Nên làm gì khi mới sang du học nghề Đức

28/04/2022

Sau quá trình chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục du học nghề Đức nhiều bạn trẻ cảm thấy hoang mang. Bởi, khi đặt chân tới quốc gia mới sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ phải làm quen. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cần làm khi mới sang du học. Hãy nên đọc để nắm rõ, phòng tránh những rủi do và khó khăn không đáng có xảy ra.

Liên hệ với hội sinh viên khi đi du học nghề Đức

du-hoc-nghe-duc

Trước khi đặt chân tới Đức bạn nên tìm hiểu thông tin liên quan đến hội sinh viên ở các bang. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều từ lúc chuẩn bị xuống máy bay đến khi quen dần với cuộc sống du học tại quốc gia mới. Ở Đức hội sinh viên rất phát triển, quy tụ đông đảo những bạn trẻ đầy nhiệt huyết, luôn sẵn sàng giúp đỡ người ngoại quốc. Nhưng nếu bạn còn e ngại giao tiếp thì cũng có thể liên hệ với hội sinh viên Việt Nam tại Đức để được hỗ trợ. Hãy lên thanh tìm kiếm của facebook để tham gia vào các hội nhóm, giao lưu và kết bạn cùng đồng hương.

Tìm nơi ở phù hợp khi mới đến Đức

du-hoc-nghe-duc

Tìm nơi ở vẫn luôn là khó khăn hàng đầu khiến các bạn trẻ lo lắng ngay từ khi còn ở Việt Nam. Bởi nước Đức có rất nhiều kiểu nhà cho sinh viên thuê, bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá hay ra ở riêng tùy thuộc vào khả năng kinh tế cũng như mong muốn của bản thân. Tuy nhiên, EduGo vẫn muốn lưu ý tới các bạn du học sinh khi đi tìm nhà ở Đức. Hãy trau dồi vốn tiếng đủ để giao tiếp. Nếu không trong quá trình làm hợp đồng với chủ nhà rất bất lợi. Hơn thế, người bản xứ có xu hướng không thích người ngoại quốc có vốn tiếng Đức kém. Họ có thể từ chối cho thuê nhà chỉ vì lý do này.

Mở tài khoản ngân hàng khi sang du học nghề Đức

Sau khi ổn định cũng như đã làm quen dần với cuộc sống. Bạn có thể kích hoạt tài khoản ngân hàng ở Đức đã được làm từ khi còn ở Việt Nam. Đa số các bạn du học sinh Việt Nam đều làm thẻ Vietinbank vì nó dễ dàng và thuận lợi. Tuy nhiên, nếu vẫn đang loay hoay và không biết rõ các thủ tục kích hoạt. Bãy hãy xem từng bước chi tiết dưới đây nhé!

du-hoc-nghe-duc

Địa chỉ liên hệ với chi nhánh

Tại Đức, các chi nhánh ngân hàng bạn đăng ký sẽ chủ yếu thuộc Berlin và Frankfurt. Hãy chuẩn bị các giấy tờ cùng với Couponvorlage Postident để kích hoạt tài khoản ngân hàng. Nếu như trong quá trình kích hoạt hay sử dụng gặp bất cứ vấn đề nào, bạn có thể gửi thông tin qua hòm thư với địa chỉ cụ thể như sau:

Vietinbank, Filiale Deutschland

Reuterweg 44

60323 Frankfurt am Main

Tel: +49-(0) 69-255119-152

Fax: +49-(0) 69-71033429

Mở tài khoản du học nghề Đức mới

Bên cạnh tài khoản đã làm tại Việt Nam, bạn có thể mở thêm tài khoản thuộc các ngân hàng Đức để phục vụ trong quá trình sinh hoạt, học tập. Nếu giao tiếp vẫn còn e ngại, chưa hiểu rõ các thủ tục. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký online. Vừa nhanh gọn lại dễ dàng, các ngân hàng phổ biến được nhiều người sử dụng, có thể tham khảo như: Deutsche, Sparkasse, Commerzbank.

Những giấy tờ cần chuẩn bị:

  • Hộ chiếu hoặc chứng minh thư cá nhân
  • ID sinh hoặc giấy chứng nhận nhập học tại Đức
  • Xác nhận đăng ký từ văn phòng nước ngoài.
  • Hãy liên hệ trước với các nhân viên ngân hàng để sắp xếp lịch cũng như gửi các giấy tờ cần thiết.

Với những chia sẻ ngắn lần này, EduGo mong rằng bạn đã có thêm thông tin bổ ích. Hỗ trợ bạn nhiều trong thời gian đầu mới đặt chân tới Đức. Nếu còn băn hoăn về du học nghề hay cuộc sống tại quốc gia mới cần tư vấn. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn viên đầy kinh nghiệm của EduGo ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!