Nên du học nghề điều dưỡng tại Đức hay Nhật Bản

30/06/2022

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng dạo gần đây được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bên cạnh sự yêu thích chương trình giảng dạy thì đã có không ít bạn trẻ băn khoăn. Không biết nên chọn điều dưỡng tại Đức hay Nhật Bản. Bởi Nhật cũng có thế mạnh về ngành điều dưỡng, để bạn có cái nhìn đúng đắn và lựa chọn được con đường phù hợp. EduGo sẽ đưa các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo của hai quốc gia. Cùng theo dõi dưới bài viết này nhé!

Chương trình du học nghề tại Đức và Nhật

Lựa chọn theo đuổi chương trình điều dưỡng tại Đức. Người học sẽ được đào tạo theo chương trình nghề kéo dài 3 năm. Các điều kiện để xét duyệt cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần đảm bảo các yếu tố sức khỏe và tiếng Đức tốt. Bạn chắc chắn sẽ cầm trên tay Visa du học, không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính. Bởi tại Đức việc học tập ở các bậc Cao đẳng, Đại học hoàn toàn miễn phí.

du-hoc-nghe-duc

Thế nhưng, khi có ý định học điều dưỡng tại Nhật. Người học vẫn được đào tạo trong các trường Đại học chính quy. Ở quốc gia này chưa phổ biến chương trình học nghề. Chính vì thế các bạn sinh viên quốc tế cần đạt đủ điểm số để xét duyệt đầu vào, vượt qua vòng chứng minh tài chính,… một số quy định không thay đổi nhiều so với việc đi du học các ngành thông thường.

Các chi phía sinh hoạt tại Đức và Nhật 

Chi phí sinh hoạt khi trở thành du học sinh ở Đức và Nhật cũng có sự khác nhau nhất định. Mặc dù hai quốc gia đều phát triển. Thế nhưng mỗi tháng ở Đức sinh viên sẽ phải chi nhiều nhất cho khoản nhà ở. Còn các khoản như ăn uống, vui chơi giải trí không tiêu tốn quá nhiều. Đồng thời, du học sinh được hưởng mức lương học nghề và đăng ký đi làm thêm. Nên hoàn toàn đủ trang trải các chi phí sinh hoạt. Nếu muốn tiết kiệm khoản tiền nhà thì có nhiều phương án lựa chọn khác như ở ký túc xá hay ở ghép.

Tại Nhật Bản, với hình thức đi du học thông thường các sinh viên phải trang trải rất nhiều khoản chi tiêu. Chưa kể đến tiền sách vở, tài liệu phục vụ cho học tập. Sau mỗi giờ lên lớp chỉ được đi làm theo theo quy định. Nếu trốn ra ngoài làm chui bị phát hiện sẽ rất dễ trục xuất về nước.

Các chế độ của nghề điều dưỡng sau tốt nghiệp

Nghề điều dưỡng tại Đức và Nhật đều đang rất cần nguồn nhân lực. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc theo đúng ngành nghề đã học. Tuy nhiên, không ít bạn trẻ đặt ra câu hỏi “làm điều dưỡng viên tại Đức mức thu nhập 70 triệu/tháng có thật không?” EduGo giúp bạn trả lời thắc mắc này hoàn toàn đúng. Thế nhưng đây là lương trước thuế hoặc ở các vị trí cao khi đã ra trường một thời gian. Nếu trừ đi các khoản thuế thì bạn sẽ cầm trên tay mỗi tháng từ 50 triệu/tháng. Đây chỉ là mức áng chừng, còn phụ thuộc khá lớn vào vị trí cũng như nơi bạn làm việc.

Mức lương điều dưỡng tại Nhật theo thống kê mới nhất, sẽ rơi vào khoảng 30 đến 40 triệu/tháng. Con số này không phải trừ thuế, bạn chỉ cần chi trả các khoản sinh hoạt cá nhân hằng tháng. Điều này cho thấy, ở Đức và Nhật không có quá nhiều thay đổi. Nếu bạn muốn lựa chọn một trong hai thì có thể cân nhắc đến vị trí địa lý, môi trường sống để xem bản thân thực sự yêu thích quốc gia nào. Từ đó, lựa chọn một cách chính xác con đường để theo đuổi.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo, bạn đã hiểu hơn về ngành điều dưỡng tại Đức và Nhật. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
0966504334