đầu tại Châu Âu về lĩnh vực công nghệ thông tin. Môi trường học tập với trang thiết bị, cơ sở vật chất hàng đầu thế giới, phương pháp giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp. Đây là cơ hội cho bạn trải nghiệm một phương pháp học tập mới, tiếp thu những kiến thức mới và tự phát triển bản thân.

Có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

Khác với một số ngành khác, ngành công nghệ thông tin tại Đức có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây là một điểm cộng cho ngành công nghệ thông tin.

Tiếng Đức được đánh giá là ngôn ngữ khá khó, đặc biệt với các bạn học mới tiếp xúc với ngôn ngữ này. Với việc mở rộng đào tạo nghề ngành công nghệ thông tin bằng tiếng Anh, mà chất lượng đầu ra không đổi, đã mở rộng cơ hội cho các bạn muốn học ngành nghề này. 

Triển vọng nghề tốt

Công nghệ thông tin là ngành bùng nổ hiện nay. Sau khi tốt nghiệp du học nghề Đức, không quá khó để bạn tìm kiếm việc làm tại Đức. Mức lương trung bình ngành này khá cao. Trong trường hợp bạn không muốn làm việc tại Đức, với bằng cấp quốc tế và kinh nghiệm bạn có, việc tìm được công việc tốt là dễ dàng.

Về công việc tại Đức, bạn có thể làm việc cho các công ty, tập đoàn tại Đức. Các công ty này có nhu cầu nhân lực rất lớn. Các công việc bạn có thể làm như kỹ sư máy tính, lập trình viên,…

Ngoài ra, sau 03 năm học tập và 02 năm làm việc, bạn có cơ hội được cấp giấy phép định cư tại Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con sang sinh sống.

Các ngành triển vọng khác tại Đức bạn cần biết

Bên cạnh du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin đang rất hot, bạn cũng không thể bỏ qua một số ngành nghề kỹ thuật, dịch vụ. Hiện nay, EduGo đang hỗ trợ đào tạo 4 ngành nghề cũng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích như xây dựng, điều dưỡng, cơ khí, nhà hàng khách sạn.

Bốn ngành này là các ngành đang cực kỳ thiếu nhân lực và được nhiều ưu đãi. Nhu cầu lao động của bốn ngành nghề này rất lớn, mức lương sau khi tốt nghiệp trung bình khá. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về 04 ngành nghề này của chúng tôi.

Trên đây là thông tin về du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin để bạn đọc hiểu biết thêm về ngành này. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm 4 ngành nghề đang rất được ưu thích mà chúng tôi đề cập bên trên để có thêm sự lựa chọn khi du học nghề Đức. Chúc bạn tìm được ngành nghề phù hợp.

Đăng ký ngay
0966504334