Mục tiêu du học nghề Đức của bạn là gì? 

03/03/2023

Lựa chọn du học nghề Đức, vậy mục tiêu của bạn là gì? Mỗi bạn học viên đều có mục tiêu riêng mà ở đó, EduGo thấy được sự quyết tâm và thật mong được đồng hành cùng các bạn biến những điều đó thành sự thật. 

Mục tiêu của Nguyễn Lan Hương (Hà Nội) 

Mục tiêu của tôi là kiếm tiền và có cuộc sống tự chủ về tài chính. Tôi là con út trong nhà, trên có anh trai đã có gia đình. Là con gái bố mẹ chưa khi nào yêu cầu tôi quá cao. Vậy nhưng tôi vẫn muốn tự chủ với khả năng của mình. Tôi muốn được khám phá đất nước Đức, muốn có một cái nghề vững chắc. Tương lai tôi muốn định cư tại nơi đó. Hình thức du học nghề này tôi có thể lựa chọn nhiều nước khác nhau. Nhưng khi tìm hiểu về du học nghề Đức, tự dưng tôi thấy hi vọng về tương lai. Có cảm giác như tôi sẽ sống rất ổn ở đất nước này. 

Bố mẹ sau này sẽ có anh trai và chị dâu lo. Gia đình tôi hiện tại có thể lo cho tôi khoản phí trước khi sang Đức. Chỉ có anh trai vẫn thường hỏi tôi có cần thiết phải đến một nơi xa và làm công việc sẽ vất vả đó không. Tôi hiểu sự lo lắng của anh và chính bản thân tôi cũng lo lắng như vậy. 

Mục tiêu của Trần Văn Kiên (Bắc Ninh) 

du hoc nghe duc nganh co khi

du hoc nghe duc nganh co khi

Năm 3, mình bỏ Đại học. 2 năm trước, cố gắng thi đỗ Đại học với con đường tương lai sáng hơn. Nhưng mình chợt nhận ra, sự cố chấp vào một môi trường không phù hợp càng làm tương lai mình mờ mịt hơn. Sau 2 năm lông bông và bị bạn bè xấu lôi kéo, mình tỉnh táo lại khi bố nhập viện do lao động quá sức. Mình đáng lẽ ra phải là người gánh vác trách nhiệm. Bỏ học, mình quyết tâm đi làm nghề. Nhưng lương nghề bèo bọt quá. Mình vào xí nghiệp làm nhưng không dám hòa mình vào văn hóa nơi đó. Mình muốn xin bố mẹ cho đi xuất khẩu lao động, nhưng bố mẹ không đồng ý. Bố mẹ nói đời bố mẹ khổ, muốn mình có công ăn việc làm ổn định. Rồi mình đi tìm hiểu về du học nghề Đức. Ban đầu bố mẹ cũng không đồng ý, vì đó vẫn là làm công việc tay chân. Sau khi mình giãi bày chia sẻ, bố mẹ cũng lung lay. Mình đi làm thêm một lúc vài công việc, thời gian rảnh chạy xe ôm, quyết dành dụm số tiền đi học tiếng Đức. Bố mẹ đã vất vả, không thể có thêm một gánh nặng là mình. Mục tiêu của mình đơn giản lắm, kiếm một cái nghề, giỏi một chút. Gắng làm bên Đức vài năm dành dụm một khoản gửi về cho gia đình bớt khó khăn. Sau đó mình cũng không tín định cư bên Đức, mình sẽ về nhà. Có tấm bằng với kinh nghiệm mình sẽ có cơ hội ở vị trí cao hơn. Mình tin đi du học nghề Đức về mình sẽ không phải đứng ở mãi vị trí thợ nghề nữa. 

Hương và Kiên là 2 bạn học viên đang đồng hành cùng EduGo trong lộ trình du học nghề Đức. 2 bạn với 2 mục tiêu khác nhau nhưng đều đang nỗ lực hàng ngày, dám thách thức bản thân để nhận về một tương lai chắc chắn. Ngoài kia vẫn còn rất nhiều bạn trẻ, muốn thay đổi chỗ đứng, muốn tự lập trên đôi chân của mình, muốn để bản thân, gia đình được sống sung túc, hạnh phúc hơn. EduGo luôn tin tưởng và trân trọng mỗi mục tiêu của các bạn. Và cũng mong muốn được cùng các bạn trên hành trình này. Cùng cái tâm của người làm giáo dục, chúng tôi tin và cũng cam kết, chỉ cần các bạn dám bước, chúng tôi sẽ bước với bạn đến đích cuối cùng! 

Đăng ký ngay