Mục tiêu du học nghề Đức của bạn là gì? 

27/02/2023

Vì sao bạn muốn đi du học nghề Đức? Mục tiêu của bạn là gì? Đâu là động lực của bạn. Có khi nào bạn tự hỏi bản thân lý do chưa? 

Mục tiêu du học là gì? 

Du học nghề Đức được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Bạn 18 tuổi, tốt nghiệp cấp 3 và muốn tìm định hướng cho bản thân. Bạn 28 tuổi nhưng vẫn chưa có chỗ đứng trong công việc, lương không đủ nuôi sống gia đình. Dù bạn lựa chọn con đường học tập lên cao, hay ra xã hội bươn trải làm nghề thì đích đến cuối cùng vẫn là có công việc, có tiền lương và nuôi được bản thân, gia đình. Du học nghề không còn xa lạ với các bạn trẻ, khi đây được đánh giá là hình thức ưu điểm hơn xuất khẩu lao động. Với những bạn đặt mục tiêu là mức lương, thì khi xuất khẩu lao động, bạn có thể làm việc 3-4 năm tại nước ngoài. Sau đó về nước, bạn không có tấm bằng, không có kinh nghiệm được đánh giá, dễ bị thải loại bởi thị trường. Khác với điều đó, du học nghề bạn vừa học vừa làm 3 năm. Tốt nghiệp có bằng cao đẳng quốc tế. Sau đó, bạn ký hợp đồng dài hạn làm việc từ 2-3 năm. Lựa chọn tương lai sau đó có thể là định cư tại Đức, có thể là về lại Việt Nam cùng bằng cấp uy tín.

du-hoc-nghe-Duc

du hoc nghe duc

Lên kế hoạch như nào cho mục tiêu đó? 

Vậy mục tiêu của bạn là gì. Khi biết rõ được bản thân muốn gì, bạn mới có thể lên kế hoạch và hướng tới điều đó. Mục tiêu của bạn là kiếm một cái nghề thì bạn học ở đâu cũng được. Nhưng hãy nhớ rằng, càng muốn nhàn thì càng khó có cơ hội. Ví dụ đơn giản nhưng sinh viên Đại học ra trường rất nhiều nhưng kiếm được việc rất ít. Số lượng thất nghiệp và đào thải hàng năm quá nhiều. Bạn chọn con đường dễ dàng và ai cũng muốn đi con đường đó, thì đương nhiên cơ hội sẽ ít đi. Nếu bạn lựa chọn làm nghề thì hãy để ý thời gian gần đây, người lao động bị nghỉ việc rất nhiều. Điều này một phần do sự ảnh hưởng từ dich. Thứ 2 là do tay nghề không cao nên khi thay thế họ sẽ là lực lượng đầu tiên. 

Tại sao lại là du học nghề Đức?

Vậy thì nếu kiếm một cái nghề, để tương lai tốt hơn, để kiếm ra được nhiều tiền hơn, sao bạn không mạnh dạn chọn du học nghề Đức. 100% hỗ trợ học phí, có lương nghề trong quá trình vừa học vừa làm, được phép đi làm thêm theo quy định. Bạn bỏ ra 3 năm để vừa học vừa làm, vất vả và đánh đổi xa quê. Nhưng bù sau đó là 2-3 năm làm nghề với mức lương thợ nghề chuyên môn cao. Sau 5 năm có thể xin định cư hoặc là trở về nước nếu muốn. Không ai đào thải một nhân lực được đào tạo bài bản ở Đức, có kinh nghiệm ở các công ty chất lượng cao. Lựa chọn này, bạn cần học tiếng Đức. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ và visa xin du học. Bạn cần sẵn sàng tinh thần hòa nhập vào môi trường xa lạ. Kế hoạch tương lai nên được lên ngay từ bây giờ.

Du học nghề Đức sẽ không còn khó nếu bạn có một mục tiêu và kế hoạch cụ thể. Nếu bạn đang chưa có định hướng rõ ràng, hãy để EduGo đồng hành cùng bạn. 

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!