Nét văn hóa của người bản xứ – Tin tức du học nghề Đức

28/04/2022

Không chỉ nổi tiếng về sự phát triển mà Đức còn là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu. Mỗi năm thu hút lượng lớn các sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc trong chuyên ngành hot. Nếu bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 hay đơn giản muốn tìm cho mình cơ hội có được công việc mơ ước với mức thu nhập và chế độ đãi ngộ tốt. Chương trình du học nghề Đức chắc chắn là lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, để cuộc sống du học có nhiều niềm vui, bạn nên tìm hiểu qua về nét văn hóa của người bản xứ. Điều này cũng giúp hòa nhập dễ dàng. Cùng xem thông tin dưới bài viết này ngay nhé!

Tính cách của người Đức

Du-hoc-nghe-duc

Người Đức vốn nổi tiếng về tính cách chính xác và thẳng thắn. Nếu như mới sang du học nghề, bạn sẽ hơi ngỡ ngàng thậm chí không hiểu ý của câu nói. Bởi người Đức nghĩ gì nói đấy, chứ không có chuyện nói tránh. Điều này hoàn toàn tốt, sẽ giúp bạn thấy được các khuyết điểm để cải thiện, tránh mất thời gian của cả đôi bên. Ngược lại, khi sang Đức bạn cũng cần học cách nói chuyện sao cho thể hiện rõ ràng quan điểm của bản thân. Không nên sợ người khác buồn mà nói mập mờ, nói tránh ý. Họ sẽ không hiểu, thậm chí còn hiểu lầm bạn.

Đúng giờ là điều rất quan trọng – Du học nghề Đức cần biết

Để không bị coi là mất trật tự bạn nên đến đúng giờ mỗi buổi hẹn. Tuyệt đối đừng trễ hẹn ngay từ buổi gặp đầu tiên. Nếu không bạn khó mà tạo ấn tượng tốt cho dù có giỏi và nhiều ưu điểm cỡ nào. Một trong những nguyên tắc về thời gian bạn cần lưu ý. Khi hẹn người Đức ra ngoài, đừng hẹn quá sát lịch trừ khi có việc đột xuất, thực sự quan trọng. Còn không hãy lên lịch trước từ 3 đến 4 ngày, có thể lâu hơn.

du-hoc-nghe-duc

Rõ ràng giữa đời sống riêng tư và công việc

Rõ ràng giữa đời sống riêng tư và công việc của người Đức thể hiện qua cách cư xử cũng như hành động. Đối với các mối quan hệ, đồng nghiệp cùng công ty sẽ cư xử khác với mối quan hệ trong cuộc sống thường ngày. Hay, ngày nghỉ tuyệt đối không gửi mail, trả lời các vấn đề liên quan đến công việc. Nếu làm sẽ vi phạm luật lao động. Những bạn du học sinh nên biết để tránh bị bóc lột sức lao động.

Du học nghề Đức ở đâu tốt

du-hoc-nghe-duc

Bên cạnh những băn khoăn về văn hóa. Hầu hết các bạn trẻ cũng rất bối rối khi lựa chọn địa điểm tư vấn du học nghề Đức. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ các bạn trẻ trong quá trình chinh phục ước mơ du học. EduGo sẽ chỉ bạn các tiêu chí chọn trung tâm uy tín.

  • Trung tâm nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ giảng viên chất lượng
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, hỗ trợ tốt trong quá trình học tập
  • Tư vấn viên giúp đỡ sau mỗi buổi học
  • Địa điểm trung tâm nằm ở vị trí thuận lợi
  • Rõ ràng trong các chính sách du học
  • Có chi phí phù hợp
  • Có sự liên kết chặt chẽ với các trường học, cơ quan bên Đức
  • Tỷ lệ đậu Visa cao, có lộ trình học tập rõ ràng cho từng đối tượng
  • Không vẽ quá nhiều tương lai “màu hồng”

Với bài chia sẻ lần này, EduGo mong rằng bạn đã có thêm thông tin hữu ích để chuẩn bị cho hành trang du học nghề sắp tới. Nếu cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc bạn hãy liên hệ EduGo ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!