Nên hay không nên đi du học nghề điều dưỡng tại Đức

28/02/2022

 “ Nên hay không nên đi du học ngành điều dưỡng tại Đức?”. Để giải đáp câu hỏi của nhiều học viên. EduGo sẽ đem đến bài viết có thông tin bạn mong muốn, hãy đọc ngay để dễ dàng ra quyết định du học ngành điều dưỡng tại Đức.

Lợi ích khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

Những năm gần đây, du học nghề điều dưỡng luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ khi có ý định sang Đức học tập. Không chỉ nổi tiếng bởi môi trường sống văn minh, hiện đại mà Đức còn có nền giáo dục đạt Top trên thế giới, điều khiến các sinh viên nước ngoài ra quyết định khi du học nghề điều dưỡng tại Đức.

Được miễn học phí 100%

Khi tham gia chương trình du học ngành điều dưỡng, sinh viên được miễn 100% học phí, bao gồm cả sách và tài liệu trong quá trình học. Ngoài ra, để thu hút các sinh viên nước ngoài đến Đức học tập và sinh sống, chính phủ Đức có rất nhiều các chính sách ưu đãi, hỗ trợ sinh viên nhằm mục đích khắc phục sự thiếu hụt nguồn lao động của quốc gia.

Cơ hội vừa học vừa làm

Khác với chương trình Đại học, khi lựa chọn du học nghề bạn sẽ được học chương trình kép, vừa học vừa được thực hành tại các cơ sở bệnh viện có trang thiết bị hàng đầu. Việc đi thực hành sẽ giúp bạn tiếp xúc thực tế với công việc, rèn luyện kỹ năng cơ bản. 

Ngoài ra, trong quá trình thực hành sinh viên nhận được mức lương hấp dẫn giao động từ 1.140 đến 1.300 Euro/tháng. Bên cạnh đó nếu muốn đi làm thêm bạn có thể đăng ký làm 10 giờ/ tuần và nhận lương từ 9 đến 12 Euro/ giờ.

Cơ hội việc làm và định cư tại Đức

Đức là một quốc gia đang có tỉ lệ dân số già hoá rất cao. Các bệnh viện, viện dưỡng lão liên tục thiếu nhân sự. Khi du học ngành điều dưỡng tại Đức. Bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp, trong môi trường văn minh, hiện đại.

Theo luật lao động CHLB Đức, sau thời gian làm việc và học tập 5 năm không gián đoạn thì học viên có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại Đức và bảo lãnh vợ/ chồng, con. 

Khó khăn khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

Du học chưa bao giờ dễ dàng, việc rời xa gia đình đến một đất nước xa xôi. Bạn sẽ không tránh khỏi những khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, đây vừa là cơ hội vừa là thử thách để giúp bạn trưởng thành hơn.

Ngành điều dưỡng yêu cầu bạn cần có sức khoẻ thật tốt về cả thể chất và tinh thần. Việc tiếp xúc với bệnh nhân. Bạn sẽ cần giữ cho mình thật tỉnh táo để hỗ trợ họ vượt qua các căn bệnh.

Tiếng Đức được bình chọn là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Lựa chọn đi du học nghề điều dưỡng tại Đức bạn cần học thật chăm chỉ ngôn ngữ này. Để hiểu được các kiến thức chuyên ngành, giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân.

Vững tin du học nghề điều dưỡng cùng EduGo

Du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

Để chuẩn bị thật kỹ các thủ tục. Cũng như tìm hiểu về nước Đức bạn cần một nơi đủ tin tưởng. Giàu kinh nghiệm hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị hành trang.

Đến với EduGo bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn chu đáo bởi các đội ngũ giàu kinh nghiệm lo lắng và giúp bạn trả lời các thắc mắc đặt ra. Chúng tôi tự hào khi có hệ thống các chi nhánh, văn phòng trên toàn quốc, tư vấn du học uy tín, tiễn bay học viên sang Đức liên tục hàng năm. 

Mong rằng, bạn đã tìm được thông tin bổ ích trong bài viết lần này. Nếu cần tư vấn thêm đừng ngần ngại hãy liên hệ EduGo ngay để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334